Thịt bò kho thơm

6:35 PM - 17/06/2015

Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có lợi cho sự phát triển của cơ thể.

Ngoài lượng chất đạm cao, thịt bò còn cung cấp sắt, kẽm và các loại vitamin B2, B6, B12, tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu. Chất sắt có trong thịt bò giúp phục hồi nhanh các tế bào máu, cung cấp oxy cho các tế bào trong cơ thể. Do đó, nó được nhiều ông bố bà mẹ dùng để làm thức ăn cho trẻ.

Thịt bò kho thơm 01

Thịt bò cung cấp đạm, sắt, kẽm, vitamin B1, B6, B12…

Nguyên liệu

200g thịt bò tơ; ¼ quả thơm.

2 cây hành lá

1 muỗng canh rượu vang

Nước tương, đường, muối, bột bắp (hay bột năng), dầu ăn lượng vừa đủ.

Thực hiện

1. Rửa sạch thịt bò, cắt thành từng miếng mỏng, sau đó cho rượu, nước tương, đường và một ít bột bắp vào ướp khoảng 20 phút.

2. Rửa sạch thơm, cắt thành từng miếng nhỏ. Rửa sạch hành lá, cắt nhuyễn.

3. Đặt chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu vào, dầu nóng cho thịt bò vào xào, sau đó cho thơm vào, rồi nêm nước tương, muối và một ít bột bắp đã hòa tan với nước, khi thịt đã mềm nhừ và ngấm gia vị rắc hành lá lên trên, món ăn hoàn tất.

Dinh dưỡng

-Thơm có vị ngọt và hàm lượng chất xơ cao, có nhiều khoáng chất giúp xương chắc khỏe và lượng vitamin C phong phú.

-Trẻ từ 3 tuổi trở lên đã mọc răng tương đối đầy đủ nên sẽ thích ăn các loại thức ăn cắt nhỏ hơn là được bầm kỹ.

Theo BS Nguyễn Thị Hoa- BV nhi đồng 1