Cha mẹ cần cảnh giác: Trẻ sử dụng smartphone để xem phim sex.

7:52 AM - 20/05/2015

Nhiều trẻ đêm nào ôm khư khư chiếc smartphone với các lý do: chơi game, nghe nhạc…Thậm chí nhiều trẻ còn không thể ngủ nếu được nếu không có điện thoại thông minh. Điều gì đã khiến trẻ “nghiện” chiếc smartpone như thế, có phải chỉ là những trò chơi giải trí, những bản nhạc hay?

Thực trạng trẻ sử dụng điện thoại thông minh để xem phim sex hiện nay.

Hiện nay cùng với sự tiến bộ của khoa học và công nghệ, các thiết bị điện thoại thông minh ngày càng có nhiều chức năng, ứng dụng hiện đại. Việc truy cập vào các website giải trí, xem phim online trở nên dễ dàng và tiện dụng hơn. Vì thế, khi có một chiếc điện thoại thông minh bạn hoàn toàn có thể truy cập vào tất cả những website mà bạn muốn. Đây là một tín hiệu đáng mừng có thể giúp bạn thu thập thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng, tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm với trẻ nhỏ, trẻ rất dễ truy cập vào các trang web đen do tò mò.

Theo một kỹ thuật viên mạng máy tính làm việc tại TP. HCM, với giao diện khá bình thường bao gồm các biểu tượng của các kênh truyền hình quen thuộc như VTV1, VTV2, ứng dụng trên dễ dàng qua mặt các phụ huynh. Ít ai nghĩ rằng trong ứng dụng đó ẩn chứa vô số kênh phim sex từ nhiều nguồn khác nhau. Ngoài ra, các kỹ thuật viên cũng cho hay các ứng dụng để xem phim sex này hoàn toàn có thể chạy trên tablet cũng như smartphone, lượng tải về khá cao, có thể đạt khoảnghơn 500.000 lượt. Vì thế, rất ít phụ huynh có thể biết về việc tồn tại kênh phim sex trong các ứng dụng này khi con cái giải thích là tải ứng dụng xem tivi về điện thoại chỉ để cho tiện.

Hiện nay tình trạng trẻ sử dụng điện thoại thông minh để xem phim sex đang ngày càng có xu hướng gia tăng, do sự chủ quan và thiếu quan tâm của nhiều bậc cha mẹ. Điển hình như trường hợp của con trai chị Hương ở quận Phú Nhuận cho hay, mấy ngày sau kỳ thi học kỳ chị đột nhiên thấy con trai đang học lớp 9 có vẻ mệt mỏi. Chị chủ quan nghĩ rằng có lẽ do áp lực và căng thẳng từ kỳ thi nên nhắc con trai ngủ sớm, tuy nhiên chị thấy dù rất mệt mỏi nhưng cậu con trai vẫn chăm chú xem phim trên smart phone thât khuya. Cảm thấy không bình thường chị liền lấy điện thoại ra kiểm tra bộ nhớ điện thoại thì không phát hiện điều gì đáng nghi. Chỉ khi chị nhấp vào biểu tượng ứng dụng tivi trên màn hình điện thoại của con thì chị mới phát hiện, ngoài những kênh truyền hình quen thuộc, khuất phía dưới màn hình, có hẳn một loạt hình ảnh “kênh người lớn”.

Trẻ sử dụng smartphone xem phim sex-02

Ứng dụng xem phim sex thường ẩn dưới các giao diện và biểu tượng bỉnh thường nên cha mẹ rất khó phát hiện.

Tương tự như trường hợp của chị Hương, anh Trung ở quận 12 cũng cho hay con gái anh đang ở độ tuổi lớp 11 cũng rất “nghiện” sử dụng Smartphone, đêm nào cô bé cũng giữ khư chiếc điện thoại với lí do nghe nhạc. Vợ chồng anh chị không hề nghi ngờ gì, cho đến một lần cô bé ngủ say nhưng chưa tắt điện thoại, thấy màn hình vẫn sáng anh mới tiến lại gần xem mới phát hiện hoá ra cô bé đang sử dụng điện thoại để xem phim người lớn.

Trường hợp của con trai chị Hương và con gái anh Trung chỉ là hai trong số rất nhiều trường hợp cho thấy tình trạng trẻ sử dụng điện thoại thông minh để truy cập vào những trang web đen, xem phim người lớn đang ngày càng phổ biến. Trẻ thường xuyên truy cập vào những trang wed đen không chỉ gây “nghiện” làm mất thời gian, ảnh hưởng đến kết quả học tập mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển nhân cách và tâm lý của trẻ sau này. Do đó, các bậc cha mẹ cần đặc biệt quan tâm và kiểm soát tốt hoạt động giải trí của con trẻ trên những chiếc điện thoại thông minh, nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ trẻ sử dụng smartphone để truy cập vào những trang web không lành mạnh.

Cha mẹ cần làm gì để hạn chế trẻ sử dụng smart phone để xem phim sex.

Trao đổi về thực trạng trẻ sử dụng smartphone để xem phim sex, thạc sĩ giáo dục Phạm Phúc Thịnh cho rằng các bậc cha mẹ cần cân nhắc kỹ lưỡng có cần thiết cho trẻ sử dụng smartphone hay không. Các bậc cha mẹ có thể nghĩ đến việc cho trẻ sử dụng những chiếc điện thoại chỉ có chức năng liên lạc và giải trí bình thường. Nếu trẻ cần sử dụng internet để phục vụ cho việc học tập, cha mẹ nên tính đến chuyện lắp đặt máy tính bàn ở phòng sinh hoạt chung. Trong trường hợp cha mẹ vẫn muốn cho trẻ sử dụng điện thoại thông minh, các bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về smart phone để có thể kiểm soát việc sử dụng của trẻ  một cách chặt chẽ.

Trẻ sử dụng smartphone xem phim sex-05

Cha mẹ nên tắt bộ phát sóng wifi trong nhà trước khi đi ngủ để tránh tình trạng trẻ sử dụng smart phone xem phim vào buổi đêm.

Cha mẹ nên tắt bộ phát sóng wifi trong nhà trước khi đi ngủ để tránh tình trạng trẻ sử dụng smartphone xem phim vào buổi tối. Ngoài ra, các bạn có thể cài các phần mềm lọc nhằm ngăn chặn trẻ truy cập vào những trang web đen hoặc những game có yếu tố sex. Măt khác, ngoài giờ học cha mẹ nên cho trẻ tham gia vào các hoạt động thể thao, tham gia các câu lạc bộ, các lớp học mà trẻ yêu thích để trẻ quên việc sử dụng smartphone để lên mạng và truy cập vào những trang web không lành mạnh.

Cùng với việc nâng cao cảnh giác và kiểm soát lượt truy cập của trẻ, thạc sĩ giáo dục Phạm Phúc Thịnh đề xuất mong muốn các cơ quan có chức trách sớm vào cuộc để xử lý những người tạo ra các ứng dụng phổ biến phim ảnh không lành mạnh, chỉ có như vậy mới có thể ngăn chặn một cách triệt để tình trạng trẻ sử dụng điện thoại thông minh để truy cập vào những website đồi truỵ, góp phần phòng tránh những vụ án đau lòng từ chuyện biến hành động trên phim thành hành động trong đời thường của các bạn trẻ.

camnangchobe.vn