Thần dược chống ung thư, tăng cường sức khỏe

8:08 AM - 21/03/2015

Ung thư là căn bệnh rất phổ biến hiện nay, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh. Để phòng chống căn bệnh nguy hiểm này thì các bạn hãy thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm sau:

Hoa quả có màu sắc rực rỡ

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Singapore, đăng trên RealAge.com thì những loại hoa quả màu đỏ, vàng, da cam…như đu đủ, cam, quýt, xoài,..có chứa hàm lượng chất beta-cryptoxathin rất nhiều. Beta- cryptoxanthin không những có tác dụng trung hòa các gốc tự do gây tổn thương tế bào, hạn chế một số gốc tự do gây hại sản sinh do thuốc lá, mà còn có công dụng đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi.

Theo các chuyên gia trường Đại học Wichta (Mỹ), trong các loại rau củ hoa quả màu tím như nho, bắp cải tím,..có chứa hàm lượng chất anthocyanin. Ngoài tác dụng kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư, còn có khả năng chống viêm, chống oxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa chất béo, protein, carotene, canxi, sắt, nhiều loại axit amin, đặc biệt là selen. Thực tế cho thấy, ¼ chén hạt hướng dương sẽ cung cấp cho chúng ta 30,6 % lượng selen cần thiết mỗi ngày. Chất này có tác dụng ngăn chặn phản ứng hóa học tạo ra các gốc tự do có thể dẫn đến ung thư, ức chế sự phát triển của khối u và chậm tiến triển bệnh ở những người đang mắc bệnh. Không những vậy, khi chất này kết hợp với vitamin A và E sẽ làm giảm tác dụng phụ của thuốc hóa trị trong điều trị ung thư.

Thần dược chống ung thư tăng cường sức khỏe 01

Hạt hướng dương có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa chất béo, protein, carotene, canxi, sắt, nhiều loại axit amin, đặc biệt là selen.

Rau cải xoong

Cải xoong là một loại rau ăn rất tốt dùng để nấu canh hay xào hoặc chế biến món gỏi rất ngon và tốt cho sức khỏe. Cải xoong chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, vitamin A, B1, B2 và nhiều chất khoáng, chất xơ, giúp chống oxy hóa, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống hiện tượng lão hóa bệnh lý, chữa bệnh thận và mật có sỏi. Ngoài ra, trong cải xoong còn chứa hợp chất phenethyl isothiocyanate, có tác dụng ngăn chặn protein kích thích sản xuất hypoxia – tác nhân khiến khối u tăng sinh.

Thần dược chống ung thư tăng cường sức khỏe 02

Cải xoong chứa hợp chất phenethyl isothiocyanate, có tác dụng ngăn chặn khối u tăng sinh.

Nấm tươi

Theo một nghiên cứu mới của Trung Quốc, những phụ nữ ăn một lượng nhỏ nấm tươi mỗi ngày, giảm 64% nguy cơ mắc ung thư vú. Nấm có đặc tính kháng khối u và có thể kích thích khả năng phòng vệ của hệ miễn dịch.

Gia vị

Trung tâm ung bướu Đại học Michigan (Mỹ) phát hiện các chất curcumin (có trong nghệ) và piperine (trong tiêu đen) có khả năng hạn chế sự hình thành các khối u.

Nghệ là loại thảo dược trong họ nhà gừng, thường dùng làm cho món cà ri có màu vàng và hương vị hấp dẫn đặc biệt. Chất curcumin trong nghệ có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại sự phát triển của ung thư.

Ngoài nghệ và tiêu đen thì tỏi cũng có tác dụng chống ung thư, bao gồm ức chế nhiễm khuẩn và sự hình thành các chất gây ung thư, thúc đẩy tái tạo DNA. Tỏi có hàm lượng lưu huỳnh cao và giàu các chất arginine, oligosaccharides, flavonoids, và selen. Những chất này rất có lợi cho sức khỏe, hỗ trợ giải độc, tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp giảm huyết áp.

Tóm lại, để phòng chống ung thư một cách hiệu quả mà vẫn có sức khỏe dồi dào, các bạn hãy thường xuyên bổ sung các loại hoa quả, nghệ, tỏi, rau cải xoong,..vào thực đơn hàng ngày.