Top những quốc gia đáng sống nhất thế giới

2:51 PM - 25/04/2016

Những quốc gia này không chỉ có nền kinh tế phát triển mà còn có phúc lợi tốt cùng với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời.

Việc đặt 200 nước lên bàn cân để quyết định xem quốc gia nào hạnh phúc nhất quả là điều không dễ dàng đối với các chuyên gia. Họ đã dựa trên những số liệu về kinh tế, xã hội, tâm lý học được thu thập qua nhiều thế kỷ cùng với mạng lưới giải pháp phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc sẽ cung cấp cho chúng ta danh sách những quốc gia đáng sống nhất thế giới.

Các quốc gia này ở Bắc Âu và Châu Đại Dương – nơi có khí hậu ôn hòa và cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, đặc biệt là nền kinh tế thì phát triển mạnh trong khu vực và trên toàn thế giới:

Đan Mạch

Đất nước Đan Mạch nhỏ bé với câu chuyện cổ Andersen được xem là nơi hạnh phúc nhất thế giới này. Điểm thu hút khách du lịch đến Đan Mạch là những lâu đài cổ, những khu phố đầy màu sắc cùng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ.

Top những quốc gia đáng sống nhất thế giới 07

Điểm thu hút khách du lịch đến Đan Mạch là những lâu đài cổ, những khu phố đầy màu sắc cùng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ.

Thụy sỹ

Mặc dù Thụy Sỹ là một đất nước nhỏ bé nằm giữa châu Âu nhưng lại có diện tích rừng núi vô cùng lớn. Ngoài ra, đây còn là nơi sản xuất những loại chocolate thượng hạn bậc nhất thế giới mà không một du khách nào có thể cưỡng lại được.

Top những quốc gia đáng sống nhất thế giới 06

Thụy Sỹ có diện tích rừng núi vô cùng lớn.

Iceland

Đất nước Iceland nằm tách biệt trên hòn đảo giữa Đại Tây Dương, có địa hình phức tạp có một không hai trên thế giới và mang màu sắc huyền bí nên thu hút được rất nhiều du khách từ khắp nơi.

Top những quốc gia đáng sống nhất thế giới 05

Nơi đây có địa hình phức tạp có một không hai trên thế giới.

Phần Lan

Phần Lan – xứ sở quê hương của ông già Noel cũng lọt vào top các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Rất nhiều người mê mẩn quốc gia này là vì cuộc sống nơi đây hiền hòa và phong cảnh hữu tình cùng với hệ thống sông hồ chằng chịt, nằm bên những lãnh nguyên và rừng ôn đới.  Ngoài ra, nơi đây còn có chính sách miễn phí và mức chi phí không quá đắt so với nhiều nước châu Âu nên được nhiều du học sinh lựa chọn.

Top những quốc gia đáng sống nhất thế giới 04

Cuộc sống nơi đây rất hiền hòa.

Canada

Đây là quốc gia rộng thứ 2 thế giới nhưng rất ít dân số vì diện tích lãnh nguyên và các vùng băng gia lớn. Đến nơi đây, bạn sẽ tận hưởng khung cảnh khu rừng quốc gia hùng vĩ, cầu treo, những đàn thú hoang dã thong dong gặm cỏ, đặc biệt là được ngắm thác nước Niagra – một trong những thác nước đẹp nhất thế giới.

Top những quốc gia đáng sống nhất thế giới 03

Thác nước Niagra – một trong những thác nước đẹp nhất thế giới.

Hà Lan

Môi trường sống của quốc gia này vô cùng tuyệt vời. Bởi vì, người dân nơi đây sử dụng xe đạp nhiều hơn các phương tiện thải ra khí CO2 hay các nguồn năng lượng tái tạo được sản xuất từ cối xay gió. Hà Lan nổi tiếng với vẻ đẹp cổ kính, hiền hòa với những con kênh vắt ngang thành phố với những con phố đa màu sắc và những cánh đồng hoa tulip trải tít tắp, nhuốm màu rực rỡ cho không gian.

Top những quốc gia đáng sống nhất thế giới 02

Hà Lan nổi tiếng với những cánh đồng hoa tulip trải tít tắp, nhuốm màu rực rỡ cho không gian.

Australia

Australia là một quốc gia có diện tích rộng lớn ở khu vực châu Đại Dương. Cảnh quan thiên nhiên đa dạng, con người thân thiện cùng với nền kinh tế phát triển chính là lí do thu hút được hàng triệu du khách mỗi năm và nhiều người mơ ước muốn nhập cư. Nhưng chi phí sinh hoạt của quốc gia này lại thuộc hàng cao nhất thế giới.

Top những quốc gia đáng sống nhất thế giới 01

Australia là một quốc gia có diện tích rộng lớn ở khu vực châu Đại Dương.

Thụy Điển

Top những quốc gia đáng sống nhất thể giới

Đây là đất nước có hệ thống ý tế và giáo dục phát triển, cùng với môi trường sống không rác thải, trong lành và xanh mát.

Thụy Điển nằm ở khu vực Bắc Âu. Đây là đất nước có hệ thống ý tế và giáo dục phát triển, cùng với môi trường sống không rác thải, trong lành và xanh mát. Nơi đây là quê hương của giải thường Nobel hàng năm, vinh danh các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới.

Sưu tầm