Tuyển tập những sinh vật biển có hàm răng đáng sợ

5:49 PM - 12/08/2015

Đại dương luôn ẩn chứa nhiều điều thần bí, kỳ lạ. Chinh phục được đại dương bao la luôn là niềm khát khao của các nhà khoa học. Trên hành trình tìm kiếm những điều mới ẩn giấu dưới lòng đại dương, các chuyên gia đã phát hiện ra nhiều sinh vật biển dường như được tạo hóa sinh ra để mang đến ác mộng cho con người.

Cá mút đá biển

Cá mút đá biển được mệnh danh là “cá ma cà rồng”. Đây là một loài cá sống ký sinh thuộc họ Petromyzontidae. Loài này được tìm thấy ở bờ biển Đại Tây Dương của châu Âu và Bắc Mỹ, ở phía tây Địa Trung Hải, và Ngũ Đại Hồ. Nó có màu nâu, xám hoặc đen trên lưng và màu trắng hoặc màu xám ở mặt dưới và có thể phát triển đến độ dài lên đến 90 cm.

Sinh vật kỳ quái này không có hàm nhưng lại sở hữu rất nhiều răng. Nhờ hàng trăm chiếc răng sắc nhọn, chúng có thể dễ dàng tấn công và ăn thịt một con cá lớn.

Tuyển tập những sinh vật biển có hàm răng đáng sợ 01

Sinh vật kỳ quái này không có hàm nhưng lại sở hữu rất nhiều răng.

Cá mập yêu tinh

Cá mập yêu tinh là loài rất hiếm và có thể dài đến 3 mét. Đây là loài cá sống ở vùng nước sâu, có mũi hình chiếc xẻng giúp chúng nhận diện thức ăn, khi cần, hàm của chúng có thể nhô ra.

Một đặc tính kỳ lạ nữa và không giống cá mập của cá mập yêu tinh là màu da hồng và màu xanh nổi bật. Những mao mạch nằm sát bề mặt thân nổi lên từ lớp da màu trắng đục, tạo cho chúng mẫu màu đặc trưng.

Tuyển tập những sinh vật biển có hàm răng đáng sợ 02

Cá mập yêu tinh là loài rất hiếm và có thể dài đến 3 mét.

Cá hổ Goliath

Cá hổ Goliath là một trong những loài cá nước ngọt hung dữ và khó bắt nhất trên thế giới. Nó được coi là quái vật nước ngọt ở các lưu vực sông Congo. Chúng sống ở những con sông hẻo lánh nhất thế giới và có nhiều ở lưu vực sông Congo, sông Lualaba, hồ Upemba và hồ Tanganyika thuộc châu Phi.

Cá hổ Goliath có hàm răng sắc nhọn và thị lực rất tốt, nên nó kiếm ăn hiệu quả ở vùng nước tối và vùng nước chảy mạnh. Loài cá này có kích cỡ cực đại lên tới 2m, nặng ngót 1 tạ. Tuổi thọ của nó có thể đến 15 năm trong môi trường tự nhiên thuận lợi.

Tuyển tập những sinh vật biển có hàm răng đáng sợ 03

Cá hổ Goliath có hàm răng sắc nhọn và thị lực rất tốt.

Cá rắn lục

Cá rắn lục được tìm thấy ở độ sâu 4.500m dưới biển và là đại diện của một trong những loài cá trông đáng sợ nhất sống dưới nước.

Loài cá này cũng được biết đến là tay săn mồi hung hãn với những chiếc răng có móc, cực sắc nhọn, cùng chiếc miệng to đến nỗi không thể khép lại được.

Chiếc bụng có khả năng phát sáng nhấp nháy sẽ là điểm thu hút con mồi ở cá rắn lục. Những sinh vật xấu số lao vào sẽ trở thành miếng mồi ngon của cá rắn lục.

Tuyển tập những sinh vật biển có hàm răng đáng sợ 04

Cá rắn lục là đại diện của một trong những loài cá trông đáng sợ nhất sống dưới nước.

Cá răng nanh

Cá răng nanh sống ở vùng nước rất sâu của đại dương, có thể đến 4000 m. Mặc dù, trông như một con quỷ thực sự, cá răng nanh khá nhỏ, chỉ dài tối đa 16 cm. Thân hình ngắn ngủi, sẫm màu, đầu to, miệng rộng, đầu còn có nhiều lỗ rỗng, nhờn cách nhau bởi những gờ răng cưa. Những lỗ rỗng này được phủ bằng một lớp da rất mỏng. Thân có vảy nhỏ và nhọn hoắt màu từ nâu sẫm đến đen. Mắt nhỏ nằm ngay trên đầu. Để bù vào sự kém tinh nhạy của thị giác, cá răng nanh có vạch đường biên phát triển, cảm nhận được dao động của làn nước xung quanh.

Tuyển tập những sinh vật biển có hàm răng đáng sợ 05

Mặc dù trông như một con quỷ thực sự, cá răng nanh khá nhỏ, chỉ dài tối đa 16 cm.

Cá rồng đen

Cá rồng đen được xếp vào top những sinh vật biển xấu xí và gớm ghiếc nhất hành tinh. Cá rồng đen là loài cá sống ở vùng nước cận nhiệt đới và ôn đới ở Nam bán cầu. Cá rồng đen có đôi mắt lồi kỳ dị màu hổ phách, thân hình dài, mảnh, gần như mì ống. Đôi mắt lồi quái đản của loài này cung cấp cho chúng phạm vi tầm nhìn rộng lớn hơn.

Tuyển tập những sinh vật biển có hàm răng đáng sợ 07

Cá rồng đen được xếp vào top những sinh vật biển xấu xí và gớm ghiếc nhất hành tinh.

Là động vật lưỡng hình nên rất dễ có thể phân biệt được con đực, con cái ở loài cá kỳ lạ này. Trong khi cá rồng đen cái có râu ở cằm, răng nanh sắc nhọn có thể dài tới 40cm thì con đực lại không có râu, ít răng hơn và chỉ dài 5cm là tối đa. Những con đực còn không có ruột nên chúng không bao giờ ăn mà chỉ sống đủ đến thời điểm giao phối.

Cá chình răng nanh

Tuyển tập những sinh vật biển có hàm răng đáng sợ

Cá chình răng nanh không có vảy, cái đầu dẹp và hàm răng sắc như dao cạo

Cá chình răng nanh là một nhóm gồm khoảng 200 loài thuộc họ Muraenidae. Chúng sinh sống chủ yếu tại các vùng biển, nhưng một số loài còn phân bố ở các vùng nước lợ và nước ngọt. Loài cá chình này không có vảy, da chúng được bao phủ bằng một lớp nhớt rất trơn; có cơ thể rất mỏng với một cái đầu dẹp và hàm răng sắc như dao cạo. Những chiếc răng vẫn lộ rõ ngay cả khi chúng ngậm chặt miệng. Ở một số loài, trên lớp da trơn đó còn một loại chất độc, thứ được coi là “vũ khí bí mật” của chúng khi săn bắt mồi.

camnangchobe.vn