Súp cá củ cải

5:03 AM - 18/12/2014

Củ cải có vị ngọt, tính mát. giàu vitamin C, canxi, ít chất xơ và protein rất tốt cho sức khỏe của bé đồng thời củ cải chứa chất ngọt tự nhiên, giúp món súp cá của bé thêm thơm ngon đậm đà, hấp dẫn, kích thích khẩu vị của trẻ.

Nguyên liệu:

-  20g nạc cá lóc

-  1 muỗng canh củ cải trắng ( đã băm nhuyễn)

-  100ml nước dùng.

-  Một ít hành lá, bột bắp hoặc bột năng.

-  Một ít muối.

súp cá củ cải-02

Củ cải có vị ngọt, tính mát. giàu vitamin C, canxi, một ít chất xơ và protein rất tốt cho trẻ.

Thực hiện:

- Cho nước dùng vào trong nồi, rồi cho cá vào luộc chín.

- Sau khi cá chín, vớt ra, lựa bỏ xương thật kỹ, tán nhuyễn thành bột, rồi lại cho cá và củ cải trắng trở lại nồi nước dùng lúc nãy.

- Hoà tan bột bắp với một ít nước, cho  vào nồi, khuấy đến khi nước sệt lại.

- Cuối cùng rắc hành lá đã cắt nhuyện lên trên, nêm một chút muối là được.

Dinh dưỡng:

- Theo y học cổ truyền, cá lọc vị ngọt, tính bình, không độc. Do đó cá lóc rất bổ ích cho sự phát triển về thể chất  cũng như về trí não của trẻ em.

- Có thể dùng món này làm điểm tâm hay cho bé ăn chung với cơm trong bữa ăn chính

Theo BS Nguyễn Thị Hoa – BV Nhi đồng 1