Tôm sốt chanh kiểu thái

8:13 AM - 27/12/2014

Tôm sốt chua cay là món ăn hấp dẫn bởi vị ngọt của tôm hoà quyện cùng vị chua, cay, mặn và béo có tác dụng kích thích vị giác của người dùng. Ngoài ra, đây cũng là món ăn rất giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều đạm, vitamin và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể.

tôm sốt chanh kiểu thái-02

Tôm là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều chất đạm, các vitamin và nguyên tố vi lượng.

Nguyên liệu:

500g tôm bóc vỏ, 1/3 chén nước sốt ớt ngọt, 1 trái chanh, 3 lá chanh cắt sợi nhỏ, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng canh nước mắm, 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê đường cọ hoặc đường nâu, ¼ chén nước cốt dừa, ¼ chén rau ngò xắt nhỏ.

 

Thực hiện:

- Ướp tôm với nước sốt ớt ngọt, nước chanh, vỏ chanh, lá chanh, tương ớt, nước mắm, tỏi và đường khoảng 10 phút.

Tôm sốt chanh kiểu Thái 01

Các bước thực hiện món: Tôm sốt chanh kiểu Thái

- Đun nóng chảo trên lửa vừa.

- Thêm nước cốt dừa vào hỗn hợp tôm và gia vị rồi cho vào chảo đun với lửa nhỏ cho đến khi tôm chín, khoảng 2-3 phút.

- Tắt lửa, trộn rau ngò vào.

- Dọn ra đĩa và thưởng thức.

Cách dùng:

Món tôm sốt chanh kiểu Thái có thể dùng chung với cơm hoặc mì ống và thường dùng vào bữa chính.