Tăng khả năng thụ thai – vai trò quan trọng của người chồng

4:55 PM - 12/11/2014

Chuẩn bị cho việc mang thai không phải chỉ là công việc riêng của chị em phụ nữ mà còn rất cần đến sự chuẩn bị của người cha. Việc chuẩn bị tốt về sức khoẻ, áp dụng một chế độ dinh dưỡng khoa học. Đồng thời lên kế hoạch làm việc và nghỉ ngơi hợp lý được xem là việc làm cần thiết để tạo cơ hội và điều kiện tốt nhất cho việc thụ thai.

Chuẩn bị tốt về sức khoẻ cho người chồng giúp tăng khả năng thụ thai.

Theo lời khuyên từ các chuyên gia Y tế, trước khi quyết định có thai, nam giới cần đến bác sĩ để tiến hành kiểm tra sức khỏe của mình. Việc kiểm tra sức khoẻ cho nam giới trước khi có ý định sinh con, có thể giúp các bạn phát hiện và điều trị kịp thời một số bệnh mãn tính, bệnh di truyền cũng như các bệnh nguy hiểm lây nhiễm qua đường tình dục, hạn chế ảnh hưởng đến trứng và tinh trùng, làm giảm thiểu khả năng thụ thai.

Trong thời gian chuẩn bị thụ thai người chồng cũng nên từ bỏ hoặc hạn chế việc sử dụng các chất kích thích như: thuốc lá và rượu bia…

Tăng khả năng thụ thai 01

Muốn tăng khả năng thụ thai, người chồng cần chuẩn bị tốt về mặt tinh thần, từ bỏ một số thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu bia,..

Tiến hành kiểm tra tính di truyền, đặc biệt là trường hợp gia đình có người mắc bệnh máu khó đông, thiếu máu, hồng cầu hình lưỡi liềm và bị rối loạn nhiễm sắc thể, dị tật bẩm sinh hay khuyết tật ống thần kinh… để có thể nhận lời khuyên từ bác sĩ trong việc điều trị và ý định có con.

Đối với nam giới đang trong thời gian dùng thuốc điều trị bệnh nên tìm đến sự tư vấn của bác sĩ  để có được lời khuyên tốt nhất trước khi có ý định có con, vì một số loại thuốc có khả năng làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và giảm khả năng thụ thai như thuốc điều trị cao huyết áp, thấp khớp, động kinh…

Tăng khả năng thụ thai 02

Nam giới trong quá trình điều trị bệnh, cần có sự tư vấn của bác sĩ trước khi muốn có con

Vì thế trước khi có quyết định sinh con, người chồng cần chuẩn bị những điều kiện tốt nhất về sức khoẻ để tăng khả năng thụ thai và giảm thiểu nguy cơ về bệnh di truyền ở trẻ sau khi chào đời.

 Áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp tăng khả năng thụ thai.

Để việc mang thai diễn ra đúng với kế hoạch, thai nhi phát triển tốt  và hạn chế nguy cơ trẻ mắc các bệnh di truyển hay dị tật bẩm sinh sau khi chào đời. Bên cạnh việc kiểm tra và chuẩn bị tốt nhất về mặt sức khoẻ, theo các chuyên gia trong thời gian này người chồng cũng cần áp dụng một chế độ ăn uống khoa học, tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu axit folic, kẽm, vitamin C như ngũ cốc, rau lá xanh đậm, thịt hải sản, trứng, bưởi cam chanh, nho…để đảm bảo số lượng và chất lượng tinh trùng, góp phần tăng khả năng thụ thai và đảm bảo việc thụ thai diễn ra đúng theo kế hoạch.

Tăng khả năng thụ thai 01

Muốn tăng khả năng thụ thai, ngoài việc chuẩn bị tốt về sức khỏe, người chồng cần bổ sung thêm thực phẩm giàu sắt, kẽm, protein,…để tăng chất lượng tinh trùng.

Lựa chọn môi trường làm an toàn để tăng khả năng thụ thai.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, nam giới thường xuyên làm việc và tiếp xúc với thuốc trừ sâu, dung môi hữu cơ, hay các ngành công nghiệp nặng…có thể làm giảm chất lượng tinh trùng, ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng thụ thai. Vì thế tốt nhất khi có ý định có con người chồng nên thay đổi môi trường làm việc, để hạn chế tiếp xúc với những chất độc hại,  tránh những ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ sinh sản. Trong trường hợp do đặc thù nghề nghiệp không thể thay đổi môi trường làm việc, người chồng cần sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn lao động cho chính mình, góp phần hạn chế những rủi ro có thể gây ra đối với thai nhi sau này. Ngoài ra, việc áp dụng một chế độ sinh hoạt, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý để tránh căng thẳng, mệt mỏi cũng góp phần quan trọng trong việc tăng khả năng thụ thai.

Theo 280 ngày mang thai

Protected by Copyscape Web Plagiarism Detector