Vì sao học sinh xứ sở kim chi “ngán” học tiếng Anh?

3:02 PM - 17/06/2015

Học sinh xứ sở kim chi cho rằng, nói mới là kỹ năng quan trọng nhất trong việc học ngoại ngữ, nhưng nhà trường lại chú trọng vào việc dạy ngữ pháp tiếng Anh.

Theo Yonhap, một cuộc khảo sát được tiến hành vào tháng 1 vừa rồi cho thấy gần 70% học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông Hàn Quốc không hài lòng với những bài học tiếng Anh ở trường. Lý do là các bài học quá tập trung vào ngữ pháp.

Dựa trên cuộc khảo sát 990 học sinh ở các trường tại Seoul, có đến 67,5% các em cảm thấy cách dạy tiếng Anh trong nhà trường không đáp ứng được nhu cầu.

Vì sao học sinh xứ sở kim chi ngán học tiếng Anh

Trong tiết học Anh văn của học sinh Hàn Quốc tại trường.

Theo một nghiên cứu của Jeong Yu-gyeong, giáo viên tại trường trung học nữ sinh Dongduk, miền nam Seoul, được công bố trên tạp chí của Viện Nghiên cứu Giáo dục Hàn Quốc, thuộc Đại học Chung-Ang cho thấy: “Khi đánh giá kỹ năng tiếng Anh, có 44,1% học sinh cho rằng đó là nói, tiếp theo là ngữ pháp (18,5%), từ vựng (12,8%), nghe (11,3%), đọc (10,8%) và viết (2,4%). Phần lớn cho rằng kỹ năng nói là cần thiết để giao tiếp tốt với người nước ngoài và hiểu rõ hơn về văn hóa các nước nói tiếng Anh. Nhưng việc giảng dạy tiếng Anh tại nhà trường lại không thỏa mãn nhu cầu này.”

Hơn 58 % học sinh cho rằng, thầy cô coi trọng phần ngữ pháp nhất khi giảng dạy tiếng Anh.

64% trong số những người cho rằng nhà trường coi trọng ngữ pháp nhất trong việc dạy tiếng Anh vì họ cho rằng kỳ tuyển sinh đại học thường chú trọng kiểm tra trình độ ngữ pháp.

Khoảng 69% số người được hỏi cho biết rất khó để xây dựng khả năng ngôn ngữ chỉ với lớp học trên trường, trong khi 84,4% nói rằng việc học thêm tiếng Anh có thể giúp cải thiện điểm số.

Theo Vnexpress