Tâm sự của thai phụ bị mất con vì căn bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu

5:18 PM - 19/05/2016

Giấc mơ nhìn thấy con chào đời của bà mẹ 27 tuổi bỗng trở thành “mây khói” chỉ vì căn bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.

Xót xa trước tâm sự của mẹ bầu mất con

Sau tai nạn giao thông, cô Jaime-Lee Groves ( 27 tuổi) ở Gold Coast, Queensland (Úc) đã từng nghĩ mình sẽ không thể có thêm đứa con nào nhưng thật bất ngờ, cô đã phát hiện mình có thai vào năm ngoái. Niềm vui chưa được bao lâu thì bác sĩ chuẩn đón con cô đã bị thai lưu ở tháng thứ 7 của thai kỳ do cô mắc căn bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.

Tâm sự của thai phụ bị mất con vì căn bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu

Mẹ Jaime-Lee Groves đau khổ vì mất con ở tuần 26 thai kỳ.

7 năm trước, cô bị tai nạn xe hơi và bị nghiền nát xương chậu. Mặc dù trước đó cô đã có một cô con gái lớn nhưng khi nghe các bác sĩ cho biết cô không thể có đứa con nào nào nữa làm cô rất buồn. Cho nên, khi cô phát hiện mình có thai, cô đã vui mừng và xúc động vô cùng, đến nỗi cô ấy đã đặt tên cho con gái trong bụng mình là Amelia-Rose.

Tâm sự của thai phụ khi mất con vì căn bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu 02

Bà mẹ này đã từng rất vui mừng khi biết mình có thể mang thai sau 7 năm bị tai nạn giao thông.

Khi thai nhi được 26 tuần tuổi, Jaime-Lee Groves bắt đầu thấy những cơn co thất và được đưa đến bệnh viện. Sau khi thăm khám kiểm tra, bác sĩ cho biết tình hình sức khỏ thai kỳ của cô khá ổn nên được về nhà.

Nhưng mới về đến nhà, cô đã bị vỡ ối và phải quay lại bệnh viện ngay. Kết quả các xét nghiệm cho thấy, cô đã bị nhiễm trùng đường tiết niệu khiến nước ối rò rỉ làm không đủ nước ối cho thai nhi tồn tại.

Tâm sự của thai phụ bị mất con vì căn bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu 01

Em bé qua đời do căn bệnh viêm đường tiết niệu của mẹ.

Jaime-Lee Groves kể lại trong nước mắt, bác sĩ đã cho tôi uống thuốc kích đẻ và cũng đã trao đổi rằng con tôi có thể sẽ không sống được. Sự thật đau lòng là con gái tôi đã qua đời trước khi tôi rặn đẻ cơn cuối cùng để đưa bé đến thế giới này. Đến khi tôi hỏi bác sĩ: “Liệu có phải con gái tôi đã qua đời?” Họ đã quay lại nhìn tôi và không nói gì với vẻ mặt rất buồn. Sau đó họ đặt con gái đã qua đời của tôi lên ngực tôi. Tôi cứ nghĩ rằng giấc mơ được mang thai lần 2 của tôi đã thành hiện thực nhưng sự thật quá xót xa. Tất cả niềm hy vọng đã bị xé nát.

tâm sự của thai nhi bị mất con vì bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu 03

Niềm vui mang bầu của cô “ngắn chẳng tày gang” khi ở tháng thứ 7 em bé bị chết trong bụng mẹ

Nhiễm trùng đường tiết niệu là căn bệnh khá phổ biến ở cả nam và nữ nhưng với với phụ nữ mang thai sẽ phải chịu nhiều rủi ro. Mẹ Groves cho biết cô không cảm thấy bất cứ triệu chứng điển hình nào của bệnh như cảm giác đau rát khi đi tiểu hay đi tiểu có vấn đề gì. Tôi không hề được cảnh báo về nguy cơ của bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu với thai kỳ. Do đó, tôi quyết định chia sẻ câu chuyện của mình để các bà mẹ đã, đang và sẽ mang bầu quan tâm nhiều hơn về mối nguy hiểm của căn bệnh này.

Theo khám phá