Thói quen tốt nhưng có hại cho sức khỏe

9:17 AM - 24/03/2015

Có phải đánh răng sau bữa ăn, nhịn đói để ăn ngon hơn, tự bổ sung thuốc bột là tốt cho sức khỏe không? Để biết thực hư thế nào thì các bạn hãy tham khảo bài viết sau:

Nhịn đói để ăn bữa sau ngon hơn

Một số người cứ nghĩ bỏ bữa để giảm cân, tiết kiệm hay để bữa sau ăn được ngon hơn. Nhưng họ không biết rằng, khi bỏ một bữa ăn, cơ thể sẽ huy động chất dự trữ sẵn có để cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động, dẫn đến tình trạng mệt mỏi, dạ dày thêm rỗng, dịch vị tiết ra mà không được trung hòa nên gây viêm loét. Vì vậy, không nên bỏ bữa nào trong ngày, hãy dùng đồ ăn nhẹ giàu dinh dưỡng và chia nhỏ bữa ăn.

Đánh răng sau bữa ăn

Nhiều người muốn giữ răng chắc khỏe, sạch sẽ nên luôn đánh răng sau bữa ăn. Nhưng thực ra, việc này lại làm axit thấm sâu hơn vào răng khiến mòn men và ngà răng nhanh hơn bình thường.

Cho nên, để lấy thức ăn dính lại trên răng, chúng ta chỉ nên súc miệng với nước, dùng chỉ nha khoa và đánh răng vào mỗi buổi sáng. Khi đánh răng thì đánh theo chuyển động tròn để loại bỏ vi khuẩn.

Thói quen tốt nhưng có hại cho sức khỏe

Đánh răng sau bữa ăn sẽ làm axit thấm sâu hơn vào răng khiến mòn men và ngà răng nhanh hơn bình thường.

Chỉ uống nước đóng chai

Chúng ta cứ nghĩ nước đóng chai là an toàn nhất nhưng thật ra thì nó không hoàn toàn như vậy. Lý do, nước đóng chai không chứa florua, dẫn tới việc thiếu hụt fluoride, khiến bị sâu răng. Không những vậy, nếu chai đựng nước không được tái chế mà sử dụng nhiều lần sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cho người sử dụng.

Thói quen tốt nhưng có hại cho sức khỏe 01

Nước đóng chai không chứa florua, dẫn tới việc thiếu hụt fluoride, khiến bị sâu răng.

Bổ sung thuốc dinh dưỡng

Rất nhiều người thấy cơ thể mệt mỏi liền tự ý sử dụng thuốc bổ, mặc dù chưa có chỉ định của bác sĩ và hiểu rõ tác dụng của nó. Ví dụ, nếu sử dụng nhiều vitamin C sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa, dùng nhiều vitamin B6 thì gây tổn thương thần kinh,..Cho nên, thay vì sử dụng thuốc bổ để khỏe, các bạn hãy ăn nhiều thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng tự nhiên.

Theo Vnexpress