Thực phẩm “vàng” tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ lớn tuổi ?

2:06 PM - 28/07/2015

Khả năng thụ thai của phụ nữ sẽ giảm dần khi độ tuổi càng cao, do chất lượng và số lượng trứng bị suy giảm. Để kích thích sản xuất trứng, cải thiện chất lượng trứng, tăng khả năng thụ thai, các chị em cần bổ sung các loại thực phẩm giàu protein, cacbonhydrat phức hợp, cá hồi, rau lá xanh….vào khẩu phần ăn hằng ngày.

Tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng với việc thụ thai.

Dinh dưỡng có vai trò đặc biệt quan trọng, mang tính quyết định đến sức khoẻ của mỗi người ở mọi lứa tuổi, đặc biệt ở những chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý và đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp bạn có một sức khoẻ và tinh thần tốt nhất, kích thích các cơ quan trong cơ thể nói chung và cơ quan sinh sản nói riêng hoạt động tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thụ thai.

Ăn uống không đầy đủ dưỡng chất, rối loạn ăn uống, chán ăn ở phụ nữ sau tuổi 30 có thể gây suy giảm khả năng thụ thai. Phần lớn các phụ nữ có chế độ ăn uống không khoa học, thiếu dưỡng chất, biếng ăn đều không có chu kỳ kinh nguyệt hoặc chu kỳ kinh nguyệt không đều, làm rối loạn quá trình rụng trứng, giảm chất lượng trứng và gây khó khăn cho việc thụ thai.

Ăn uống thiếu chất không những gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt mà còn làm giảm số lượng và chất lượng trứng được sản sinh ra, từ đó khiến quá trình thụ thai trở nên khó khăn hơn, thậm chí trẻ sinh ra có thể bị các khuyết tật bẩm sinh nguy hiểm.

Thực phẩm tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ lớn tuổi 01

Ăn uống không đầy đủ dưỡng chất, chán ăn ở phụ nữ sau tuổi 30 có thể gây suy giảm khả năng thụ thai.

Những thực phẩm tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ lớn tuổi.

Để tăng khả năng thụ thai thành công cho các chị em phụ nữ lớn tuổi, các bạn nên tăng cường bổ sung các loại thực phẩm giàu protein có nguồn gốc từ thực vật như các loại đậu, đậu phộng, đậu Hà Lan. Ngoài ra, cần thường xuyên bổ sung vào thực đơn ăn uống hằng ngày các loại rau lá xanh như rau bina, rau arugula và xà lách Romaine. Đây là những loại thực phẩm rất giàu Folate-một dạng vitamin B tự nhiên, có vai trò cải thiện quá trình rụng trứng, giảm nguy cơ sẩy thai và các vấn đề về di truyền.

Thực phẩm tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ lớn tuổi 02

Cá hồi là thực phẩm giàu axit béo Omega-3, giúp hỗ trợ tăng lưu lượng máu đến cơ quan sinh sản và điều chỉnh các hormone sinh sản.

Cá hồi là thực phẩm giàu axit béo Omega-3, hỗ trợ tăng lưu lượng máu đến cơ quan sinh sản và điều chỉnh các hormone sinh sản…rất cần được các chị em chú ý bổ sung thường xuyên.

Các loại gạo nâu, ngũ cốc nguyên hạt và yến mạch có tác dụng sản sinh insulin, ổn định lượng đường trong máu, tăng gấp đôi khả năng mang thai.

Hạt bí và dầu ô liu giúp chị em phụ nữ thụ thai nhanh hơn, do trong hạt bí có lượng sắt thực vật dồi dào và công dụng giảm thiểu viêm nhiễm từ dầu ôliu cao, vì tình trạng viêm nhiễm ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng và hình thành phôi thai.

Bông cải xanh có hàm lượng mangan cao, có tác dụng ổn định insulin trong cơ thể, từ đó kích thích quá trình thụ thai diễn ra dễ dàng.

Thịt nạc đỏ là nguồn cung cấp kẽm, sắt và protein tuyệt vời, hỗ trợ khả năng sinh sản. Tuy nhiên, các bạn chỉ nên bổ sung với hàm lượng vừa phải, tránh tình trạng bổ sung quá nhiều và bổ sung hằng ngày, có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ chị em.

Ngày nay, tỉ lệ chị em phụ nữ sinh con khi đã lớn tuổi đang ngày càng có xu hướng tăng. Bên cạnh những lợi ích từ việc chuẩn bị tốt về kinh tế để chăm sóc cho bé, các chị em phụ nữ có kế hoạch sinh con muộn sẽ phải đối  mặt với nhiều khó khăn trong việc thụ thai, do chất lượng và số lượng trứng giảm. Để cải thiện và tăng cường số lượng, chất lượng trứng, từ đó tăng cơ hội thụ thai thành công, các chị em phụ nữ lớn tuổi  cần chú ý bổ sung các thực phẩm vừa được đề cập ở trên vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày.

 camnangchobe.vn

DMCA.com Protection Status