Tâm sự về những vết rạn sau sinh của vợ từ ông bố trẻ

11:04 AM - 09/09/2015

Theo ông bố trẻ Phạm Anh Dũng thì bụng vợ anh sau khi sinh đã nhăn nhúm, đen xì và nhẽo nhưng anh chưa bao giờ có cảm giác nó xấu xí.

Nỗi lòng của người chồng cùng vợ “vượt cạn”

Anh Dũng chia sẻ, sau 8 tháng thai kỳ (khoảng 34 tuần 4 ngày) thì vợ anh được chỉ định mổ vì bác sĩ nói có dấu hiệu tiền sản giật và nếu có dấu hiệu rõ rệt thì các bác sĩ sẽ phải ưu tiên cứu mẹ trước rồi mới chiếu cố đến con. 34 tuần, anh đưa vợ vào viện trong đêm, 2h đêm ngày 28/8 tức rạng sáng ngày 29/8, cơn đau bụng hành hạ, sau 2-3 cơn đau liên tiếp thì khoảng 2h30 vợ chồng anh có mặt ở bệnh viện C.

Tại đây, các bác sĩ tiến hành kiểm tra rồi kết luận “Nhập viện”. Sau một đêm thức trắng để ngồi ngắm vợ kiệt sức với máy oxy và máy đo cơn co thì anh đã thở phào nhẹ nhõm khi bác sĩ kiếm tra và cho biết vợ đã ổn định hơn. Tối ngày 1/9/2015, vào cái lúc mà mọi người đang háo hức đi chơi thì gia đình anh túc trực ở bệnh viện. Khoảng 21h00, vợ anh được đưa vào phòng mổ với lý do dấu hiệu tiền sản giật tăng cao phải đưa đi mổ ngay lập tức. 21h30 bé Ni chào đời và 21h32 bé Ca cũng theo chân chị mình cất tiếng khóc chào thế giới và đồng nghĩa với việc ‘Anh đã chính thức được làm bố’.

Một đêm thức trắng ở bệnh viện, tận mắt chứng kiến cảnh những bà mẹ “vật vã” với đủ mọi nỗi khổ, người thì bị dọa sinh non, ra máu, rỉ ối… người thì tiểu đường, cao huyết áp và có người lại khó thở đến mất ngủ… ông bố trẻ lại càng thấy yêu thương cả hai người mẹ, cảm thông với những người phụ nữ nói chung – những điều mà chỉ khi trải qua rồi sẽ thấy thấm thía hơn cả ngàn câu chuyện kể.

Xúc động tâm sự về những vết rạn sau sinh của vợ từ ông bố trẻ 01

Thời gian vợ mang bầu, anh Dũng thấy xót xa lắm mỗi khi chứng kiến vợ chịu đựng những trận đau đầu ‘thừa sống thiếu chết’.

“Trải lòng” của ông bố trẻ

Ông bố trẻ Phạm Anh Dũng chia sẻ, mặc dù vợ anh đã vượt cạn được một tuần rồi mà cảm xúc của anh vẫn còn vui buồn lẫn lộn. Anh hạnh phúc vì đón hai con gái Bảo Hân – Ngọc Hân chào đời nhưng anh vô cùng xót xa cho vợ của mình bởi quá trình mang nặng đẻ đau không hề dễ dàng. Vì vậy mà anh rất cảm phục và quý trọng trước những thiệt thòi, hy sinh mà vợ anh phải chịu đựng.

Anh chia sẻ trên trang cá nhân như sau:”Vợ tôi vừa trải qua thai kỳ và hạ sinh cho tôi hai cô công chúa bé bỏng, dù thế nào đi chăng nữa thì tôi phải khẳng định rằng, vợ tôi nói riêng và tất cả những người phụ nữ khác nói chung đều thật vĩ đại. Có thể họ không phải là người giỏi giang, có thể họ không xinh đẹp nhưng những gì mà họ chịu đựng, hy sinh trong suốt cuộc đời thì tôi nghĩ không ai có thể chối bỏ, có chăng chỉ là họ biết mà coi như không có mà thôi”.

Vợ tôi từng có một thân hình khá gọn gàng. Sau khi lấy nhau không lâu thì vợ anh có thai nhưng vợ anh bị nghén rất nhiều, nào là buồn nôn, đau đầu, nào là ngứa khắp người…Thời gian đó, anh không chỉ lo lắng mà còn xót xa cho vợ của mình khi những trận đau đầu thừa sống thiếu chết, những con ngứa liên miên hành hạ trong suốt 3 tháng trời khiến hai vợ chồng anh không tài nào quên được.

Xúc động tâm sự về những vết rạn sau sinh của vợ từ ông bố trẻ 02

Bức ảnh này cũng là minh chứng cho những thiệt thòi mà vợ tôi hay nhiều người mẹ khác phải chịu.

Anh Dũng rất tâm lý nên dễ dàng nhận ra những thay đổi trên cơ thể vợ, đặc biệt là những vết rạn da sau sinh. Mặc dù trước đây anh đã từng đọc một bài viết đại khái nói về việc “các ông chồng có dám hôn lên vết rạn”. Nhưng thú thật, lúc đó tôi thấy sởn da gà và cảm thấy ghê ghê theo một cách nào đó. Nhưng bây giờ thì anh chỉ có mỗi một cảm giác là “thương” vợ rất nhiều.

Anh bảo: “Bụng vợ tôi giờ đây sau khi sinh đã nhăn nhúm, đen xì và nhẽo nhưng tôi chưa một phút có cảm giác nó xấu xí. Tôi chỉ nghĩ đơn giản đấy là những gì mà vợ tôi phải trải qua, phải đánh đổi để con của chúng tôi có ngày hôm nay. Tôi cũng không muốn nói dài dòng hơn nữa, bức ảnh này cũng là minh chứng cho những thiệt thòi mà vợ tôi hay nhiều người mẹ khác phải chịu.

Theo ngoisao.net