Vịt quay móc mật

8:48 AM - 24/12/2014

Vịt quay móc là món ăn giàu dinh dưỡng, cung cấp: protein, sắt, phốt pho, selen, axit béo và các vitamin …Ngoài ra, đây cũng là món đặc biệt hấp dẫn, nhất là trong những ngày thời tiết se lạnh mùa đông, giúp mâm cơm gia đình trở nên ấm cúng hơn.

Nguyên liệu:

- Một con vịt cỏ, lá móc mật tươi (hoặc khô), hành, tỏi, ớt, mật ong, hạt nêm. Lò than, hoặc lò nướng.

Thực hiện: 

Vịt quay móc mật 04

Vịt mổ bụng, rửa sạch, để khô rồi ướp gia vị vào

Bước 1:Sơ chế

- Vịt mua về mổ ra, moi hết nội tạng, xát muối và rượu trắng vào khử mùi tanh. Băm nhuyễn hành, tỏi, ớt. Lá móc mật rửa sạch. Cho tất cả vào tô, nêm thêm một muỗng canh hạt nêm rồi nhồi hỗn hợp trong tô vào bụng vịt, dùng chỉ khâu lại, buộc chặt cổ vịt.

Bước 2: Quay vịt

- Hòa mật ong vào một lít nước, đun sôi lên, nhúng vịt vào nước sôi khoảng 2 phút để cho da vịt lúc nướng xong có màu đẹp mắt. Đưa vịt vào lò nướng hoặc lò than. Nếu nướng bằng lò than thì nhớ quay đều tay. Trong khi quay vịt, chuẩn bị một chảo dầu, đun cho lửa nóng già để sau khi quay vịt ngả vàng, thả vịt vào chảo dầu. Dùng một cái muỗng múc dầu lên.

Bước 3: Trình bày món ăn.

- Bày ra đĩa, trang trí rau quả tùy sở thích và ăn với mắm ngon.

Cách dùng: món vịt quay móc mật thường được dùng vào bữa ăn chính, có thể ăn chung với cơm nóng hoặc bún.

Theo Vnexpress