Thịt vịt xào cải thảo

6:43 AM - 14/11/2014

Thịt vịt là thực phẩm rất phổ biến. thịt vịt không những ngon miệng mà còn có tác dụng bồi bổ. Axit béo không no chứa trong thịt vịt ít hơn nhiều so với thịt lợn và thịt gà. Nếu chúng ta hấp thụ nhiều axit béo không no sẽ dễ mắc bệnh xơ cứng hóa động mạch, vì thế ăn thịt vịt tốt hơn ăn thịt heo, thịt bò và thịt dê.

Thịt vịt xào cải thảo 01

Thịt vịt có vị ngọt, tính lạnh, có chứa nhiều vitamin hơn các loại thịt khác

Công dụng

Thịt vịt chứ chất đạm, chất béo và các loại vitamin, là thực phẩm bồi bổ sức khỏe. Thịt vịt tính vị cam hàn, có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí dưỡng thần, điều  vị hòa trung. Dân gian coi thịt vịt là món ăn bổ âm bổ hư, lợi tiểu tiêu phù, có tác dụng với người sốt cao không giảm, cơ thể mệt mỏi, đại tiện khô táo, phù thũng. Thịt vịt chứa nhiều vatmin B và E hơn các loại thịt khác. Đông y cho rằng thịt vịt vị ngọt tính lạnh, không động, quy vào phế kinh và thận kinh, có tác dụng bồi bổ, thanh phổi giải nhiệt, bổ âm bổ huyết, tiêu phù, chủ trị bệnh phù thũng, mất ngủ, suy nhược,mẩn ngứa, thai phụ có chứng phù chân nên ăn nhiều thịt vịt. Nếu muốn dưỡng thận trị bệnh nên chọn vịt già.

Thực phẩm tương khắc:

Baba, thịt thỏ, hạch đào, mộc nhĩ, kiều mạch.

Chú ý: Vì thịt vịt có tính lạnh hàn, người bị đau dạ dày, đau bụng, mỏi vai không nên ăn thịt vịt, người  dương suy tỳ yếu, cảm mạo cũng không nên ăn.

———————————————————————————————————————————————————-

Chế biến món ăn từ cải bó xôi: Thịt vịt xào cải thảo

Thịt vịt xào cải thảo 02

Cải thảo rửa sạch, thái miếng, thịt vịt chặt miếng ướp với rượu, gừng tươi gọt vỏ.

Nguyên liệu

Cải thảo 250g, thịt vịt 100g, gừng tươi, tỏi mỗi loại 10g, dầu lạc 500g, bột đao một lượng thích hợp, mỡ gà 2g, rượu 3g.

Cách chế biến:

  1. Cải thảo rửa sạch, thái miếng, thịt vịt chặt miếng (ướp với rượu), gừng tươi gọt vỏ, băm nhỏ, tỏi băm nhỏ.
  2. Cho dầu vào chảo đun nóng khoảng 70 độ C, cho thịt vịt vào xào gần chín.
  3. Dầu còn lại trong chảo, phi gừng tỏi thơm, cho cải thảo vào xào.
  4. Khi cải thảo sắp chín, cho thịt vịt, muối, bột đao, mỡ gà vào đun đến khi chín là được.

Cách dùng:  Ăn bữa trưa, bữa tối.

Công dụng: Bổ âm dưỡng vị, lợi tiểu tiêu phù. Thai phụ ăn món này giúp tăng cường khả năng miễn dịch, nâng cao khả năng phòng tránh bệnh tật, có lợi cho sức khỏe.

 

Theo: Dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai

Protected by Copyscape Duplicate Content Penalty Protection