Thịt xiên nướng

12:32 PM - 26/12/2014

Thịt xiên nướng là món ăn hấp dẫn với độ mềm, béo và ngọt của thịt kết hợp với mùi thơm đặc biệt từ nước cốt dừa sẽ giúp kích thích vị giác của cả gia đình. Ngoài ra, đây cũng là món ăn rất giàu dinh dưỡng với hàm lượng đạm, sắt, vitamin và khoáng chất cần thiết để duy trì sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình.

Thịt xiên nướng 03

Các nguyên liệu cần cho món thịt xiên nướng

Nguyên liệu:

- 300g thịt nạc vai

- 100ml nước cốt dừa

- 20ml sữa đặc

- 2 thìa cà phê gia vị

- 1 thìa cà phê hạt nêm

-  Que tre xiên thịt

 

 

Thịt xiên nướng 05

Xiên thịt đã ướp vào que

Thực hiện:

- Thịt rửa sạch, thái lát mỏng.

- Trộn đều nước cốt dừa, sữa đặc, gia vị, hạt nêm với nhau. Đặt lên bếp đun sôi. Tắt bếp để nguội.

- Đổ phần thịt đã thái vào nồi nước xốt, trộn đều để khoảng 15 phút cho thịt ngấm.

Thịt xiên nướng 04

Nướng thịt đã xiên trên than hồng

- Xiên thịt vào que tre, lưu ý là đừng xiên quá dày thịt sẽ lâu chín.

- Đem thịt xiên đi nướng, có thể nướng bằng than hoa hoặc nếu dùng lò nướng thì để 175 độ C trong khoảng 15 phút. Sau khoảng 10 phút nướng thì lật mặt thịt để thịt chín vàng là được.

Cách dùng: Có thể dùng vào bữa chính ăn với cơm nóng hoặc bún, có thể dùng trong các buổi dã ngoại cũng rất thích hợp.

                               Theo afamily