Phương pháp giúp các bà mẹ Hà Lan không bao giờ la mắng con

2:58 PM - 26/01/2016

Các nghiên cứu mới đây đã cho thấy người Hà Lan được xem là những người hạnh phúc nhất thế giới. Đặc biệt là cách dạy con của cha mẹ Hà Lan giúp họ luôn thảnh thơi, vui vẻ và tràn đầy sức sống. Họ không bao giờ la mắng, quát nạt con của mình, đặc biệt là các bà mẹ luôn biết kiểm soát và giữ được sự bình tĩnh mỗi khi con không nghe lời và phạm lỗi.

Các bà mẹ Hà Lan luôn biết tận hưởng những phút giây hạnh phúc nhất ở bên gia đình, luôn lắng nghe ý kiến và tôn trọng trẻ, vì thế không bao giờ họ phải căng thẳng với những đứa trẻ. Vậy bí quyết của họ là gì? Các mẹ hãy cùng tìm hiểu vì sao họ lại có được danh xưng là đất nước hạnh phúc nhất thế giới nhé.

Không đề cao giá trị vật chất

Phần lớn người dân Hà Lan đều không quan trọng bề ngoài. Các gia đình hàng xóm không ganh đua khi thấy nhà này có thứ này thì nhà mình phải có thứ đắt tiền hơn. Hà Lan là một nước đông dân số nên họ không thể phớt lờ những người hàng xóm của mình được, điều này càng làm cho tình cảm giữa những người hàng xóm ngày càng gắn bó. Thường những ngày lễ hay những bữa tiệc sinh nhật đều được tổ chức rất đơn giản vì họ đề cao tình cảm của mọi người hơn. Họ thường tổ chức những bữa tiệc ngay tại nhà mình với một ít bạn bè và người thân thiết.

Phương pháp giúp các bà mẹ Hà Lan không bao giờ la mắng con 02

Người Hà Lan sống rất đơn giản không quan trọng đến vẻ bề ngoài

Không quá coi trọng thành tích của con.

Nền văn hoá của Hà Lan không bao giờ khuyến khích sự nổi bật hay khác biệt. Vì vậy, cha mẹ không bao giờ bắt trẻ phải học thật giỏi và nổi trội nhất trong lớp. Họ không tạo áp lực cho con phải học giỏi để sau này sẽ thành công. Với bậc tiểu học, các trẻ em Hà Lan thường không có bài tập về nhà và mỗi tuần cũng được nghỉ một buổi chiều để các em có thể thêm những thời gian vui chơi, hoạt động và tự do khám phá.

Chế độ phúc lợi xã hội cực kỳ tốt

Phúc lợi xã hội Hà Lan cũng là yếu tố lớn góp phần làm giảm áp lực từ các gia đình. Trẻ đến trường không cần mất tiền, bảo hiểm y tế trả được hầu hết các chi phí y tế, chính phủ Hà Lan cũng hỗ trợ một phần tiền để giúp trang trải các chi phí nuôi dạy con cái.

Phương pháp giúp các bà mẹ Hà Lan không bao giờ la mắng con 03

Chế độ phúc lợi khiến các bà mẹ ở Hà Lan an tâm hơn rất nhiều

Tuy nhiên, điều lớn nhất để họ có thể không la mắng con chính là tính cách ôn hoà về cảm xúc, họ luôn biết kiềm chế bản thân và cũng không có thói quen xu nịnh người khác. Với những cơn nóng giận hay việc làm sai trái của trẻ họ luôn bình tĩnh để giải quyết vấn đề.

Các bà mẹ luôn biết cân đối giữa việc đi làm và dạy con

Hơn 70% các bà mẹ ở Hà Lan chọn công việc bán thời gian thay vì công việc làm theo giờ hành chính vì lý do muốn có thật nhiều thời gian bên những đứa con của mình. Ngoài ra, công việc bán thời gian này giúp họ thoải mái, thư giãn và luôn giữ được sự điềm tĩnh, điều này giúp họ có thể kiếm tiền mà vẫn theo đuổi được đam mê và tận hưởng được khoảng thời gian bên con cái và có thời gian gặp gỡ bạn bè.

camnangchobe.vn