Yoga cho bà bầu- Lợi ích cho thai nhi.

5:14 PM - 03/09/2015

Luyện tập yoga trong thời gian mang thai được xem là lựa chọn khoa học nhất, giúp các chị em duy trì sức khỏe, thể chất tốt nhất và tinh thần ổn định trong thời gian mang thai, tạo tiền đề quan trọng cho sự phát triển khỏe mạnh và an toàn cho thai nhi.

Yoga cho bà bầu thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh và an toàn cho thai nhi.

Chúng ta đều biết rằng việc luyện tập yoga cho bà bầu, giúp mẹ bầu có sức khỏe và tinh thần tốt nhất. Một người mẹ có sức khỏe và tinh thần tốt trong suốt thời gian mang thai được xem là yếu tố quan trọng nhất quyết định sức khỏe và sự an toàn của thai nhi lúc này.

Người mẹ có một sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái sẽ phòng tránh được những biến chứng thai kỳ nguy hiểm cho thai nhi như: sa tử cung, sinh non, tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp…Những biến chứng này có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Ngoài ra, việc luyện tập yoga cho bà bầu còn giúp bà bầu lưu thông máu huyết, giúp oxy được đưa vào máu thai nhi nhiều hơn, tạo điều kiện cho bé tăng trưởng và phát triển nhanh nhất.

Yoga cho bà bầu - Lợi ích cho thai nhi 02

Yoga cho bà bầu giúp phòng tránh các biến chứng như: sa tử cung, sinh non, tiểu đường thai kỳ, cao huyết áp…

Yoga cho bà bầu chuẩn bị cho bé sự phát triển tốt về thể chất và tinh thần sau khi chào đời.

Trong thời kỳ mang thai, thai phụ xuất hiện nhiều thay đổi về cơ thể, tâm sinh lý. Người mẹ cảm thấy vui buồn lẫn lộn, vui vì sắp được làm mẹ, buồn vì lo lắng sức khỏe cho bản thân và con yêu. Những biến đổi về tâm lý này có thể là tiền đề cho chứng bệnh trầm cảm khi mang thai ở nhiều chị em phụ nữ nếu không được phát hiện và điều trị đúng cách. Trầm cảm khi mang thai không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sự phát triển tính cách tâm lý của bé sau khi chào đời. Thật vậy, khi các mẹ mắc chứng trầm cảm khi mang thai có thể gây ra những biến chứng tiền sản giât khiến cả mẹ và thai nhi đều không thể phát triển khỏe mạnh.

Yoga cho bà bầu - Lợi ích cho thai nhi 03

Yoga cho bà bầu chuẩn bị cho bé sự phát triển tốt nhất cả về thể chất và tinh thần sau khi chào đời.

Thêm vào đó, nhiều nghiên cứu đã chứng minh những cảm xúc của người mẹ khi mang thai có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển tính cách tâm lý của trẻ sau khi chào đời. Kết quả nghiên cứu cho thấy những bà mẹ mắc chứng trầm cảm trong thời gian mang thai, con sinh ra sẽ có nguy cơ bị những bệnh về tâm lý, tự kỷ cao hơn so với những đứa trẻ khác. Vì thế, việc kết hợp điều trị bằng phương pháp tư vấn tâm lý với các bài tập yoga cho bà bầu trong thời gian mang thai sẽ là giải pháp tối ưu, mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc phòng tránh và điều trị chứng trầm cảm khi mang thai của các chị em. Kết quả nghiên cứu cho thấy sau khi tham gia chương trình tập Yoga trong vòng 10 tuần, nhóm phụ nữ có nguy cơ cao về rối loạn tinh thần đã có những dấu hiệu phục hồi đáng kể, đặc biệt họ có sự gắn kết mạnh mẽ hơn với em bé trong bụng. Vì vậy, trong thời gian mang thai các chị em cần luyện tập yoga để mang lại cho mẹ và bé sức khỏe tốt nhất từ khi mang thai cho đến khi bé chào đời.

Nhìn chung, yoga là một môn thể thao nhẹ nhàng không chỉ giúp tăng cường sức khỏe và duy trì tinh thần thư thái cho các chị em khi mang thai. Ngoài ra, việc tập luyện yoga cho bà bầu trong thời gian mang thai còn giúp thai nhi phát triển an toàn khỏe mạnh, góp phần chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho sự phát toàn diện về thể chất của bé sau này. Vì thế khi mang thai các chị em nên dành một ít thời gian cho việc luyện tập yoga để mẹ và bé luôn có một sức khỏe tinh thần và thể chất tốt nhất.

camnangchobe.vn