Bạn biết gì về thiên đường cho người khỏa thân?

2:38 PM - 02/07/2015

Người Đức xem việc khỏa thân ở phòng tắm hơi, bể bơi, công viên hay trên bãi biển là điều bình thường. Có lẽ vì vậy mà du khách thường gọi vui nước Đức là “thiên đường cho người khỏa thân”.

Tại một số nơi được phép khỏa thân, người Đức cảm thấy thoải mái khi không mặc gì, bất kể ai đó nhìn cơ thể của họ.

Văn hóa khỏa thân là gì?

Theo chia sẻ của Marcel Krueger trên CNN: “ Khi còn nhỏ, tôi đã thấy cha mình khỏa thân tắm nắng trong vườn nhà. Tại bể bơi công cộng, trẻ em mọi độ tuổi cũng được phép chạy đùa nghịch xung quanh mà không mặc quần áo. Chính bản thân tôi cũng cảm thấy thoải mái khi để người khác nhìn thấy cơ thể mình trong phòng tắm hơi, nơi thay đồ tập thể dục.”

Ngày nay, khỏa thân trở thành một trào lưu được người dân nhiều nơi trên thế giới ủng hộ, đặc biệt là ở Đức. Thậm chí, họ còn có một tên gọi riêng cho nó là Freikoerperkultur (FKK) – văn hóa giải phóng cơ thể.

Thiên đường cho người khỏa thân 02

Ngày nay, khỏa thân thành một trào lưu được người dân nhiều nơi trên thế giới ủng hộ.

Thiên đường cho người khỏa thân ở đâu?

Những năm cuối thế kỷ 19, văn hóa giải phóng cơ thể của người Đức bắt đầu xuất hiện khi khỏa thân được xem như một phần trong việc tập thể dục và tắm nắng để có thể chữa một số bệnh về khớp.

Năm 1920, trong khi phần còn lại của châu Âu vẫn đang thịnh hành mốt váy chỉ để lộ mắt cá chân, người Đức đã thành lập bãi tắm khỏa thân đầu tiên ở đảo Sylt. Dưới thời Đức quốc xã, phong trào này bị đàn áp và kiểm soát rất gắt gao với lý do là hành vi vô đạo đức.

Nhưng chủ nghĩa khỏa thân chưa bao giờ bị mai một ngay cả khi nước Đức bị chia cắt đông – tây. Khi du lịch khắp châu Âu, người Đức bắt đầu truyền sở thích này sang các nước láng giềng. Do đó, những khu nghỉ dưỡng khỏa thân bắt đầu xuất hiện ở Pháp trong những năm 1950, tiếp theo là Nam Tư và trên các bãi biển ở Baltic.

Thiên đường cho người khỏa thân 03

Khi đi du lịch vào mùa hè ở Đức, bạn có thể khỏa thân tắm nắng ở các công viên thuộc thành phố Berlin và Munich.

Ngày nay, trên những bãi biển khỏa thân hợp pháp tại châu Âu, du khách người Đức vẫn chiếm số đông. Cụ thể, có khoảng 600.000 người dân nước này còn đăng ký tham gia các khu khỏa thân riêng biệt hay câu lạc bộ.

Khi đi du lịch vào mùa hè ở Đức, bạn có thể khỏa thân tắm nắng ở các công viên thuộc thành phố Berlin và Munich. Ở đây có rất nhiều người đến khỏa thân, kể cả những người trung niên với làn da rám nắng. Họ chỉ đội mũ và nằm dài trên bãi cỏ, say sưa đọc báo, sẵn lòng trò chuyện với du khách

Đối với những điểm khỏa thân cũng không có phòng để thay đồ, khách sẽ cởi quần áo trực tiếp giữa thanh thiên bạch nhật nhưng họ không ai cảm thấy xấu hổ khi làm như vậy.

Cũng theo Marcel Krueger, lượng người Đức đến thiên đường khỏa thân không còn quá đông đảo như trước đây. Theo đánh giá của anh, “có lẽ vì người Đức đã đạt tự do như họ mong muốn. Và sự tự do trong cuộc sống ấy không còn nhất thiết thể hiện bằng việc cởi sạch đồ”.

Phan Lệ (theo CNN)