Xấu hổ vì chồng ăn nói thô tục

6:54 AM - 15/12/2014

Chồng tôi ăn nói thô kệch, có thể văng tục bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào, thậm chí trước mặt khách hàng, làm tôi rất mất mặt.

Chia sẻ

Dù chúng tôi có với nhau một đứa con nhưng tôi vẫn muốn chồng tôi sẽ là chỗ dựa tinh thần những lúc buồn vui và chia sẻ với nhau những khó khăn trong cuộc sống. Nhưng chồng tôi lại là một người không khéo ăn nói mà còn có thể văng tục mọi lúc mọi nơi, kể cả trước mặt khách hàng, làm tôi mất mặt vô cùng. Không những thế, anh còn cẩu thả, bừa bộn, ít lắng nghe ý kiến của người khác, kể cả tôi, làm tôi rất thất vọng. (Xuân)

Trả lời

Xuân thân mến!

Cho phép tôi hỏi bạn một câu thế này bạn nhé, chồng bạn “hư” như vậy từ bao giờ? Từ khi cưới bạn hay là trước khi cưới bạn?

Nếu như trước đó anh ấy rất tốt mà chỉ “hư” như vậy từ khi cưới bạn về, thì bạn có bao giờ  tự hỏi mình rằng lí do tại sao anh ấy lại hư như vậy  không?

Xấu hổ vì chồng ăn nói thô tục 01

Càng ngày anh càng ăn nói thô tục.

Nếu như anh ấy đã hư như vậy từ lúc trước khi lấy bạn, thì tại sao lúc đó bạn vẫn chấp nhận yêu và lấy anh ấy. Có phải là một phần do bạn không tìm hiểu kỹ trước khi quyết định kết hôn hay không? Nếu vậy thì mọi chuyện bây giờ cũng có một phần lỗi của bạn gây ra đó bạn à.

Từ đó cho chúng ta thấy được rằng, chuyện gia đình của bạn hiện nay một phần nào đó cũng do bạn gây ra. Vì vậy, bạn không nên trách móc ai khác mà đầu tiên bạn hãy tự hỏi lại chính mình trước nhé. Nói như vậy, không có nghĩa là bạn để mặc chống mình tự tung tự tác với những tật xấu. Nhưng bạn cũng nên nhớ rằng, bạn không thể nào cải tạo anh ấy trở thành người tốt hoàn hảo 100%, trừ khi chính bản thân anh ấy muốn thế.

Vì vậy, bạn phải tập thói quen “sống chung với lũ”. Bạn hãy nhìn nhận trong những tật xấu của anh ấy, xem tật xấu nào có thể bỏ được, tật xấu nào không bỏ được thì giảm thiểu tới mức thấp nhất có thể.

Chẳng hạn tật nói tục của anh ấy, nếu bạn nói với anh ấy rằng “anh không được nói tục” thì tôi e rằng bạn sẽ thất bại hoàn toàn. Nhưng nếu bạn tỉ tê với anh ấy rằng “Nếu anh đi mua hàng mà cứ bị chủ hàng văng tục đủ thứ vào mặt thì anh thấy thế nào? Có muốn mua hàng của họ không? Em nghĩ anh cũng nên cố gắng giữ khách hàng cho nhà mình chứ anh nhỉ? ” , tất nhiên chồng bạn sẽ suy nghĩ lại ngay và hạn chế ăn nói thô tục đến mức thấp nhất có thể bạn nhỉ?

Xấu hổ vì chồng ăn nói thô tục 03

Bạn hãy nhỏ nhẹ, tỉ tê, góp ý cùng chồng, biện pháp này sẽ hiệu quả hơn khi bạn muốn chồng mình làm theo ý mình

Các chị em phụ nữ cũng nên nhớ rằng, chia tay tật xấu là một quá trình lâu dài, không thể trong một hoặc hai ngày và cần có sự hỗ trợ của người khác rất nhiều. Vì vậy, các bạn phải biết cách khuyến khích anh ấy kịp thời để mang lại hiệu quả cao trong thời gian ngắn nhé các bạn.

Tương tự, trong tất cả mọi chuyện, các bạn hãy cố gắng trao đổi với chồng mình, nhưng không phải theo kiểu “anh phải thế này, anh phải thế kia”, mà hãy theo cách “anh làm giúp em điều này, anh làm giúp em điều kia”. Bạn hãy để anh ấy cảm thấy vai trò của người đàn ông được người vợ đề cao. Như vậy, anh ấy sẽ cố gắng nhiều hơn để phù hợp với vai trò đó.

Một sai lầm của đa số các chị em phụ nữ đó là cứ luôn muốn cải tạo chồng theo đúng ý của mình, nhưng điều đó chỉ là chuyện giả tưởng thôi bạn ạ. Do đó, các chị em hãy học cách chấp nhận chồng mình đúng như người mà mình đã chấp nhận yêu lúc trước. Chúc bạn sống vui vẻ với chồng con.

Theo Vnexpress – Chuyên viên tư vấn Phạm Phúc Thịnh

Trung tâm tư vấn Nhịp Cầu Hạnh Phúc