Túi Hermes Birkin – chiếc túi đắt nhất từng được bán ra trên thế giới

5:10 PM - 03/06/2016

Chiếc túi Hermes Birkin làm từ da cá sấu bạch tạng, nạm 245 viên kim cương mới được bán ra với giá 6, 7 tỷ đồng.

Ai là chủ nhân của chiếc túi đắt nhất thế giới?

Theo Women’s Wear Daily, một đại gia người Hong Kong đã mua chiếc túi Hermes Birkin với giá 300.000 USD (khoảng 6,7 tỷ đồng) trên sàn đấu giá Christie’s tại xứ Cảng thơm, xác lập kỷ lục là chiếc túi đắt nhất từng được bán ra trên thế giới.

Túi Hermes Birkin - chiếc túi đắt nhất từng được bán ra thế giới 06

Chiếc túi này có tên gọi là “Matte Himalayan Nilo Crocodile”.

Giá trị của chiếc túi Hermes Birkin

Chiếc túi này có tên gọi là “Matte Himalayan Nilo Crocodile”, được làm từ da cá sấu bạch tạng, khóa bằng vàng trắng 18 carat và nạm 245 viên kim cương. Không chỉ có những viên kim cương khiến chiếc túi Hermes trở nên độc đáo hơn mà chất liệu may túi và chế tác kỳ công đã làm nên đặc trưng cũa chiếc túi. Ở lần đầu tiên ra mắt, nó có mức giá khoảng 190.000 USD (hơn 4,2 tỷ đồng) thời điểm đó.

Túi Hermes Birkin - chiếc túi đắt nhất từng được bán ra thế giới 05

Không chỉ có những viên kim cương khiến chiếc túi Hermes trở nên độc đáo hơn mà chất liệu may túi và chế tác kỳ công đã làm nên đặc trưng của chiếc túi.

Theo các chuyên gia phụ kiện thời trang cao cấp thì việc đầu tư vào túi Hermes sẽ an toàn và sinh lời nhiều hơn so với mua vàng hay chơi chứng khoán, bởi nó chỉ có một chiều tăng về giá trị trong suốt những năm qua chứ không lên xuống thất thường. Các chuyên gia của sàn Christie’s kỳ vọng mẫu túi Birkin xa xỉ này sẽ được bán ra trong khoảng 194.000 – 259.000 USD nhưng kết quả cuối cùng lại khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên.

Mỗi năm, Hermes chỉ sản xuất một vài chiếc Matte Himalayan, khiến nó trở thành mục tiêu săn lùng của bất cứ tín đồ hàng hiệu lắm tiền nhiều của nào. Theo Caitlin Donovan – một chuyên gia của sàn Christie’s – chia sẻ: “Đây là thiết kế quý hiếm nhất, đáng khao khát nhất trong dòng Birkin, là điểm sáng trong phiên đấu giá của chúng tôi”.

Túi Hermes Birkin - chiếc túi đắt nhất từng được bán ra thế giới 03

Đây là thiết kế quý hiếm nhất, đáng khao khát nhất trong dòng Birkin.

Nhà thiết kế Victoria Beckham – chủ nhân của bộ sưu tập Hermes đồ sộ – là ngôi sao hiếm hoi sở hữu một chiếc Matte Himalayan phiên bản kim cương quý hiếm này. Đây là món quà của cựu danh thủ David Beckham dành cho bà xã nhân dịp Giáng sinh 2008. Trước đó một năm, anh cũng tặng Vic một mẫu Hermes màu tím đắt đỏ khác.

Ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian cũng có thiết kế túi độc đáo này, tuy nhiên đây là phiên bản không có kim cương nên giá trị của nó thấp hơn đáng kể.

Theo ngoisao.net