Tần suất và tư thế “yêu” giúp thụ thai dễ dàng.

7:32 AM - 07/04/2015

Một số cặp vợ chồng khi có kế hoạch sinh con thường cho rằng nên tăng cường số lần số lần giao hợp, để tăng cơ hội thụ thai. Tuy nhiên, đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm, quan hệ quá nhiều sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng và trứng, gây khó thụ thai, thậm chí có thể gây suy giảm sức khoẻ nghiêm trọng.

Tần suất “yêu” hợp lý.

Quan hệ tình dục với một tần suất quá cao có thể làm số lượng tinh trùng và mật độ trứng giảm, tinh trùng chưa phát triển thành thục, khi kết hợp với trứng làm giảm khả năng thụ thai.

Quan hệ tình dục quá nhiều còn khiến phụ nữ sản sinh các phản ứng miễn dịch đặc biệt, cụ thể, nếu tần suất tiếp xúc với tinh dịch của người chồng quá nhiều sẽ dễ kích thích cơ thể sản sinh kháng thể kháng lại tinh trùng, khiến tinh trùng hoạt động yếu, khó kết hợp với trứng để thụ thai.

Theo các nghiên cứu khoa học, tần suất quan hệ phụ thuộc vào sức khoẻ và độ tuổi của mỗi người. Đối với những người đàn ông khoẻ mạnh bình thường và trong độ tuổi sinh sản thì nên duy trì 3- 4 ngày quan hệ một lần, để đảm bảo chất lượng tinh trùng tốt nhất. Khi ở độ tuổi lớn hơn, các bạn nên giảm dần số lần quan hệ.

Tần suất và tư thế yêu giúp tăng cường khả năng thụ thai-02

Trong độ tuổi sinh sản nên duy trì 3- 4 ngày quan hệ một lần.

Dựa trên quy luật ảnh hưởng của độ tuổi và khả năng tình dục, các học giả Mỹ đã đưa ra một công thức tính tần suất quan hệ tình dục thích hợp sẽ bằng số đầu của tuổi nhân 9. Theo công thức đó, nếu bạn từ 30-39 tuổi thì chỉ nên quan hệ 7 lần trong vòng 15 ngày để duy trì sức khoẻ và khả năng thụ thai cao nhất. Tương tự, với nam giới trong độ tuổi từ 40-49 tuổi sẽ là 6 lần trên 20 ngày và từ 50-59 tuổi tần suất quan hệ tình dục sẽ giảm còn 30 ngày trên 5 lần.

Tư thế tốt nhất giúp tăng cường khả năng thụ thai.

Để tăng cường khả năng thụ thai, ngoài việc quan hệ với tần suất phù hợp, các bạn cũng nên chú ý tư thế “yêu” khoa học để tăng cường khả năng thụ thai thành công. Tư thế nam trên nữ dưới được xem là tư thế thích hợp nhất cho việc thụ thai. Sở dĩ tư thế nam trên nữ dưới khiến cho việc thụ thai diễn ra dễ dàng là vì tư thế này duy trì hai đùi chống lên, âm đạo hơi co lại, tạo thành đường thẳng với khoang tử cung khiến cho tinh trùng không dễ bị chảy ra ngoài, đồng thời tạo điều kiện cho tinh trùng dễ di chuyển với tốc độ nhanh đến tử cung, thúc đẩy việc thụ thai thành công.

Tần suất và tư thế yêu tăng khả năng thụ thai-03

Tư thế nam trên nữ dưới được xem là tư thế thích hợp nhất cho việc thụ thai.

Một lời khuyên cho khác cho các cặp vợ chồng là sau khi quan hệ  các bạn nên nằm bắt động  trong vòng 30 phút để tăng cường tỉ lệ thụ thai thành công. Ngoài ra, nếu sau khi quan hệ nếu  tinh dịch  chảy ra ngoài âm đạo, các bạn cần nhanh chóng dùng gối kê dưới hông.

Với mục đích nhanh chóng có thiên thần bé nhỏ đáng yêu, các cặp vợ chồng nên quan hệ tình dục đều dặn với tần suất và tư thế phù hợp với sức khoẻ và độ tuổi, tốt nhất các bạn nên duy trì tần suất 3-4 ngày quan hệ 1 lần  trong độ tuổi sinh sản, để đảm bảo chất lượng tinh trùng tốt nhất và tăng cơ hội thụ thai.

camnangchobe.vn