Trẻ em thế giới làm gì khi nghỉ hè?

11:32 AM - 06/05/2016

Vào mùa nghỉ hè, trẻ em thế giới sẽ tham gia nhiều hoạt động vui chơi, cắm trại hay tham gia các khóa học bổ ích,…

Học sinh thế giới nghỉ hè bao lâu?

Ở Úc, mỗi năm học sinh được nghỉ đến bốn kỳ nghỉ: hai tuần vào giữa học kì 1, hai tuần giữa học kỳ 2 và 6-7 tuần nghỉ hè và hai tuần giữa năm học.

Học sinh ở Anh cũng có bốn kỳ nghỉ: 8 ngày trong dịp lễ Phục sinh, 15 ngày nghỉ đông, 15 ngày cho kỳ nghỉ xuân và khoảng hơn 40 ngày cho kỳ nghỉ hè.

Một năm học ở Nhật có đến 3 kỳ nghỉ: nghỉ đông từ 26/12 đến 6/1 (10 ngày), nghỉ xuân từ 25/03 đến 04/05 (10 ngày) và nghỉ hè từ 20/7 đến 31/08 (khoảng 40 ngày).

Việt Nam là đất nước có kỳ nghỉ hè của học sinh dài nhất (khoảng 3 tháng).

Học sinh thế giới sẽ làm gì vào kỳ nghĩ hè?

Tham gia các chương trình vui chơi

Trong kỳ nghỉ hè, nhiều trường đã mở rộng phát triển các chương trình vui chơi hấp dẫn và bổ ích cho học sinh. Cụ thể:

+ Ở New Zealand có chương trình huấn luyện và tổ chức cho học sinh chơi golf hay sinh hoạt theo những nhóm nhỏ vừa học một môn thể theo mới vừa thực hành chơi.

+Ở Mỹ có chương trình “Học sinh đến với kỳ nghỉ trong thế giới của sách”. Đến đây, học sinh thuộc các gia đình có thu nhập thấp ở miền tây nam Berkeley sẽ được hưởng một kỳ nghỉ hè với nhiều cuốn sách thú vị và nhận được sự giúp đỡ của các anh chị Trường đại học UC Berkeley. Bên cạnh đó, chương trình Ánh sáng và cuộc sống của Viện Kỹ thuật Georgia – Hòa Kỳ sẽ trang bị cho học sinh những kỹ năng nghiên cứu, làm quen môi trường đại học với những cuộc khảo sát động, thực vật và một số nghiên cứu thực nghiệm,..Đây là môi trường lý tưởng để trẻ vừa chơi vừa học, không phải học văn hóa để củng cố bài vở đã học hay học trước chương trình của năm học tiếp theo.

Trẻ em thế giới làm gì khi nghỉ lễ 03

Chợ Reading Terminal.

Tham gia các hoạt động giải trí ngoài trời

Ngoài tham gia các chương trình của nhà trường, học sinh còn tham gia các hoạt động giải trí ngoài trời. Trong kỳ nghỉ hè, học sinh Philadelphia có thể cùng cha mẹ thăm Chrismas Light Show tại trung tâm thành phố Macy với gần 100.000 đèn LED, đi du lịch tại Làng giáng sinh trong Công viên Tình yêu hay chợ Reading Terminal – một khoảng không gian 500m vuông siêu ấn tượng với những đường sắt, 15 tuyến đường sắt khác nhau, cáp treo, cầu, xe lừa mô hình…với hàng ngàn ánh đèn lấp lánh.

Trẻ em thế giới làm gì khi nghỉ hè 02

Làng Giáng sinh trong Công viên Tình yêu.

Bên cạnh đó, những học sinh trong độ tuổi từ 16-17 tuổi ở Anh có thể đăng ký các lớp học được miễn phí 50 Bảng Anh và bữa ăn trưa như học chèo thuyền, leo núi, bơi, đi bộ đường dài cùng với các dự án công cộng. Cha mẹ có thể dễ dàng đăng ý trên trang Dịch vụ Công dân. Bên cạnh đó, những đứa trẻ có thể tham gia các lớp học hội thảo nhóm để hình thành kỹ năng sống như cấp cứu, quản lý tài chính…Các lớp học quần vượt cho trẻ hoàn toàn là miễn phí. Những đứa trẻ từ 5-11 tuổi được tham gia các buổi huấn luyện đá bóng dài ngày suốt những ngày nghỉ. Bên cạnh đó, còn có khá nhiều dịch vụ du lịch giá rẻ đáp ứng yêu cầu vui chơi của trẻ em trong những ngày nghỉ hè.

Theo songmoi.vn