Tôi có nên sống với cô vợ thực dụng?

9:43 AM - 30/12/2014

Tôi đi làm về mệt vô cùng, chưa kịp tắm rửa thì đã nghe vợ càm ràm hôm này phải chi tiền này, tiền kia…

Vợ tôi có phải sống quá thực dụng?

Vợ chồng tôi cưới nhau đã được 4 năm và có một đứa con, cuộc sống vợ chồng tôi cũng đủ ăn đủ mặc, dù kinh tế khó khăn nhưng tôi vẫn luôn cố gắng làm có nhiều tiền để vợ con không thiếu thốn. Thay vì tôi được vợ yêu thương và quan tâm nhiều hơn thì cô ấy càng ngày càng tệ, sống thực dục, chỉ biết đến tiền mà thôi.

Khi còn yêu và lúc mới cưới, vợ tôi hay nhắc đến tiền và cái gì cũng quy đổi ra đồng tiền. Lúc đó tôi chỉ nghĩ vì vợ sinh ra trong gia đình nghèo khó, phải bươn chải từ nhỏ nên tôi thông cảm. Vả lại, tôi cũng nghĩ lấy một người vợ biết tính và thực dụng về sẽ biết quản lý chi tiêu hơn. Nhưng hình như tôi đã sai lầm…

Cô ấy càng ngày càng quá đáng, lúc nào cũng chăm chăm xem tôi kiếm được bap nhiêu tiền, ngoài lương thì còn khoản nào nữa không. Mỗi lần, tôi đề nghị mua cái gì thì cô ấy đều bảo tốn tiền, mặc dù tôi biết kinh tế gia đình thừa sức mua nó.

Tôi có nên sống với cô vợ ham tiền không 01

Lúc nào vợ tôi cũng hỏi ngoài lương ra còn có kiếm thêm được khoản nào nữa không.

Tôi phải làm thế nào để vợ vừa lòng?

Vì thương vợ con nên tôi cố gắng làm thêm ở bên ngoài để vợ không phải lo nghĩ, nhưng hình như vợ tôi không hiểu được điều đó, lúc nào cô ấy cũng chê tôi kém cỏi không biết kiếm nhiều tiền như người khác.

Có những hôm tôi đi làm về mệt, chưa kịp tắm rửa thay quần áo thì đã nghe vợ càm ràm nào là chi phí tiền này, tiền kia, gửi về cho ông bà,..mà không thèm hỏi lấy một câu xem tôi có mệt không? Tôi nói vợ mấy câu thì cô ấy lại khóc bù lu bù loa lên, quá chán nản nên tôi đi ra ngoài uống rượu.

Thật sự, tôi cũng biết gia đình mình còn nhiều khó khắn, nhưng  sức lực và khả năng tôi có hạn, tôi đã cố gắng hết sức mình rồi, nhưng cô ấy không hiểu? Không bao giờ cô ấy biết tôi làm phải làm những gì để có số tiền đó, tôi đi sớm về khuya, quần quật làm việc mà vợ tôi không hỏi tôi một câu “Anh có mệt không?”, khiến tôi rất buồn.

Tôi có nên sống với cô vợ ham tiền không 04

Vợ tôi chỉ biết đến tiền mà không bao giờ quan tâm tôi phải làm việc như thế nào.

Tôi biết việc vợ tính toán dành dụm cũng vì cuộc sống của cả gia đình nhưng cứ như thế này thì làm tôi mệt mỏi vô cùng. Cuộc sống vợ chồng đâu phải chỉ có đồng tiền là đủ, tại sao cô ấy không hiểu và chia sẻ gánh nặng cùng tôi mà chỉ biết đến tiền và trách móc tôi.

Không khí gia đình ngày càng nặng nề, nhiều lúc làm xong dù rất mệt nhưng tôi không muốn về nhà, vì cứ nghĩ đến bài ca muôn thuở của vợ là tôi thấy mình mệt hơn, tôi không biết mình có thể chịu đựng được bao lâu để duy trì cuộc hôn nhân này nữa. Tôi thật sự rất buồn và thấy mình bất lực.

Theo ngoisao.net