Trang trí “vương quốc” phòng ngủ cho bé trai.

9:03 AM - 31/12/2014

Ngoài khoảng không gian chung, đến một lứa tuổi nhất định các bé cũng rất cần một khoảng không gian riêng để nghỉ ngơi, học tập và sáng tạo. Ngoài những nguyên tắc chung cần đảm bảo sự ngăn nắp và gọn gàng, căn phòng của bé trai cần có khoảng không gian thoáng đãng để bé vui chơi và sáng tạo vì bé trai thường rất hiếu động, góc học tập đẹp mắt và đủ ánh sáng…cũng là điều kiện quan trọng mà các bậc cha mẹ cần chú ý khi bài trí “vương quốc” cho các bé trai.

Màu sắc phòng ngủ cho bé trai.

- Việc lựa chọn màu sắc chủ đạo cho căn phòng của bé đóng vai trò rất quan trọng, góp phần tạo nên không gian thoáng đãng, đầy sáng tạo cho các bé. Do đó, trước khi quyết định lựa chọn màu sắc cho căn phòng của các bé, các bậc cha mẹ nên tham khảo ý kiến của bé để bé thật sự cảm thấy thoải mái và thích thú với căn phòng của mình.

- Nếu con trai bạn thích một màu sắc nào đó hãy chọn gam màu sắc mà bé thích làm chủ đạo kết hợp với những hoạ tiết hoa văn mà con trẻ yêu thích. Trong trường hợp, bé nhà bạn không có một sở thích nào về màu sắc thì một căn phòng với màu sắc trung tính có thể là màu trắng kết hợp với những vật trang trí màu sắc trên tường với những hình vẽ về lĩnh vực thể thao, siêu nhân, động vật, thiên nhiên….là một phương án lựa chọn thích hợp nhất. Những ý tưởng sáng tạo, biến bức tường trong phòng thành một bản đồ lớn cho trẻ, hoặc một tấm bảng để trẻ mặc sức tô vẽ lên tường, một bức tường với rất nhiều tấm ảnh của trẻ hoặc những tác phẩm nghệ thuật trẻ tạo ra…cũng là một lựa chọn rất hữu ích cho việc phát triển khả năng tư duy và sáng tạo của trẻ sau này.

Trang trí phòng ngủ cho bé trai 031

Những màu sắc trung tính, nhẹ nhàng là những lựa chọn thích hợp cho phòng các bé trai.

Những quy tắc trong việc sắp xếp những đồ nội thất trong phòng ngủ bé trai.

- Có nhiều nguyên tắc chung có thể áp dụng cho việc trang trí phòng cho cả bé trai và bé gái, tuy nhiên do những đặc điểm về giới tính và sở thích nên việc trang trí phòng cho các bé cũng phải có một số điểm khác biệt. Điển hình như phòng của bé trai thì cần có khoảng không gian rộng hơn, trong phòng ngủ của bé trai giường ngủ có thể là chỗ bật nhảy của trẻ, giá treo tường thường là nơi trẻ thích trèo lên. Thêm vào đó, các bé trai thường thích những bộ xe đua hay tàu hoả chiếm rất nhiều diện tích sàn nhà. Ngoài ra, do đặc điểm trong về tính cách và giới tính nên bé trai thường không tỉ mỉ và ngăn nắp bằng các bé gái nên các bậc cha mẹ cần sắp xếp  và chuẩn bị một chỗ chứa đồ lý tưởng cho trẻ. Do đó, những chiếc hộp rộng, những chiếc tủ nhỏ sẽ là những món đồ không thể thiếu để giúp trẻ giấu vô số đồ chơi đã bị hỏng.

Trang trí phòng ngủ cho bé trai 021

Trong phòng có khoảng không rộng, có thể bàn trí vài món đồ chơi cho bé giải trí

- Trong quá trình chọn đồ nội thất cho bé trai, các bậc cha mẹ cần tránh sử dụng những đồ đạc mỏng manh, nên sử dụng đồ gỗ tự nhiên chắc chắn và dễ lau chùi hoặc dùng lại những đồ cũ sau khi sơn sửa.

- Các bé trai thường rất thích đồ chơi nên các bậc cha mẹ cần bố trí không gian dưới sàn khá rộng vì  trẻ thường thích ngồi chơi dưới sàn nhà, nên chọn sàn nhà bằng gỗ hoặc thảm lông hay thảm nhựa với bề mặt mềm, dễ lau chùi là nơi lý tưởng để bé ngồi chơi ôtô, tàu hoả…Đồng thời những đồ  đạc dạng mô đun có thể lắp ráp, tháo rời để dễ bố trí thành tủ treo tường, giá sách cao, hộc chứa đồ… cũng là một lựa chọn thông minh cho  việc bài trí căn phòng cho các bé trai.

Theo Nhà đẹp