Sức hút khó cưỡng của những món hải sản

3:18 PM - 22/03/2016

Càng ghẹ, ốc hương, bạch tuộc nướng,…không chỉ là món khoái khẩu của cánh mày râu trên bàn nhậu mà nó còn là món ăn vặt yêu thích của giới trẻ hiện nay.

Bạch tuộc nướng sa tế

Bạch tuộc nướng sa tế không chỉ là món ăn vặt rất phổ biến mà nó còn là món khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm, giòn, ngọt và dai.Với cách chế biến vô cùng đơn giản: sau khi mua bạch tuột về thì các bạn chà với muối sau đó qua với chanh cho sạch, để ráo, rồi ướp sa tế, để 10 -15 phút cho ngấm gia vị rồi nướng. Để bạch tuột nướng sa tế không dai, không cứng và có độ giòn tươi ngon thì khi nướng các bạn phải thật khéo léo và tinh tế, trở đều tay để thịt vừa chín tới, tránh bị cháy và khô.

Món ăn này được ăn kèm với rau răm, kim chi, dưa leo và muối ớt xanh hơi chua nhưng cay xé lưỡi để làm át đi cái vị tanh và tăng thêm hương vị của món ăn.. Mỗi miếng bạch tuột nướng là tổng hòa các hương vị : giòn của chiếc râu bạch tuột, dai mà ngọt của thịt, cay thơm của sa tế, nồng nàn của nước chấm,…khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi.

Sức hút khó cưỡng của những món hải sản 04

Bạch tuộc nướng sa tế không chỉ là món ăn vặt rất phổ biến mà nó còn là món khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm, giòn, ngọt và dai.

Càng ghẹ rang muối

Món càng ghẹ rang muối ớt cay cay, mặn mặn luôn hấp dẫn những ai mê hải sản. Món ăn được chế biến nhanh và đơn giản nhưng lại hấp dẫn và ngon miệng: càng ghẹ mua về rửa sạch, luộc 5 phút trên nước sôi có pha chút muối, rượu trắng. Vớt ra để nguội và ráo nước, sau đó chúng ta đập sơ cho vỡ lớp vỏ cứng, giúp gia vị thấm đều vào càng ghẹ hơn. Bắc chảo, cho 1 muỗng dầu ăn, tỏi băm vào rồi phi cho thơm. Cho tiếp muối ớt, hạt nêm, càng ghẹ vào đảo nhanh tay. Để lửa nhỏ cho gia vị thấm vào càng ghẹ sao cho lớp muối ớt bám đều quanh vỏ càng là được. Chuẩn bị một ít rau răm và muối tiêu xanh nữa là các bạn có thể cầm càng ghẹ lên, nhấm nháp cái vỏ để cảm nhận đủ mùi thơm của ớt nướng, vị béo của dầu, vị mặn vừa phải và cay nồng của muối ớt tan dần trên đầu lưỡi.

Sức hút khó cưỡng của những món hải sản 03

Món càng ghẹ rang muối ớt cay cay, mặn mặn luôn hấp dẫn những ai mê hải sản.

Ốc dừa xào bơ cay

Ai cũng nghĩ rằng, con ốc dừa bé xíu, không có gì hấp dẫn nhưng sự thật thì không phải như vậy, nếu bạn đủ kiên nhẫn để thưởng thức thì bạn sẽ hiểu được vì sao con ốc tí xíu lại có sức hấp dẫn đến như vậy. Mùi thơm của bơ cùng vị cay của ớt làm cho món ăn dân dã này trở nên hấp dẫn và ngon miệng.

Sức hút khó cưỡng của những món hải sản 02

Mùi thơm của bơ cùng vị cay của ớt làm cho món ăn dân dã này trở nên hấp dẫn và ngon miệng.

Các bạn chỉ cần làm sạch ốc, luộc sơ qua và xào chung với bơ cùng một ít gia vị khác nữa là được. Cái ngọt của thịt ốc hòa với vị béo và thơm của bơ, cay cay của ớt sẽ làm tăng hương vị cho món ăn này. Đây là món được nhiều người ưa thích vì hương vị đậm đà và thơm ngon. Vỏ ốc bên ngoài được rang vàng, thấm đẫm muối ớt nhìn thật hấp dẫn và kích thích vị giác của người ăn. Và cũng chính cái vị mằn mặn, cay cay của muối ớt cùng phần thịt ốc đậm đà, giòn sần sật khiến bạn ăn hoài không ngán.

Sò huyết rang muối ớt

Sức hút khó cưỡng của những món hải sản

Cái cay cay mặn mặn của gia vị sẽ làm món ăn trở nên đậm đà và ngon miệng hơn.

Sò huyết là một trong những hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Sò huyết có thể làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn như sò huyết rang me, sò huyết xào rau răm, sò huyết hấp,..hấp dẫn nhất là món sò huyết rang muối ớt. Cái cay cay mặn mặn của gia vị sẽ làm món ăn trở nên đậm đà và ngon miệng hơn. Thịt ốc đỏ giòn dai, vị ngọt cùng hương thơm “khó cưỡng” khiến người thưởng thức phải xuýt xoa.

Theo ngoisao.net