Ý tưởng hay cho không gian sống của bé yêu thêm sinh động

9:43 AM - 09/11/2015

Trang trí phòng cho bé là niềm hạnh phúc lớn lao đối với bố mẹ. Để niềm hạnh phúc này thêm trọn vẹn, các bạn cần tìm hiểu, nghiên cứu kỹ để thiết kế phòng sao cho phù hợp với bé, để bé thích thú trong không gian nhỏ của mình.

Sau đây là một vài kinh nghiệm để bạn có được nhiều ý tưởng hay làm cho không gian sống của bé thêm sinh động, là món quà độc đáo mà bạn dành tặng cho con yêu.

Đồ treo nôi

Để kích thích thị giác, thính giác, giúp trẻ phát triển trí thông minh và bé sớm khám phá thế giới xung quanh thì các bạn nên treo hình những con thú ngộ nghĩnh, những bông hoa nhiều màu sắc, hay hình dáng của cành cây, chiếc lá…trên những đồ vật bạn này, bạn cần gắn thêm những chiếc chuông leng keng nhỏ hoặc thu âm tiếng chim hót…

Ý tưởng hay làm cho không gian sống của bé thêm sống động 01

Đồ treo nôi có tác dụng kích thích thị giác, thính giác, giúp trẻ phát triển trí thông minh và bé sớm khám phá thế giới xung quanh.

Bảng tên, khung ảnh, tranh bộ treo tường

Các bạn có thể treo những khung ảnh với những khoảnh khắc của bé qua từng năm tháng, hình cả gia đình vui đùa với nhau, hoặc treo những câu nói tình cảm chứa đầy tình yêu thương mà ông bà, bố mẹ dành cho bé lên tường trong phòng bé để theo thời gian, bé lớn lên thì căn phòng sẽ có nhiều kỉ niệm thân thương để lưu giữ.

Decal trang trí phòng bé

Thực tế cho thấy, hình ảnh những nhân vật trong phim hoạt hình và cổ tích sẽ làm cho không gian của bé thêm sinh động nhiều màu sắc hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng decal nhiều hình ảnh, màu sắc khác nhau để giúp bé có cảm giác thích thú khi ở trong phòng của mình.

Ý tưởng hay làm cho không gian sống của bé thêm sinh động 02

Hình ảnh những nhân vật trong phim hoạt hình và cổ tích sẽ làm cho không gian của bé thêm sinh động nhiều màu sắc hơn.

Kệ gỗ

Ngay từ khi bé còn nhỏ, các bạn nên tập cho bé tính ngăn nắp, gọn gàng bằng cách sắm cho bé một chiếc kệ nhỏ và màu sắc đáng yêu và vừa tầm tay để bé có thể tự sắp xếp các vật dụng, đồ chơi của mình.

Lịch treo tường

Bố mẹ trang trí thêm phòng của con bằng một cuốn lịch với chính hình ảnh của bé, tập cho bé làm quen với những con số, ngày, tháng, năm. Các bạn có thể giúp bé làm quen với những con số, hình ảnh bằng lịch treo tường để giúp bé phát triển các kỹ năng, kích thích tính ham học hỏi của bé ngay từ khi chúng còn nhỏ.

Ý tưởng hay làm cho không gian sống của bé thêm sinh động 05

Các bạn có thể giúp bé làm quen với những con số, hình ảnh bằng lịch treo tường.

Hi vọng với những thông tin bổ ích sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng hay để trang trí không gian sống cho bé thêm sinh động. Chúc các bạn thành công!

camnangchobe.vn