Trẻ sơ sinh bị ho phải chữa như thế nào ?

4:15 PM - 01/08/2015

Trẻ sơ sinh bị ho là triệu chứng thường gặp ở trẻ. Trẻ bị ho có thể do nhiều nguyên nhân như sức đề kháng của trẻ còn non yếu, do thay đổi thời tiết như nhiệt độ, độ ẩm,…cũng như những tác nhân từ môi trường xung quanh. Để trị ho cho trẻ, ngoài việc dùng các loại thuốc trị ho, mẹ có thể tham khảo vài phương pháp dân gian có tác dụng trị dứt cơn ho nhanh chóng và khá an toàn cho trẻ.

Trẻ sơ sinh bị ho được chữa bằng trà cam thảo, liệu có hiệu quả?

Đa phần trẻ sơ sinh bị ho đều là ho khan, ho có đờm, ho sù sụ hoặc ho khò khè. Khi phát hiện bé nhà bạn bị ho, mẹ chớ vội cho trẻ sử dụng các loại thuốc điều trị ho ngay, thay vào đó mẹ hãy áp dụng một số bài thuốc dân gian điều trị ho cho trẻ. Trà cam thảo là một trong những bài thuốc chữa ho cho trẻ sơ sinh khá hiệu quả và an toàn. Trong trà cam thảo có chứa khá nhiều thành phần có tác dụng kháng khuẩn, làm dịu cổ họng và đường hô hấp, khiến trẻ giảm ho nhanh chóng mà không gây tác dụng phụ. Bên cạnh đó, trà cam thảo còn có vị ngọt và thơm nên việc dỗ trẻ uống cũng trở nên dễ dàng hơn. Để chữa ho cho trẻ  nhanh chóng và đạt được hiệu quả tốt nhất, các bạn nên cho bé uống đều đặn từ 2-4 lần trong một ngày.

Trẻ sơ sinh bị ho 07

Trà cam thảo là một trong các bài thuốc chữa ho cho trẻ sơ sinh khá hiệu quả và an toàn.

Trẻ sơ sinh bị ho, mẹ có nên sử dụng lá hẹ hấp đường phèn để điều trị ?

Ngoài trà cam thảo, khi trẻ sơ sinh bị ho, các mẹ có thể sử dụng hỗn hợp lá hẹ hấp đường phèn để chữa ho cho trẻ. Đây là bài thuốc trị ho khá đơn giản, dễ làm và hiệu quả điều trị cũng rất khả quan. Để thực hiện bài thuốc trị ho bằng lá hẹ hấp đường phèn, trước tiên các mẹ cần chọn từ 5-10 lá hẹ, sau đó cho lá hẹ vào chén chịu nhiệt tốt, bỏ thêm chút đường phèn để bé dễ uống, tiếp đến đem đi hấp cách thủy và cuối cùng chắt lấy nước cho bé uống. Để việc trị ho nhanh chóng và đạt được hiệu quả tốt nhất, các mẹ cần đảm bảo duy trì cho trẻ uống khoảng 5ml (xấp xỉ 1 thìa café) mỗi lần và 2 lần/ngày.

Trẻ sơ sinh bị ho 06

Khi trẻ sơ sinh bị ho có thể dùng bài thuốc dân gian lá hẹ hấp đường phèn để chữa trị.

Trẻ sơ sinh bị ho được chữa bằng hỗn hợp nước vo gạo và rau diếp cá.

Khi trẻ sơ sinh bị ho, ngoài lựa chọn là trà cam thảo và bài thuốc lá hẹ hấp đường phèn, mẹ có thêm lựa chọn là sử dụng hỗn hợp nước vo gạo và rau diếp cá để điều trị ho cho trẻ. Đây cũng là một trong những bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ sơ sinh dễ làm lại khá hiệu quả và an toàn. Để điều chế bài thuốc trị ho từ nước vo gạo và rau diếp cá, các mẹ thực hiện lần lượt các bước như sau: đầu tiên mẹ lấy một nắm lá diếp cá, rửa sạch và giã nhuyễn. Tiếp đó, để lá diếp cá vào một bát nước vo gạo rồi trộn đều, sau đó đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 20 phút rồi lọc lấy nước cho bé uống. Để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất, mẹ nên cho bé uống ngày 3 lần sau mỗi bữa ăn khoảng 1h.

Trẻ sơ sinh bị ho cần được điều  trị đúng cách và kịp thời, để hạn chế những ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ và sự phát triển của trẻ. Có khá nhiều cách điều trị ho cho trẻ sơ sinh, trong đó việc sử dụng các bài thuốc dân gian như: sử dụng trà cam thảo, sử dụng nước vo gạo và rau diếp cá, lá hẹ hấp đường phèn…. được xem là giải pháp tối ưu nhất, bởi sự đơn giản dễ thực hiện lại an toàn cho trẻ sức khoẻ của trẻ sơ sinh

camnangchobe.vn

DMCA.com Protection Status