Trứng chưng thịt gà.

11:52 AM - 15/12/2014

Trứng gà, thịt ức gà đều là những loại thực phẩm giàu đạm, cộng với lượng vitamin phong phú trong rau củ, làm thành một món ăn có thành phần dinh dưỡng cân đối, rất phù hợp với nhu cầu tăng trưởng phát triển của trẻ trong độ tuổi từ 1-3 tuổi.

trứng chưng thịt gà-02

Thịt gà chứa chất béo, các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho…rất tốt cho việc tăng trưởng của trẻ.

Nguyên liệu

-  30g thịt ức gà, 1 quả trứng gà.

-  Cà rốt cắt nhỏ, đậu Hà Lan hạt, bắp mỗi loại một muỗng canh.

-  150ml sửa bò  đã pha hay sữa tươi tiệt trùng.

-  Một ít bột bắp hay bột năng, muối.

Thực hiện

- Rửa sạch thịt gà băm nhuyễn, cho vào tô rồi cho bột bắp và muối vào trộn đều, ướp vài phút.

- Luộc mềm cà rốt, đậu Hà Lan hạt, bắp vớt ra để ráo và tán nhuyễn.

- Đánh tan trứng gà, cho sữa bò vào quấy đều, sau đó cho tất cả các nguyên liệu trên vào, khuấy đều rồi cho vào nồi chưng khoảng  10 phút là được. Hoặc lấy đũa xuyên qua thấy ráo nước là đạt.

Dinh dưỡng:

- Trứng gà, thịt ức gà cộng với sữa bò, đều là những loại thực phẩm giàu đạm, cộng với lượng vitamin phong phú trong rau củ, làm thành một món ăn có thành phần dinh dưỡng cân đối.

 

Theo BS Nguyễn Thị Hoa – BV Nhi đồng 1