Sử dụng bao cao su an toàn và đúng cách

10:28 AM - 18/01/2016

Bao cao su là phương pháp tránh thai an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, không phải người nào đã sử dụng cũng đều dùng đúng cách để an toàn và đạt hiệu quả tuyệt đối. Ngay từ cách xé bao cao su nếu thực hiện không đúng sẽ làm cho bao cao su bị nhiễm khuẩn. Vì vậy, bạn hãy tham khảo những sai lầm thường gặp về cách sử dụng bao cao su sau đây để có cách sử dụng an toàn.

Xé không đúng cách

Chắc chắn đã có những trường hợp đang lúc kích thích thì vội vàng xé bao cao su bằng răng và dùng móng tay để kéo bao cao su ra khỏi chiếc túi thiếc. Việc làm này có thể khiến bao cao su bị rách nhưng bạn lại không hề nhận ra vì độ đàn hồi của chất cao su. Ngoài ra, khi dùng răng và móng tay, các vi khuẩn trong miệng và trong móng tay có thể xâm nhập khi bạn mang bao cao su vào, tốt nhất bạn nên cẩn thận và bình tĩnh để không làm bao cao su bị xước và nhiễm khuẩn.

Cất trong ví

Để tiện sử dụng và luôn có sẵn khi cần dùng đến thì nhiều người có thói quen nhét bao cao su trong túi hoặc ví của mình. Tuy nhiên, việc làm này sẽ làm hỏng kết cấu của bao cao su, đồng thời còn làm giảm tính đàn hồi của bao khiến cho lớp bao bị giòn hoặc bị xếp nếp.

Sử dụng bao cao su an toàn và đúng cách 01

Cất trong ví có thể làm bao cao su bị hư

Sử dụng sai chất bôi trơn

Trong bao cao su đã có sẵn chất bôi trơn, nhưng nhiều người vẫn sử dụng thêm chất bôi trơn. Nhưng khi sử dụng bạn cần lưu ý dầu bôi trơn hoặc dầu thực vật có thể làm bao cao su dễ bị rách, thay vào đó, bạn hãy sử dụng chất bôi trơn có nguồn gốc từ nước sẽ dễ dàng hơn.

Không dùng đúng kích cỡ

Chắc chắn khi đã sử dụng bao cao su rồi thì bạn sẽ biết rằng bao cao su cũng có size. Nhiều người đi mua nhưng lại không để ý đến size khiến cho khi sử dụng bao cao su dễ dàng bị tuột hoặc làm cho “cậu bé” cảm thấy khó chịu. Trong vài lần đầu, có thể bạn sẽ khó khăn trong việc lựa chọn size đúng với kích cỡ của mình, vì vậy, bạn hãy chú ý kỹ càng để lựa chọn size cho phù hợp với mình nhé.

Sử dụng bao cao su quá hạn sử dụng

Tất cả mọi thứ khi đã hết hạn sử dụng đều không sử dụng được nữa và bao cao su cũng vậy. Tuy nhiên, vẫn có một số người lại không bao giờ chú ý đến hạn sử dụng của bao cao su nên đã gặp phải một số vấn đề như: bao cao su đã bị mất tính đàn hồi và dễ bị rách khi sử dụng. Vì vậy, trước khi mua hoặc trước khi sử dụng bạn cần để ý kỹ đến thời hạn sử dụng để phát huy tốt nhất công dụng của nó.

Sử dụng bao cao su an toàn và đúng cách 02

Sử dụng bao cao su cũ có thể khiến bạn bị nhiễm trùng

Đeo giữa chừng khi đang quan hệ

Bao cao su không những có công dụng tránh thai mà còn giúp bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây lan qua đường tình dục. Tuy nhiên có nhiều người vẫn không quan tâm lắm đến các bệnh truyền nhiễm mà chỉ chú trọng đến việc tránh thai. Vì vậy, để cảm nhận được sự tiếp xúc thật hơn, họ chỉ đeo bao cao su khi chuẩn bị xuất tinh, điều này không thể ngăn chặn các bệnh lây truyền qua đường tình dục, thậm chí khả năng tránh thai không đạt hiệu quả tối đa.

Đeo bao cao su không đúng chiều

Bao cao su rất khó nhìn để đeo đúng chiều, tuy nhiên nếu bạn biết mình đã đeo sai thì hãy bỏ đi và đeo một cái mới. Vì khi đeo ngược, một ít tinh dịch của cơ thể sẽ bị dính vào bao và tiếp xúc với cơ thể sau đó.

Dùng lại bao cao su đã qua sử dụng

Tất cả các loại bao cao su chỉ sử dụng duy nhất một lần. Dùng lại bao cao su đã qua sử dụng, sẽ khiến bạn gặp các vấn đề về sức khoẻ cũng như hiệu quả sử dụng, vì vậy bạn hãy chấm dứt hành động rửa sạch và tái sử dụng lại bao cao su.

Bao cao su ngoài công dụng hàng đầu là tránh thai, chúng còn có tác dụng bảo vệ bạn khỏi những căn bệnh lây qua đường tình dục. Vì vậy, bạn cần phải cẩn thận và chú ý kỹ càng trước khi sử dụng sản phẩm này để mang lại hiệu quả tối đa.

camnangchobe.vn