Tinh thần thế vận hội.

12:37 PM - 15/05/2015

Sự trung thực, công bằng, biết yêu thương và giúp đỡ những người xung quanh là một trong những đức tính tốt đẹp mà cha mẹ cần giáo dục cho con trẻ từ nhỏ. Tinh thần thế vận hội là một trong những câu chuyện nhẹ nhàng mà sâu sắc sẽ giúp trẻ rút ra được nhiều bài học ý nghĩa, học tập được nhiều đức tính tốt đẹp.

Nội dung câu chuyện:

Bạn có nghĩ thế vận hội là sân chơi chỉ dành cho người chiến thắng? Điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Câu chuyện sau xảy ra vào Thế vận hội mùa đông năm 2006. Nó thể hiện tinh thần thế vận hội đích thực.

Trong một cuộc đua quan trọng, tuy không giành được huy chương nhưng huấn luyện viên của đội trượt tuyết Na Uy đã thực hiện một nghĩa cử rất đẹp.

Chuyện xảy ra ở nội dung đua tiếp sức dành cho các cặp vận động viên nữ. Đội Canada và Na Uy là một trong những ứng cử viên sáng giá của chức vô địch. Ai sẽ mang về chiếc huy chương vàng cho đội mình đây ?

Cuộc trang tài vẫn đang thuận lợi cho cả hai đội. Bỗng nhiên giữa  đường đua, một chiếc gậy trượt tuyết của vận động viên người Canada bị gãy. Cô ấy không thể chiến thắng nữa rồi. Mọi người nhìn thấy sự tuyệt vọng trên gương mặt trẻ trung của nữ vận động viên người Canada. Cô ấy đau đớn chứng kiến giấc mơ của mình tan biến ngay trước mắt.

Đột nhiên, huấn luyện viên người Na Uy chạy đến bên đường đua và chiếc gậy trượt của mình cho cô gái. Cô gái nhìn ông đầy thắc mắc, rồi nhanh chóng cầm lấy chiếc gậy mới, lướt nhanh hết mức có thể. Cuối cùng, đội Canada về nhì dẫn trước cả đội Na Uy.

Tinh thần thể thao-02

Trong cuộc sống mọi người cần phải biết giúp đỡ lẫn nhau, cần đề cao sự công bằng, thẳng thắn.

Ở Na Uy rất nhiều người rất giận vị huấn luyện viên nọ. Họ cảm thấy ông đã phản bội  dân tộc. Nhưng sau đó, mọi người dần hiểu ra. Rõ ràng ông có thể giương mắt nhìn người Canada thua cuộc, nhưng ông quyết định giúp họ vì ông nghĩ làm như vậy mới đúng. Trong một buổi phỏng vấn trên truyền hình, ông cho rằng thật không công bằng nếu giành chiến thắng trong khi đội tuyển khác đang gặp sự cố về thiết bị. Đương nhiên ông cũng mong muốn đội mình giành được huy chương vàng, nhưng không là bằng mọi giá.

Sau đó, mọi người đã hiểu được hành động của ông thể hiện một tinh thần thể thao đích thực. Ông coi trọng sự công bằng, lối chơi đẹp hơn là khao khát chiến thắng bằng mọi giá. Đó chính là tinh thần Thế vận hội!

Cùng nhau suy ngẫm:

Tinh thần thế vận hội là câu  chuyện hay và ý nghĩa, câu chuyện chính là bài học sâu sắc về sự công bằng-một đức tính rất cao đẹp thông qua việc tạo dựng tình huống cuộc đua giữa 2 vận động viên người Na Uy và vận động viên người Canada. Chính vì vậy, việc sử dụng  câu  chuyện tinh thần thế vận hội được xem là một giải pháp giáo dục đơn giản mà hiệu quả cho con trẻ về những đức tính tốt đẹp, đó chính là sự thẳng thắn, trung thực và yêu sự công bằng…Đây được xem là những đức tính quan trọng mà các bâc cha mẹ cần trang bị cho con trẻ càng sớm càng tốt, giúp trẻ trở thành một người tài đức toàn diện trong tương lai.

Sưu tầm