Tác phẩm nghệ thuật nào của Picasso đắt giá nhất từ trước đến nay?

3:08 AM - 27/05/2015

Bức họa Les Femmes d’Alger của Picasso trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất từ trước tới nay trong một phiên đấu giá.

Picasso – tia mặt trời không bao giờ tắt

Pablo Picasso (1881-1973) là một nhà điêu khắc và họa sĩ nổi tiếng người Tây Ban Nha. Ông và Georges Braque, là hai người sáng lập trường phái lập thể trong hội họa và điêu khắc. Ông được coi là người đã tạo ra nền nghệ thuật hiện đại.

Sau khi qua đời, ông đã để lại một tài sản Mỹ thuật đồ sộ gồm: 1800 bức tranh sơn dầu, 3 vạn bản tranh, 7000 bức ký họa phác thảo và có khá nhiều tác phẩm khó hiểu.

Picasso là một trong 10 họa sĩ vĩ đại nhất trong top “200 nghệ sĩ tạo hình lớn nhất thế giới thế kỷ 20” do tạp chí The Times bình chọn. Nhắc đến tên tuổi của Pablo Picsso không riêng giới mỹ thuật, những người yêu hội hoạ mà ngay cả những người dân bình thường trên thế giới cũng đều biết. Bởi vì, Pablo Picasso là một Đại danh hoạ – sứ giả của hòa bình và tiến bộ xã hội.

Tác phẩm nghệ thuật nào của Picasso đắt giá nhất từ trước đến nay 01

Pablo Picasso (1881-1973) là một nhà điêu khắc và họa sĩ nổi tiếng người Tây Ban Nha.

Bức họa Les Femmes d’Alger

Cuộc đấu giá tại New York vừa qua, bức tranh sơn dầu của danh họa Pablo Picasso vẽ năm 1955 được nhà đấu giá Christe’s bán với giá chốt 179,4 triệu USD. Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay tại các kỳ đấu giá đối với một tác phẩm nghệ thuật.

Tác phẩm nghệ thuật nào của Picasso đắt giá nhất từ trước đến nay 02

Cuộc đấu giá tại New York vừa qua.

Theo chuyên gia môi giới tác phẩm nghệ thuật Richard Feigen nói với CBA News: “Tôi không nhìn thấy giới hạn cuối cùng của những phiên đầu giá như thế này”. Còn theo một giáo sư về lịch sử nghệ thuật và văn hóa ở trưởng The New School thì cho rằng các họa sĩ theo trường phái ấn tượng và nghệ thuật đương đại được săn đón nhiều nhất vì tác phẩm của họ đẹp và giá trị đã được chứng minh.

Các chuyên gia cho rằng, bức họa Les Femmes d’Alger đạt được mức giá cao như vậy là nhờ giá trị đầu tư của tác phẩm. Ngoài ra còn do có nhiều nhà sưu tập giàu có sẵn sàng bỏ ra khoản tiền lớn để mua những tác phẩm có giá trị.

camnangchobe.vn