Tham khảo chi phí sinh con của một số bệnh viện ở Hà Nội

11:27 AM - 16/05/2016

Để quá trình vượt cạn được diễn ra thuận lợi, ngoài việc chuẩn bị tinh thần thì các mẹ cũng phải tìm hiểu các cơ sở y tế nhằm đảm bảo cho việc lâm bồn của mình được diễn ra suôn sẻ, an toàn và phù hợp với điều kiện kinh tế của mình nhất.

Dưới đây là chi phí sinh đẻ tại một số bệnh viện ở Hà Nội:

Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Viện C)

Bệnh viện Trung ương (Viện C) ở 43 Tràng Thi, Q. Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội là một trong những bệnh viên Phụ sản uy tín ở Hà Nội. Bệnh viện không chỉ có đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao mà khi sinh ở đây, người nhà được vào phòng sinh của sản phụ. Do đó, bệnh nhân tập trung rất đông nên bệnh viên C thường hay quá tải.

Tại bệnh viện có hai loại hình dịch vụ sinh đẻ: sinh thường chấp nhận bảo hiểm (D3) và sinh mổ dịch vụ (D4)

Sinh thường

Bạn chỉ cần chuẩn bị số tiền tạm ứng nhập viện là 3 triệu đồng , 30.000 đồng tiền khám cấp cứu và một số chi phí có thể phát sinh như 1.500000 đồng để gây tê ngoài màng cứng.

Nếu mẹ bầu có bảo hiểm y tế thì ngay khi nhập viện, các bạn nên mang theo chứng minh thư bản gốc, bản sao và bảo hiểm y tế tới phòng hành chính của bệnh viện để được hưởng các chế độ bảo hiểm. Các thủ tục phải được hoàn tất trước khi xuất viện.

Sinh mổ dịch vụ

Thai phụ muốn đăng ký sinh mổ dịch vụ thì các bạn tạm ứng trước 12 triệu đồng. Gói này bao gồm chi phí sinh mổ, được chỉ định bác sĩ mổ và 5 ngày nằm ở phòng dịch vụ của bệnh viện. Nếu thời gian nằm viện quá 5 ngày, bạn sẽ phải thanh toán thêm tiền dịch vụ phát sinh.

Phòng dịch vụ ở Bệnh viện phụ sản trung ương có 3 loại: phòng 2 giường ( vệ sinh khép kín): 500.000 đồng/ ngày; phòng 4 giường ( vệ sinh khép kín): 400.000 đồng/ ngày; phòng 6 -8 giường ( vệ sinh không khép kín): 300.000 đồng/ ngày.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Bệnh viên Phụ sản Hà Nội nằm ở đường La Thành – Ngọc Khánh- Ba Đình – Hà Nội. Đây là bệnh viên chuyên khoa hạng 1 của thành phố trong lĩnh vực Sản Phụ Khoa và Kế hoạch hóa gia đình mà viện phí thì lại “vừa túi tiền”. Mặc dù các dịch vụ sinh sản, chăm sóc sức khỏe mẹ và bé sau sinh khá tốt nhưng nơi đây quá tải vì có rất nhiều người đến đăng kí sinh nở.

Chi phí sinh con của một số bệnh viện ở Hà Nội 01

Bảng giá tham khảo các dịnh vụ sinh nở tại bệnh viện phụ sản Hà Nội.

Bệnh viện này được chia làm hai khu vực:

+ Khu sinh thường có bảo hiểm

Ở khu này có 3 loại phòng: phòng 3 người, 5 người và 12 người. Khu này có một khu vệ sinh chung duy nhất cho cả khu. Các tiện ích như bình nước nóng ( phục vụ cho mùa đông) hay điều hòa phòng nghỉ (phục vụ cho mùa hè) hiện chưa được bệnh viện trang bị đầy đủ.

+Khu sinh dịch vụ

Nếu không có phát sinh nhiều thì chi phí sinh dịch vụ ở bệnh viện này là 10 – 15 triệu đồng. Sản phụ sẽ được nghỉ ngơi tịnh dưỡng trong môi trường khá tốt. Khi sinh thường, người thân của sản phụ được túc trực bên cạnh sản phụ trong quá trình sinh. Ngoài ra, trong quá trình điều dưỡng, bệnh viện cũng cho phép sản phụ được mượn một số đồ dùng thiết yếu như phích nước, khăn, chăn, váy áo cho mẹ và một số vật dụng khác cho bé để sử dụng và phải trả lại bệnh viện sau khi xuất viện.

Khoa Sản Bệnh viện Bạch Mai ( Khu Việt Nhật)

Khoa Sản Bệnh Viện Bạch Mai nằm ở 78 Đường Giải Phóng, P.Phương Mai, Q.Đống Đa, TP.Hà Nội. Dịch vụ và cơ sở vật chất liên quan đều khá tốt, nhưng cũng tương đối đông. Khi sinh thường, các bạn chỉ cần đặt cọc 4 triệu đồng còn sinh mổ thì 7 triệu đồng. Chi phí sinh thường tại đây dao động trung bình từ 1,7 triệu đến 2,5 triệu, sinh mổ khoảng 4 triệu, chưa tính tiền phòng. Chi phí lưu trú còn tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn phòng sinh dạng thường hay dịch vụ.

Khoa sản Bệnh viện Bưu điện

Khoa sản Bệnh viện Bưu điện nằm ở 49 Trần Điền, Hoàng Mai, Hà Nội. Đây là bệnh viện đầu ngành của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông nên có mức chi phí trung bình, được nhiều mẹ bầu lựa chọn. Các bác sĩ công tác ở viện khuyên các thai phụ nên đăng ký hồ sơ sinh ở bệnh viện vào tuần 32 trở đi.

Theo đánh giá của các mẹ đã từng sinh ở đây thì bệnh viện sạch sẽ khang trang, tương đối đầy đủ cơ sở vật chất thiết bị và đỡ đông hơn bệnh viện Phụ sản Trung ương và bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Chi phí sinh ở bệnh viện này chỉ dao động từ 5 – 15 triệu đồng. Điểm đặc biệt của bệnh viện là khi thai phụ đến đây khám thì có thể đăng ký lưu trú tại các phòng VIP với giá cả tương đối phải chăng ( mức giá tham khảo là 500.000 đồng/ ngày với loại phòng 2 giường và 300.000 đồng/ ngày với loại phòng 3 giường).

Bệnh viện Quốc tế Vinmec

Bệnh viện Quốc tế Vinmec nằm ở 458 Minh Khai, Tp. Hà Nội.

Với chi phí đắt đỏ từ 25 đến 50 triệu đồng, phòng sinh ở đây được bố trí đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn 5 sao, mỗi bệnh nhân được nằm một phòng riêng nhưng bệnh nhân vẫn được kết nối thuận tiện với bác sĩ, điều dưỡng.  Bệnh nhân chỉ cần bấm nút gọi ở hộp thoại trong phòng, yêu cầu của bệnh nhân sẽ được đáp ứng ngay lập tức.

Tại bệnh viện còn có các gói dịch vụ chăm sóc và ưu đãi đặc biệt cho mẹ ngay từ khi mang thai cho đến lúc sinh nở. Sau khi sinh, mẹ và bé sẽ được nghỉ ngơi, thư giãn trong phòng tiện nghi, đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng với sự chăm sóc tận tình và chuyên nghiệp của đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng tại bệnh viện. Ngoài ra, nơi đây còn có đa dạng các gói dịch vụ sinh đẻ giúp sản phụ có thể lựa chọn được chương trình phù hợp với điều kiện tài chính của mình.

Chi phí sinh con của một số bệnh viện ở Hà Nội 02

Phí sinh dịch vụ ở Vinmec (Nguồn: website BV Vinmec)

Bệnh viện Việt Pháp

Bệnh viện Việt Pháp nằm ở số 1, Phường Phương Mai, Q. Đống Đa, TP.Hà Nội. Mặc dù giá cả ở đây có đắt hơn các bệnh viện phụ sản khác nhưng vẫn được nhiều mẹ bầu lựa chọn.  Bởi vì, phòng ốc sạch sẽ, thoáng mát, yên tĩnh, bác sĩ mổ tâm lý, nhân viên y tế chăm sóc tận tình.

Chi phí sinh con của một số bệnh viện ở Hà Nội 03

Giá sinh dịch vụ ở bệnh viện Việt Pháp. (Nguồn: Websites L’Hôpital Français de Hanoi).

Bệnh viện Hồng Ngọc

Chi phí sinh con của một số bệnh viện ở Hà Nội 04

Bảng giá chi phí sinh đẻ trọn gói tại Bệnh viện Hồng Ngọc.

Bệnh viện Hồng Ngọc nằm ở số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội, được khá nhiều sản phụ lựa chọn. Theo đánh giá của các mẹ đã sinh ở đây thì phí tương đối cao nhưng không đông đúc và rất hài lòng với dịch vụ sinh nở cũng như trình độ chuyên môn của các bác sĩ ở đây.

Theo afamily.vn