Tác hại nghiêm trọng của việc sử dụng điện thoại khi cho con bú

3:35 PM - 02/02/2016

Khi cho con bú, rất nhiều các bà mẹ tranh thủ thời gian này để gọi điện, nhắn tin hay lướt web. Tuy nhiên, điều tưởng chừng như vô hại này lại làm ảnh hưởng lớn đến sự phát triển trí não của trẻ, đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh. Trẻ sẽ gặp phải một số vấn đề về tâm lý khi trưởng thành như: trầm cảm, không thích giao tiếp…

Khi cho con bú là khoảng thời gian tuyệt vời giúp mẹ gắn kết và trò chuyện với trẻ. Khi cho con bú, mẹ có thể giao tiếp bằng mắt, nói chuyện với bé hay thậm chí có thể phát hiện ra những dấu hiệu bất thường của con.

Những tác hại nghiêm trọng của việc dùng điện thoại khi cho con bú

Ảnh hưởng đến tâm sinh lý

Những bà mẹ thường hay sử dụng điện thoại khi chăm sóc cho trẻ thường là những người không quan tâm nhiều đến con trẻ. Nếu người mẹ cứ nhìn chăm chú vào điện thoại mà không trò chuyện với trẻ, gây cho chúng cảm giác không thân thiết với mẹ, dẫn đến việc trẻ sẽ chậm phát triển khả năng ngôn ngữ, sau này trẻ lớn lên sẽ lầm lỳ, ít nói, trầm cảm và ít quan tâm tới mọi việc xung quanh.

Không nhận ra được các dấu hiệu bất thường của bé khi bú

Khi mẹ quá chú tâm vào điện thoại mà không chú ý đến trẻ, mẹ sẽ không phát hiện được các dấu hiệu của bé như: bé đã no hay chưa, bé có bị chứng khó nuốt hay không, tư thế bé bú có thoải mái với bé hay chưa và còn nhiều những vấn đề khác nữa…

Tác hại nghiêm trọng của việc sử dụng điện thoại khi cho con bú 02

Việc mẹ quá chú tâm vào điện thoại sẽ không nhận ra các dấu hiệu bất thường của bé khi đang bú

Ảnh hưởng nghiêm trọng từ sóng điện thoại và wifi

Sóng wifi có thể làm gián đoạn sự tổng hợp protein rõ rệt nhất ở các mô sinh trưởng ở trẻ.

Làm giảm các hoạt động não bộ của bé, giảm dần khả năng ghi nhớ.

Khi gần sóng wifi, 3G và sóng điện thoại thì cơ thể trẻ sẽ trải qua một vài phản ứng vật lý làm tăng nhịp tim của trẻ.

Mẹ cần bỏ đi thói quen không tốt của mình

Nếu các bà mẹ thật sự yêu quý đứa con của mình thì hãy bỏ thói quen này càng sớm càng tốt để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho bé, thay vì sử dụng lúc cho con bú hay ở gần con thì mẹ có thể sử dụng điện thoại trong một thời gian cụ thể để tránh tác hại đến trẻ.

Tác hại nghiêm trọng của việc sử dụng điện thoại khi cho con bú 03

Mẹ nói chuyện khi bé đang bú sẽ giúp bé thích thú và phát triển trí não tốt hơn.

Khi cho con bú, thay vì sử dụng điện thoại mẹ hãy nói chuyện hoặc hát cho con nghe để con ghi nhớ giọng nói của mình cũng như nhìn thấy được các biểu cảm khuôn mặt của mẹ, điều này rất có ích cho sự phát triển trí não và cảm xúc của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

camnangchobe.vn