Rau chân vịt xào tôm

3:45 PM - 09/04/2016

Rau chân vịt là một loại rau được xếp hàng đầu về hàm lượng sắt. Đó là nguồn thức ăn bổ sung sắt, magiê, kali và vitamin A rất phong phú cho cơ thể.

Công dụng của rau chân vịt

Rau chân vịt có vị ngọt, tính mát, vốn có tác dụng chỉ huyết, lợi ngũ tạng, thông tràng vị, điều trung khí, hoạt huyết, nhuận tràng, nhuận táo, bình gan, hỗ trợ tiêu hóa. Chủ trị chứng cao huyết áp, đau đầu, hoa mắt, bệnh tiểu đường, bí tiện, tiêu hóa không tốt, tổn thương do bị trượt ngã, người bị bệnh máu xấu,…Hàm lượng vitamin trong rau chân vịt cũng tương đối cao, trẻ nhỏ có thể ăn nhiều.

Trong 100g rau chân vịt có chứa 91,5 g nước, 2,4g protein, 0,3g chất béo, 4,3g đường, 0,2mg chất xơ, 103mg canxi, 38 mg phot pho, 1,9mg sắt, 3 mg carotene, 0,02 vitamin B1, 0,14 mg vitamin B2, 8 mg vitamin C3 và 30kcal nhiệt lượng.Hàm lượng sắt trong rau chân vịt khá cao nên chúng ta có thể ăn nhiều rau chân vịt để phòng trị thiếu máu do thiếu sắt.

Rau chân vịt xào tôm

Rau chân vịt là một loại rau được xếp hàng đầu về hàm lượng sắt.

Nguyên liệu

150g rau chân vịt non, 30g tôm tươi bóc vỏ, 3 quả trứng gà, 5g gừng tươi, 200g dầu ăn (lượng dầu tiêu thụ thực là 15g), 6g muối, 1g đường trắng, 1g mỡ gà chín và một chút bột gừng.

Cách chế biến

Bước 1: Chúng ta rửa sạch rau chân vịt, bỏ lá già. Tôm tươi rửa sạch để ráo nước, cho thêm chút muối, lòng trắng trứng và bột gừng vào ướp.

Bước 2: Cho dầu vào nồi, đợi dầu sôi 80 độ C thì cho tôm vào xào. Đợi khi tôm chín đổ ra, giữ lại dầu trong nồi cho tiếp rau chân vịt, muối, mì chính, đường trắng, mỡ gà vào xào chín, đổ ra dĩa.

Bước 3: Cho dầu vào nồi, cho lòng trắng trứng, tôm, muối, mì chính vào dùng lửa to đảo thật nhanh.

Rau chân vịt xào tôm 01

(Ảnh minh họa)

Lợi ích của món ăn

Tôm chứa nhiều protein, hàm lượng chất béo ít. Rau chân vịt chứa nhiều vitamin, có tác dụng lợi thủy thông tiện, thúc đẩy nhu động ruột. Món này giàu dinh dưỡng, có tác dụng giảm béo.

Để món ăn thêm phần hấp dẫn, khi xào rau chân vịt thì nên để lửa to, đảo nhanh tay; xào tôm thì nhỏ lửa để tôm có màu trắng.

Sưu tầm