Những triệu chứng mang thai tuần đầu tiên.

12:06 PM - 09/06/2015

Được làm mẹ là một trong những điều kỳ diệu nhất của cuộc sống, là niềm hạnh phúc đối với tất cả phụ nữ. Vì thế, mỗi người trong chúng ta, ai cũng mong muốn mình có thể cảm nhận được cảm giác được làm mẹ nhanh chóng nhất, để chia sẻ niềm vui đó với những người thân yêu. Sau đây là những triệu chứng mang thai tuần đầu tiên thường gặp và dễ nhận thấy nhất.

Chậm kinh và núi đôi thay đổi.

Chậm kinh được xem là triệu chứng mang thai tuần đầu tiên dễ nhận biết nhất, tuy nhiên dấu hiệu này không nhất thiết chỉ xảy ra ở những phụ nữ mang thai. Dấu hiệu này hoàn toàn có thể gặp ở những chị em có vòng kinh không đều hoặc quá căng thẳng, mệt mỏi thường xuyên.

Núi đôi thay đổi là dấu hiệu khá sớm của những phụ nữ mang thai. Thông thường từ tuần 1 đến tuần thứ 6 của thai kỳ, người phụ nữ cảm thấy ngực căng cứng, hơi đau, nhạy cảm hơn, vùng núm sậm màu và nổi các tĩnh mạch …

Triệu chứng mang thai tuần đầu tiên-05

Núi đôi thay đổi là dấu hiệu khá sớm ở những phụ nữ mang thai

Thèm ăn một cách bất thường nhưng sợ môt số mùi.

Khi mang thai, nhu cầu ăn uống của phụ nữ thường tăng lên cao hơn so với mức bình thường, vì vậy bạn đừng thắc mắc hay lo lắng nếu trước đây bạn là một người kén ăn nhưng bây giờ bạn thường có cảm giác thèm ăn nhiều thứ, bụng thì luôn trong tình trạng cồn cào và thường xuyên nghĩ đến các món ăn.

Bên cạnh việc thèm ăn, một số phụ nữ khi mang thai thường có cảm giác nôn nao và sợ một số mùi có thể nói là khá quen thuộc với họ trước đây như mùi xào nấu thức ăn, mùi cơm sôi…những mùi mà rất đỗi quen thuộc với công việc nội trợ hằng ngày.

triệu chứng mang thai tuần đầu tiên-07

Sợ một số mùi mà trước đây bạn không có cảm giác ghét nó, là một trong những triệu chứng mang thai tuần đầu tiên dễ nhận biết nhất

Cảm giác đầy hơi, trướng bụng, đau đầu, chóng mặt.

Trước đây, bạn được chẩn đoán hoạt động của hệ tiêu hóa khỏe mạnh, không gặp bất kỳ rắc rối nào, nhưng nay, bạn thường xuyên có cảm giác trướng bụng, đầy hơi, nguyên nhân là do hormone progesterone sản sinh thêm trong quá trình mang thai làm suy giảm chức năng hệ tiêu hóa.

Sự thay đổi kích thích tố trong cơ thể khiến bạn bị đau đầu, huyết áp thấp gây ra những cơn choáng váng, hoa mắt.  Nếu cảm thấy quá mệt mỏi vì những triệu chứng đau đầu, chóng mặt ban nên nghỉ ngơi và tránh dùng thuốc mà nên theo dõi thêm các dấu hiệu khác, vì rất có thể đó cũng là một trong những triệu chứng mang thai tuần đầu tiên mà hầu hết các bạn khi mang thai đều phải trải qua.

Sự thay đổi kích thích tố trong cơ thể khiến bạn bị đau đầu, choáng váng, hoa mắt

Một số dấu hiệu khác

Đi tiểu nhiều lần hơn bình thường, số lượng tiểu mỗi lần lại rất ít, đây là dấu hiệu xảy ra rất sớm chỉ sau một tuần thụ thai.

Đa số phụ nữ khi mang thai đều nhận thấy rằng triệu chứng mang thai tuần đầu tiên là sự biến đổi về tâm lý, bạn trở nên căng thẳng, dễ cáu gắt, nhạy cảm, dễ buồn, hay lo lắng vì những chuyện nhỏ nhặt. Điều này được các nhà khoa học lý giải là do sự thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể, vì thế khi mang thai các bạn cần học cách điều chỉnh tâm lý, tránh những buồn vui thất thường, vì như thế sẽ không tốt cho quá trình phát triển của thai nhi.

Ngay khi bạn cảm thấy mình có khá nhiều những triệu chứng mang thai tuần đầu tiên như đã liệt kê ở trên, bạn hãy mau mua cho mình một que thử thai, hoặc tiến hành làm các xét nghiệm chuyên khoa để biết chắc chắn rằng mình đã có thai và cùng nhau chia sẻ niềm hạnh phúc đó với những người thân yêu trong gia đình. Những triệu chứng bài viết liệt kê chỉ là một số những dấu hiệu cơ bản và phổ biến nhất giúp các bạn tham khảo và định hướng tình trạng sức khỏe của mình, chúc các bạn sớm nhận được tin vui và cảm nhận được niềm hạnh phúc làm mẹ trọn vẹn nhất.

camnangchobe.vn