Tuyệt chiêu “biến” phòng bếp hẹp trở nên rộng hơn.

11:15 AM - 14/07/2015

Ngoài phòng khách, phòng bếp cũng là không gian sinh hoạt, ăn uống quan trọng của cả gia đình. Không gian phòng bếp vừa gọn gàng, vừa rộng rãi nhưng ấm cúng chính là mong ước của hầu hết các gia đình.

Thiết kế phòng bếp theo không gian mở, sử dụng các loại tủ hẹp, tủ cong, kệ tường chính là những lựa chọn hoàn hảo giúp bếp hẹp nhà bạn trở nên rộng rãi hơn.

Thiết kế phòng bếp theo không gian mở.

Nếu gia đình bạn có một căn bếp với diện tích khá khiêm tốn thì việc lựa chọn thiết kế theo không gian mở chính là một giải pháp tuyệt vời. Theo đó, các bạn nên dỡ bỏ những bức tường ngăn cách khiến không gian chật chội trở nên rộng và thông thoáng hơn. Mặt khác, các bạn nên chú ý tạo sự đồng bộ giữa các căn phòng qua màu sơn và các đồ dùng nội thất. Sự đồng bộ về màu sắc và hoạ tiết này sẽ góp phần giúp cho không gian phòng bếp của bạn trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn rất nhiều.

Cách bài trí phòng bếp có diện tích nhỏ 05

Phòng bếp với diện tích khá khiêm tốn thì việc lựa chọn thiết kế theo không gian mở chính là một giải pháp tuyệt vời.

Bên cạnh thiết kế theo không gian mở, các bạn nên tạo thêm một đảo bếp nhỏ với bề mặt đủ lớn nhằm giúp không gian bếp trở nên rộng hơn. Việc tạo thêm một đảo bếp nhỏ không những có tác dụng giấu sự lộn xộn ra khỏi tầm nhìn của các vị khách mà còn góp phần tạo thêm không gian cho bạn trưng bày những món ăn nóng hổi, những loại đồ uống hay những loại bánh tráng miệng ngọt ngào.

Những tủ hẹp, tủ cong, kệ tường là lựa chọn thích hợp cho phòng bếp nhỏ.

Với những phòng bếp có diện tích nhỏ thì tủ hẹp, tủ cong và kệ tường là những vật dụng nội thất phù hợp nhất. Tự thiết kế cho mình những chiếc tủ hẹp vừa đủ để đựng tất cả các loại dầu ăn, nước mắm…là việc làm đơn giản nhưng cần thiết, có tác dụng giúp bạn tiết kiệm không gian nhà bếp.

Những chiếc tủ cong bên dưới bàn bếp hay đảo giữa bếp cũng là lựa chọn hoàn hảo cho các căn bếp hẹp, vì chúng không chỉ tạo ra các kiểu dáng uyển chuyển mà còn mang đến sự hài hoà, tự nhiên cho vị trí chuyển tiếp giữa không gian nhà bếp với các khu vực sinh hoạt trong nhà.

Cách bài trí phòng bếp có diện tích nhỏ 06

Những chiếc kệ tường rất thích hợp cho phòng bếp có diện tích hẹp.

Tương tự những chiếc tủ hẹp và tủ cong, việc sử dụng những chiếc kệ tường thay cho những tủ đựng đồ thông thường góp phần xua tan cảm giác chật chội cho các căn bếp có diện tích nhỏ hẹp. Những chiếc kệ xếp chồng lên nhau sẽ giúp không gian nhà bếp của bạn được tận dụng một cách tối đa, giúp bạn sắp xếp các vật dụng trong bếp một cách ngăn nắp, gọn gàng nhất có thể.

Để nhà bếp trông rộng rãi và thoáng đãng  hơn, các gia đình nên chọn lựa thiết kế nhà bếp theo không gian mở, tạo thêm một đảo bếp nhỏ với bề mặt đủ lớn để sắp xếp các vật dụng cần thiết. Với các vật dụng nội thất trong phòng bếp, nên ưu tiên chọn lựa những loại tủ hẹp, tủ cong và kệ tường, nhằm tiết kiệm tối đa diện tích không gian nhà bếp, tạo cho các bạn cảm giác rộng rãi và thoải mái mỗi khi bước vào nhà.

camnangchobe.vn