Trang trí phòng ngủ đẹp như mơ cho “công chúa nhỏ”

9:40 AM - 25/12/2014

Ngoài thời gian sinh hoạt bên ngoài, không gian phòng ngủ được xem là nơi trẻ tiếp xúc nhiều nhất, có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển tâm lý, trí tuệ của trẻ trong tương lai. Vì thế, việc tạo cho bé nhà bạn một căn phòng phù hợp với đặc điểm giới tính, sở thích, lứa tuổi có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển của trẻ.

Màu sắc tươi sáng cho phòng bé.

Trong việc thiết kế phòng ngủ cho bé, màu sắc là yếu tố quan trọng hàng đầu để tạo nên một căn phòng đẹp, tươi sáng và thoải mái cho bé. Các bạn nên chọn những màu sắc tươi sáng mà bé yêu thích như: xanh lá, trắng, vàng và hồng nhạt…là những màu phổ biến và luôn là những màu sắc mà hầu hết các bé gái đều thích.

Ngoài việc lựa chọn những màu sắc theo sở thích của con trẻ, các bạn cũng nên cân nhắc và lựa chọn những gam màu tươi sáng và phù hợp với nội thất trong phòng bé. Đồng thời, các bạn cũng nên kết hợp nhiều màu sắc để phòng bé thêm sinh động và có cảm giác rộng rãi nhằm kích thích sự phát triển thị giác, cảm xúc và sự sáng tạo của trẻ.

trang trí phòng ngủ đẹp cho bé gái-02

Việc sử dụng những màu sắc tươi sáng giúp căn phòng bé có vẻ rộng hơn và kích thích sự phát triển thị giác của trẻ.

Nội thất đa năng cho phòng bé.

Ngoài màu sắc, việc lựa chọn và bài trí nội thất trong phòng bé cũng đóng vai trò rất quan trọng, với những căn phòng có diện tích nhỏ các bạn nên tăng cường sử dụng các món đồ “2 trong 1” sẽ giúp tận dụng tối đa không gian và tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Để thúc đẩy sự sáng tạo của bé, các bạn nên trang bị thêm cho phòng bé những  vật dụng nhỏ xinh đáng yêu dùng trong sinh hoạt  hằng ngày bên cạnh những đồ nội thất thiết yếu, đó có thể là những  chiếc móc nhỏ hình bông hoa xinh xắn để bé nhà bạn tự do sử dụng những chiếc móc ấy để treo vài bộ quần áo của mình. Điều này, sẽ giúp cho bé có thói quen ngăn nắp, tự lập trong việc lựa chọn trang phục yêu thích, giúp bé tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người.

trang trí phòng ngủ đẹp cho bé gái-03

Việc trang bị thêm những vật dụng nhỏ xinh như móc treo quần áo hình bông hoa có thể kích thích tính tự lập cho bé.

Những chiếc gương cũng là một vật dụng không thể thiếu trong phòng các bé gái, việc sử dụng một chiếc gương hình tròn với đường kính vừa phải, lắp đặt ở vị trí phù hợp với bé là khá cần thiết để bé có thể soi gương sau khi ướm thử vài chiếc áo mới…và cũng như tạo ra ảo giác căn phòng rộng hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng những con chữ xinh xắn được bán phổ biến tại các nhà sách, sau đó ghép chúng lại thành câu nói có ý nghĩa để gửi gắm đến con yêu. Chẳng hạn như “Con là tất cả của mẹ”, “Ngủ ngon nhé, thiên thần nhỏ”… hoặc một vài câu thành ngữ hay cũng có tác động rất tốt  đến việc hình thành tư duy tích cực cho trẻ trong tương lai.

Theo afamily