Có nên dùng tuyệt chiêu để trả thù chồng?

10:36 AM - 15/12/2014

Ông xã tôi làm kinh doanh nên thường xuyên xa nhà. Mỗi ngày xong việc công ty là tôi đi thẳng về lo cơm nước, giặt giũ và chăm sóc 2 con. Vậy mà tôi vẫn bị chồng phản bội.

Tình huống

Tôi lấy chồng được 10 năm và có 2 đứa con. Tôi làm thiết kế cho một công ty nước ngoài với mức lương ổn định,  dễ thương và hòa đồng nên tôi được mọi người  quý mến. Xét về mọi mặt, tôi thấy mình là một mẫu phụ nữ trung bình khá. Ấy vậy mà anh đã  phản bội tôi 2 lần.

Lần đầu, cách nay 7 năm. Khi đó, tôi mới sinh con đầu, mỗi ngày đi làm về là tôi lo chăm sóc bé, việc nhà… nên mệt mỏi và thường trốn tránh “nhiệm vụ”. Anh có bồ nhí tôi không biết, nhưng chính cô bồ nhí gọi điện cho tôi khai báo.

Lần sau cách đây mấy tháng, có một lần do tình cờ  nghe được điện thoại anh nói  “thôi em đi ngủ đi, anh về gọi lại cho nhé”. Nghe vậy, tôi yêu cầu anh gọi lại rồi đưa máy cho tôi thì tôi nghe cô ấy nói “Anh ơi em sợ lắm. Cả đêm em không ngủ được”. Nghe vậy, chồng tôi quát to: “Tôi không quen biết cô. Từ nay, cô đừng gọi cho tôi nữa”, cô ấy cúp máy luôn. Sau đó, tôi liên lạc lại nhưng cô ấy không nhắc máy. Còn chồng tôi phân bua cô ấy theo đuổi, chứ anh không yêu thương gì.

Thật sự, tôi sẵn sàng tha thứ cho anh vì tôi  rất yêu anh và không muốn con cái sau này phải buồn vì không có bố. Nhưng trong lòng tôi rất đau khổ và mất niềm tin. Tôi hay nói với anh là hãy tạo niềm tin cho em và quan tâm tới em nhiều hơn. Khi tôi cau có, khó chịu thì anh phản ứng gay gắt, anh còn thách thức là cho tiền nếu tôi dám có bồ.

Tôi phải làm gì đây khi uất ức đã được đẩy lên đỉnh cao như vậy. Thử hỏi chỉ bị phản bội một lần, bạn đã có ý nghĩ trả thù rồi, huống hồ gì tôi bị phản bội tới hai lần, mà chưa biết chừng có thể là nhiều lần vì chồng luôn đi công tác xa nhà. Tôi có nên tin tưởng anh ấy nữa hay không? Từ ngày tôi sinh bé thứ hai, anh ấy luôn lẩn tránh gần gũi, khi về nhà thì  lại thường xuyên đi đá banh và không quan tâm tới tôi mà còn thách thức tôi nữa chứ. Hiện tại, trong công ty có một người theo đuổi nhưng tôi không đáp trả, vì vẫn còn muốn giữ gia đình. Mong các bạn cho tôi một lời khuyên. Trân trọng cảm ơn. (Ngọc Minh)

Trả thù chồng bằng cách ngoại tình 01

Tôi có nên ngoại tình để trả thù anh.

Trả lời

Chào chị.

Ngoại tình được coi là kẻ thù số một của hạnh phúc gia đình. Nó không những để lại tổn thương, mất mát khó hàn gắn mà còn mất đi phần lớn tình cảm vợ chồng. Hầu hết khi phát hiện chồng ngoại tình, người vợ đều cảm thấy sốc và suy sụp vì mất niềm tin, tình cảm. Tâm trạng hiện nay của chị cũng không ngoại lệ, nhưng tôi mong chị hãy cố gắng vững vàng, mạnh mẽ để vượt qua giai đoạn sóng gió này.

Qua những gì chị chia sẻ, cho thấy chị là một phụ nữ năng động, thành đạt và biết chăm sóc, vun vén cho hạnh phúc gia đình. Chị cũng đã rất vất vả trong vai trò người vợ, người mẹ khi không có được sự chia sẻ, hỗ trợ của chồng.Nhưng cứ tưởng sự hi sinh của mình được đền đáp bằng tình yêu và sự biết ơn của chồng nhưng những gì chị nhận được lại chỉ là sự thất vọng, mất niềm tin.

Chị nói rằng xét về mọi mặt chị là mẫu phụ nữ trung bình khá, vậy mà chồng vẫn phản bội hai lần. Tôi nghĩ rằng chuyện ngoại tình của người đàn ông phần lớn xuất phát từ lòng tham, sự ích kỷ của họ chứ không chỉ bởi người vợ đó tốt hay xấu. Việc chồng chị  ngoại tình cho thấy anh ấy không phải là người đàn ông có trách nhiệm với gia đình. Hành động đó không chỉ là một lần lầm lỡ, trót dại mà có thể gọi là ngoại tình có hệ thống. Dù khi chị bắt gặp anh ngoại tình lần thứ hai, anh có cố chối bỏ nhưng chị cũng đã biết  sự thay lòng của chồng mình.

Đây là lúc chị cần nhìn nhận lại mối quan hệ vợ chồng mình một cách thấu đáo. Chị có thấy anh ấy còn thương mình nữa không? Anh ấy có còn quan tâm, chăm sóc và chia sẻ với chị những vui buồn trong cuộc sống? Vợ chồng chị và các con có những phút giây vui vẻ hạnh phúc bên nhau không? Chồng chị có thể hiện trách nhiệm của mình với gia đình? Tôi hỏi chị điều đó bởi tôi nhận thấy cuộc hôn nhân của chị đang không có sự kết nối tình cảm vợ chồng.

Trả thù chồng bằng cách ngoại tình 02

Chị cần bày tỏ thái độ cương quyết không chấp nhận chuyện phản bội của anh ấy một lần nữa.

Dù đau khổ vì bị chồng phản bội nhưng chị vẫn luôn mong muốn vợ chồng hàn gắn và gìn giữ hạnh phúc gia đình. Nhưng chị cũng nên biết là mong muốn của chị không phải là yếu tố duy nhất quyết định sự tồn tại của cuộc hôn nhân này. Bởi vì, hôn nhân là sự gắn kết của hai trái tim, hai con người yêu thương và muốn gắn bó với nhau trọn đời. Nếu chỉ có một trong hai người mong muốn gìn giữ hạnh phúc thì người kia không thể nào giữ được bạn ạ.

Để giải quyết những khúc mắc hiện tại thì chị cần  nói chuyện thẳng thắn và chân thành với chồng. Chị phải bày tỏ thái độ cương quyết không chấp nhận chuyện phản bội của anh ấy một lần nữa. Nếu anh ấy thật sự muốn gìn giữ gia đình thì anh ấy cần xây dựng niềm tin với vợ bằng những việc làm cụ thể. Ngoài ra, chị cũng phải tránh thái độ dằn vặt, cau có, khó chịu  với chồng để  vợ chồng không cãi cự. Nếu đã xác định tha thứ thì chị cần cởi bỏ tất cả hận thù và uất ức bởi nếu không như vậy thì cuộc sống vợ chồng chị sẽ mãi là địa ngục mà thôi. Chị cũng nên nhớ rằng, việc trả thù chồng bằng cách yêu một người đàn ông khác càng chỉ khiến cuộc sống của chị thêm bi kịch.

Trong trường hợp chị đã cố gắng tha thứ và hàn gắn nhưng chồng vẫn chứng nào tật nấy thì chị cũng cần mạnh mẽ để làm theo quyết định của mình. Chị không thể mãi chờ đợi sự thay đổi của một người đàn ông như vậy được.Vì  sự tha thứ lúc nào cũng chỉ có giới hạn và nếu cứ tiếp tục tha thứ như vậy thì cũng không khác gì chị đang tự giết chính mình. Do đó, chị hãy mạnh mẽ và dũng cảm để thay đổi cuộc đời mình chị nhé. Chúc chị tự tin và vững vàng. Thân mến!

Theo Vnexpress – Chuyên gia tư vấn Võ Thanh Giang

Tư vấn tâm lý tình cảm Linh Tâm