Tôm chiên lá quế

3:46 AM - 24/12/2014

Theo các nhà nghiên cứu của các tổ chức y tế thế giới, việc sử dụng tôm sú thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa các bệnh: máu đông, làm cho các tĩnh mạch đàn hồi hơn, giảm cholesterol, giảm nguy cơ đột quỵ hay đau tim…Vì thế, còn chờ gì nữa mà các bạn không chế biến món tôm chiên lá quế thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức, nhất là trong những ngày đông se lạnh này.

Tôm chiên lá quế 04

Tôm sú có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, có nhiều vitamin B12, axit béo, Omega 3, DHA….

Nguyên liệu:

- Tôm sú 300g (30-35 con một kg), bột mì 100 g, bột năng 200 g, bột lion, trứng. Bạn cần chuẩn bị thêm: Lá quế, hành tây, ớt sừng, tương ớt, hạt nêm, bột ngọt.

 Cách làm:

- Lựa những con tôm còn tươi ngon, không bị ươn. Tôm rửa sạch, để ráo nước.

Tôm chiên lá quế 05

Cho tôm vào hỗn hợp bột, cho vào chảo nóng rồi chiên vàng

- Cho ít bột mì + ít bột năng + ít bột lion + trứng + một ít muối + một ít bột ngọt + chút hạt nêm + chút dầu ăn vào tô khuấy cho sệt sệt.

-  Cho hành tây sắt nhuyễn + ớt sừng cắt sợi nhuyễn + lá quế sắt nhuyễn vào, tất cả trộn đều.

-  Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng rồi lấy tôm nhúng qua hỗn hợp bột, rồi bỏ vào chảo chiên vàng.

- Xong vớt ra khỏi chảo, xếp vào đĩa, trình bày với lá quế. Tôm chiên ăn với tương ớt rất ngon.

Cách dùng: Có thể dùng với cơm hoặc bún trong nữa ăn chính.

Theo Vnexpress