“Thì thầm” bên gối

10:14 AM - 02/06/2016

Có người đã hỏi “Bản thân chuyện ấy đã thần bí, dù là vọ chồng cũng nên ít nói đến vẫn hơn, nếu nói hết ra lại không còn ý nghĩa gì”. Như vậy có đúng không? Hai vợ chồng có cần nói về chuyện ấy không?

Trả lời câu hỏi này chúng ta phải xem xét tình hình thực tế, mà sự thật lại luôn khác. Theo kết quả điều tra, tỷ lệ hài lòng trong “chuyện ấy” của các cặp vợ chồng rất thấp, chỉ đạt 51-69%. Với những cặp vợ chồng mới cưới thì có 63, 6% chú rễ và 42,7 % cô dâu hài lòng trong chuyện đó, còn hơn nửa các cặp vợ chồng mới cưới không hài lòng về chất lượng quan hệ, tỷ lệ hài lòng của các cặp vợ chồng trung niên thấp hơn rất nhiều. Tỷ lệ này làm cho cuộc sống tình dục gặp trở ngại cao hơn ở các nước phương Tây.

Nhiều trở ngại tình dục có liên quan đến vấn đề hai vợ chồng không trò chuyện, trao đổi với nhau. Như thường thấy đàn ông xuất tinh sớm đó là do thao tác và tinh thần quá căng thẳng. Nếu được vợ thấu hiểu và phân phối ăn ý sẽ làm cho chồng cảm thấy bớt bị áp lực, sẽ tránh bị xuất tinh sớm. Do vậy không chỉ cuộc sống tình dục của các cặp vợ chồng hòa hợp, mỹ mãn đòi hỏi phải trao đổi mà để phòng tránh trở ngại tình dục ta cũng cần phải trao đổi.

Ngoài ra, vợ chồng thảo luận đến “chuyện ấy” còn làm tăng kiến thức tình dục của hai vợ chồng, một số người chỉ xem một số kiến thức tình dục nhưng như vậy hiệu  quả không cao. Nếu như có thể xuất phát từ thực tế, hai vợ chồng cùng học hỏi và thảo luận không những tăng thêm niềm vui học hỏi mà còn gợi mở ra nhiều điều.

Biết cách nói về “chuyện ấy” sẽ giúp gia đình luôn hạnh phúc. Như vậy, khi thảo luận với vợ về chuyện này chồng nên chú ý những gì?

Cảm nhận về chuyện ấy

Nói cho đối phương biết cảm nhận của mình về việc đó rất quan trọng. Trong quá trình hoặc là sau khi mới kết thúc chồng nên chủ động trao đổi cảm nhận của mình về chuyện ấy đối với vợ, hãy nói cho vợ biết mình hài lòng như thế nào, cách làm thế nào cho vợ mình thích nhất. Phụ nữ muốn được thỏa mãn về tâm lý, họ rất coi trọng nhu cầu tình cảm. Vì vậy, chồng nên khen ngợi, tán thưởng vợ không chỉ trong lúc làm chuyện ấy mà ngay cả trong giai đoạn chuẩn bị và sau khi kết thúc. Khen vợ nhiều sẽ đáp ứng được tâm lý này của vợ sẽ làm cho vợ có hưng phấn.

Thì thầm bên gối 01

Trong quá trình hoặc là sau khi mới kết thúc chồng nên chủ động trao đổi cảm nhận của mình về chuyện ấy đối với vợ.

Chồng có nên hướng dẫn vợ về kỹ xảo quan hệ hay không?

Không hẳn là như vậy, nhưng do đàn ông có quan niệm về tình dục thoáng, đọc nhiều sách tình dục hơn phụ nữ nên đàn ông có trách nhiệm giúp vợ nắm bắt một số kỷ xảo quan hệ. Bạn không được coi thường kỹ xảo quan hệ, đó là điều không thể thiếu được để hai vợ chồng có cuộc sống tình dục hòa hợp.

Hiểu nhầm về “chuyện ấy”

Khi hai vợ chồng hiểu nhần về “chuyện ấy” thì cũng không nên cho rằng những cặp vợ chồng hòa thuận không bao giờ hiểu nhầm nhau trong chuyện đó. Thật ra, bất cứ cặp vợ chồng nào cũng hiểu nhầm chuyện nhạy cảm này trong cuộc sống lâu dài. Như ham muốn của chồng suy giảm thì vợ nghi là chồng ngoại tình, không còn yêu mình, vợ không có hứng thú thì chồng cũng đoán già đoán non. Lúc ấy, điều cần làm nhất là hai người phải trò chuyện, trao đổi với nhau thẳng thắn.

Vợ chồng nên trò chuyện về việc này ngay từ đêm tân hôn

Vì vào đêm tân hôn cô dâu thường hay lo lắng hồi hợp, vui mừng vì lần đầu tiên làm chuyện ấy phụ nữ đau đớn nhiều hơn đàn ông. Theo điều tra thì cảm nhận hạnh phúc của cô dâu trong lần đầu tiên không bằng chú rễ. Nếu nhận thức đúng đắn về tình dục thì sẽ xóa bỏ được lo lắng của cô dâu và trách nhiệm sẽ được gửi lại cho đàn ông.

Thì thầm bên gối 03

Vợ chồng nên trò chuyện về việc này ngay từ đêm tân hôn

 

Ngăn ngừa trở ngại tình dục

 

Hai vợ chồng cần phải hợp tác để ngăn ngừa và loại bỏ trở ngại tình dục, nên coi đó là một chủ đề nói chuyên. Trở ngại của đàn ông trong chuyện đó thường là xuất tinh sớm và liệt dương, còn trở ngại của phụ nữ là lãnh cảm, đau đớn. Khi xẩy ra tình trạng ấy hai vợ chồng không nên trách móc nhau mà nên trò chuyện chân thành, cùng nhau tìm ra nguyên nhân và chữa trị.

Trò chuyện về tính linh hoạt, nghệ thuật của các biện pháp quan hệ

Bạn nên áp dụng nhiều biện pháp, không nên chỉ gò bó một hình thức đơn giản. Bạn nên biết, hai bạn có thể trò chuyện với nhau về “chuyện ấy” nhưng trò chuyện có diễn ra tốt đẹp hay không lại là chuyện khác. Điều này đòi hỏi phải có sự chuẩn bị và điều kiện, đó là chuẩn bị về kiến thức và tình cảm.

Chuẩn bị về kiến thức là đòi hỏi hai vợ chồng phải nắm được một số kiến thức cơ bản về tình dục. Nếu cả hai người đều không hiểu gì về việc ấy thì càng nói sẽ càng rối thêm, thậm chí còn làm xa cách nhau. Chồng nên dành thời gian tìm hiểu việc này nhiều hơn để giúp vợ mở mang kiến thức. Hiện nay có nhiều loại sách báo giới thiệu về những vấn đề này, bạn có thể mua vài cuốn để hai vợ chồng cùng đọc. Có một số cặp vợ chồng rất thích xem phim sex, coi đó là tài liệu hướng dẫn nhưng như vậy là sai, không có ích gì cho vợ chồng bạn.

camnangchobe.vn