Trang trí phòng ngủ cho bé thêm sinh động bằng việc kết hợp các màu sắc

9:31 AM - 18/12/2014

Ngoài việc chăm sóc tốt về dinh dưỡng, sức khoẻ, việc tạo cho bé một không gian sinh hoạt nghỉ ngơi để bé cảm thấy thoải mái, thích thú sau những giờ học tập và vui chơi mệt mỏi cũng là trong những vấn đề mà các bậc cha mẹ cần quan tâm để mang đến cho bé sự phát triển toàn diện.

Trang trí phòng ngủ cho bé với màu xanh lam và màu vàng

- Màu xanh và màu vàng là hai trong số những màu sắc thường được các nhà thiết kế sự dụng để trang trí phòng cho bé. Việc sử dụng hai màu này sẽ mang đến sự tươi mát của biển cả và những nét đặc trưng của đồng quê cho căn phòng của bé. Khi quyết định trang trí phòng bé theo phong cách này, các bạn có thể sử dụng màu xanh lam hoàn toàn cho trần nhà và giấy dán tường với màu sắc trang nhã tạo cảm giác êm dịu cũng như là một yếu tố làm nền cho các vật dụng nổi bật sự tươi sáng của mình.

- Một căn phòng với màu sắc tươi sáng  là một lựa chọn hoàn hảo, có thể  giúp bé cảm thấy thích thú và thoải mái sau những giờ học tập và vui chơi mệt mỏi, màu xanh lam được trang trí trên trần nhà sẽ giúp trẻ cảm thấy dễ chịu và có thể chìm sâu vào giấc ngủ hơn.

Trang trí phòng ngủ cho bé 03

Màu vàng dịu nhẹ giúp bé cảm thấy thoải mái, dễ chịu và nhanh chóng chìm sâu vào giấc ngủ.

Kết hợp nhiều màu với nhau khi trang trí phòng ngủ cho bé

- Việc sử dụng nhiều màu sắc tươi sáng để trang trí căn phòng cho bé cũng là một trong những lựa chọn mà các bậc cha mẹ nên suy xét khi có ý định trang trí không gian phòng ngủ cho bé.  Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng một không gian sống tươi mới nhiều màu sắc có thể giúp bé phát triển suy nghĩ và tâm lý theo chiều hướng tích cự cũng như tăng cường khả năng nghi nhớ màu sắc và kích thích sự học hỏi và sáng tạo của bé trong tương lai.

- Để trang trí phòng bé theo phong cách này, các bạn có thể sử dụng các bức tranh graphic với nhiều màu sắc khác nhau như xanh, đỏ, vàng, cam cùng những hình ảnh con vật ngộ nghĩnh làm sống động căn phòng. Bức tường đối diện được dựng một kệ sách với màu vàng và xanh non và chiếc kệ sách cao này được trang bị cho căn phòng đã biến hai thế giới riêng biệt là nơi học tập và phòng ngủ cho bé được kết hợp chung với nhau. Đây là giải pháp cho việc hình thành nên một thư viện nhỏ chứa đựng tuổi thơ cho bé như những quyển truyện tranh, truyện cổ tích hay là đồ chơi yêu thích.

Trang trí phòng ngủ cho bé 07

Phòng ngủ nhiều màu sắc giúp bé phát triển tâm lý tốt và tăng cường khả năng học hỏi.

- Ngoài ra, các bạn cũng nên trang bị trong phòng bé một chiếc kệ rỗng và không được bày biện bất cứ vật dụng nào nhằm mục đích giúp trẻ có thể giới riêng, đồng thời cho phép ánh sáng dịu nhẹ tự nhiên chiếu vào nơi giường ngủ, giúp trẻ tiếp xúc nhiều hơn với thời tiết bên ngoài mà không quá phụ thuộc vào các thiết bị chiếu sáng điện tử.

Áp dụng màu sắc cùng các nhân vật hoạt hình vui nhộn vào trang trí phòng ngủ cho bé.

- Một căn phòng tràn đầy những hình ảnh của các nhân vật hoạt hình và vui nhộn cũng là một lựa chọn cần cân nhắc khi các bậc cha mẹ có ý trang trí phòng cho bé. Việc sử dụng những hình ảnh gần gũi của các nhân vật hoạt hình mà yêu thích không chỉ giúp bé cảm thấy thích thú mà còn kích thích sự sáng tạo và học hỏi của bé trong tương lai, góp phần hình thành tâm lý tích cực cho trẻ.

Trang trí phòng ngủ cho bé 02

Trang trí phòng ngủ bằng hình ảnh nhân vật hoạt hình giúp kích thích sự sáng tạo và học hỏi của bé trong tương lai.

- Các bậc cha mẹ có thể sữ dụng những hình ảnh của các nhân vật hoạt hình được vẽ trên bức tường ở đầu giường và những vật dụng trong phòng nên sử dụng những màu sắc tươi sáng. Trước khi trang trí các bậc cha mẹ có thể hỏi ý kiến của bé và cho bé quyết định một số trong việc lựa chọn một số hình ảnh để bé thêm thích thú và cảm thấy thoải mái với căn phòng của mình.

Nguyễn Thắm