Tắm bằng thảo dược- Cách đơn giản giúp sản phụ phục hồi sức khoẻ.

1:43 PM - 08/09/2015

Sau khi sinh, phục hồi sức khoẻ cho sản phụ được xem là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Để mẹ bầu nhanh chóng phục hồi sức khoẻ, ngoài việc chăm sóc tốt về dinh dưỡng, thực hiện đúng những kiêng cữ, tắm bằng thảo dược được xem là một cách giúp các chị em phục hồi sức khoẻ sau cơn vượt cạn, hỗ trợ đẩy sản dịch ra ngoài, giúp săn chắc và làm đẹp làn da sau sinh.

Sử dụng dầu dừa và tinh dầu oải hương.

Sự kết hợp giữa dầu dừa và tinh dầu oải hương là sự kết hợp hoàn hảo cho các sản phụ sau sinh, không chỉ có tác dụng thư giãn tuyệt vời, giúp các mẹ cảm thấy thư thái mà còn giúp các chị em có được làn da mềm mại và mịn màng sau khi tắm.

Dầu dừa là loại dược liệu giàu vitamin, khoáng chất sẽ giúp làn da khô ráp, thiếu nhựa sống của các chị em được cải tạo và trở nên mịn màng, mềm mại hơn. Ngoài ra, nguồn vitamin dồi dào trong dầu dừa có tác dụng rất tốt trong việc phục hồi những vết nứt, rạn trên núm vú của chị em.

Cùng với những tác dụng tuyệt vời của dầu dừa, tinh dầu oải hương với mùi thơm dễ chịu, nhẹ nhàng giúp các mẹ thư giãn tuyệt vời, giảm bớt những lo lắng và căng thẳng, duy trì tinh thần tốt nhất cho các mẹ để chăm sóc bé thật tốt.

Công thức tắm với dầu dừa và tinh dầu oải hương, đầu tiên các bạn cần chuẩn bị 1 thìa dầu dừa, 2 giọt tinh dầu oải hương. Cách làm khá đơn giản, các bạn chỉ  cần đổ dầu dừa nguyên chất và tinh dầu oải hương trực tiếp vào nước tắm, tiếp đó khuấy đều và tắm là được.

Tắm bằng thảo dược- cách đơn giản phục hồi sức khoẻ cho mẹ sau sinh-02

Sự kết hợp giữa dầu dừa và tinh dầu oải hương chính là một sự kết hợp hoàn hảo cho các sản phụ sau sinh.

Sử dụng cây mã đề.

Cây mã đề là một trong những cây thuốc nam khá phổ biến, có tác dụng chữa trị nhiều bệnh khác nhau, có tác dụng thông tiểu, tăng thải trừ ure, axit uric và muối trong nước tiểu. Ngoài ra, việc sử dụng cây mã đề để tắm còn giúp kháng viêm rất tốt, đặc biệt thích hợp với những sản phụ bị rạch tầng sinh môn hoặc phải sinh mổ. Cách thực hiện khá dễ dàng, đầu tiên các chị em cần chuẩn bị khoảng 2 thìa lá mã đề, 2 thìa nước cây phỉ và 1 thìa dầu dừa nguyên chất. Sau đó, các bạn ngâm lá cây mã đề với nước cây phỉ và dầu dừa trong nước nóng khoảng 5 phút, rồi hòa cùng nước tắm.

ắm bằng thảo dược- cách đơn giản phục hồi sức khoẻ cho mẹ sau sinh-03

Sử dụng cây mã đề để tắm giúp kháng viêm rất tốt, đặc biệt thích hợp với những sản phụ bị rạch tầng sinh môn hoặc phải sinh mổ.

Sử dụng lá mâm xôi.

Cùng với lá mã đề, lá mâm xôi cũng là một lựa chọn rất thích hợp để phục hồi sức khoẻ cho các sản phụ sau khi sinh. Theo các tài liệu y khoa, lá mâm xôi có tác dụng trị đau nhức xương khớp rất tốt, là lựa chọn hoàn hảo cho các sản phụ sau sinh.

Để pha chế nước tắm bằng loại thảo dược này, các mẹ cần chuẩn bị khoảng 3 thìa lá mâm xôi và 1 thìa dầu dừa nguyên chất. Cách làm rất đơn giản, đầu tiên các bạn ngâm lá mâm xôi và dầu dừa vào cốc nước nóng, đậy nắp cốc và ngâm khoảng 5 phút rồi đổ vào nước tắm là được. Ngoài tác dụng giúp phòng ngừa chứng đau nhức xương khớp sau sinh tuyệt vời, việc sử dụng loại thảo dược này để tắm còn giúp các chị em phụ nữ thư giãn tinh thần rất tốt.

Trong những năm gần đây, tắm bằng thảo dược thiên nhiên là một trong những liệu pháp phục hồi sức khoẻ sau sinh rất được các sản phụ ưa chuộng, không chỉ có tác dụng phục hồi cơ thể sau cơn vượt cạn, hỗ trợ đẩy sản dịch ra ngoài nhanh chóng mà còn giúp sản phụ có làn da săn chắc da sau sinh. Sử dụng dầu dừa, tinh dầu oải hương, lá cây mã đề, lá mâm xôi…là những gợi ý thích hợp nhất cho các chị em sau sinh để nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

camnangchobe.vn