Phụ nữ có thể sinh tối đa bao nhiêu người con

10:10 AM - 19/05/2016

Theo các ghi chép lịch sử, một phụ nữ người Nga đã sinh được 69 người con trong 27 lần sinh nở.

Người phụ nữ sinh được 69 người con

Chỉ trong 27 lần sinh nở, Vassilyev đã sinh được 69 người con. Chồng của bà là ông Feodor Vassilyev (1707–1782). Vợ chồng bà Vassilyev là nông dân, sống trong căn nhà nhỏ ở nước Nga.

Việc bà Vassilyev sinh được 69 người con không phải là sinh trong 69 lần, mỗi lần một người con. Mà là bà đã có 16 lần sinh đôi và được 32 người con, 7 lần sinh ba được 21 người con và 4 lần sinh 4 được 16 người con. Trong vòng 40 năm với 27 lần sinh nở, bà đã sinh được 69 người con. Nhưng trong số 69 người con được bà sinh ra thì chỉ có 67 người con còn sống. Từ đó đã thấy, tỷ lệ sống trong sinh nở của bà Vassilyev là rất cao rồi phải không mọi người.

Bạn có biết phụ nữ có thể đẻ tối đa bao nhiêu người con không

Gia đình Vassilyev – nông dan Nga sinh 69 người con.

Có phải ai cũng có thể sinh được nhiều con như vậy không?

Có phải ai cũng sinh được nhiều con như bà Vassilyev hay không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Theo nghiên cứu trên BCC của các nhà khoa học tại Trường đại học Johns Hopkins – Mỹ về khả năng sinh sản và sức khỏe của phụ nữ, khả năng sinh sản thông thường của phụ nữ có thể đạt tới, thậm chí vượt qua mức kỷ lục mà người phụ  nữ nông dân nước Nga đã từng làm được. Nếu tử cung có những tế bào gốc đặc biệt được kích thích đúng cách sẽ tạo ra số lượng trứng nhiều hơn nhiều so với sự tưởng tượng của chúng ta.

Nghiên cứu về đặc điểm sinh học của người phụ nữ và chu kỳ sinh sản của phụ nữ, tiến sĩ James Segars – trường đại học Johns Hopkins cho biết: Trong vòng 40 năm, phụ nữ có thể mang thai tới 27 lần. Buồng trứng trong cơ thể người phụ nữ thông thường trưởng thành và bắt đầu chức năng sinh sản ở độ tuổi trung bình là 15 tuổi.  Ngay từ khi chưa chào đời, một bào thai bé gái sơ sinh trong bụng mẹ có thể có tới 7 triệu tế bào trứng non. Khi một bé gái chào đời, số lượng trứng trong cơ thể bé gái chỉ còn khoảng 1 triệu và con số này chỉ còn lại vài trăm nghìn trứng khi đạt đến độ tuổi vị thành niên. Số lượng trứng ngày càng ít đi, khi đến tuổi trưởng thành, số lượng trứng trong cơ thể một người phụ nữ có khoảng 400 trứng trưởng thành, và khi tuổi tác ngày càng tăng, trứng trong cơ thể phụ nữ ngày càng giảm đi cả về số lượng lẫn chất lượng.

Ở người phụ nữ trưởng thành, cứ mỗi chu kỳ 28 ngày, buồng trứng lại giải phóng ra một trứng. Và cứ như vậy đến năm trung bình là 51 tuổi, khả năng sinh sản của phụ nữ bắt đầu dừng lại, đó cũng là giai đoạn thời kỳ mãn kinh diễn ra. Thực tế là sau 25 tuổi, tỉ lệ trứng có thể được thụ tinh thành công cũng thấp dần đi, đến năm 45 tuổi, tỉ lệ này chỉ còn là 1%. Phần lớn phụ nữ không còn có khả năng mang thai sau độ tuổi trung bình là 44 tuổi, song cũng có một số ít phụ nữ vẫn có thể mang thai sau tuổi 44.

Vấn đề ở đây là sau những lần sinh đầu tiên, cơ thể người phụ nữ đã thích nghi với việc sinh sản, và quá trình sinh sản tiếp sau đó ngày càng trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Tỉ lệ các ca sản nạn vì thế cũng thấp hơn và việc có hàng chục đứa con đối với một người phụ nữ không có gì là không thể. Đó cũng là điều đã diễn ra với cụ bà Vassilyev quá cố.

Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, đặc biệt là tại các quốc gia phát triển, phụ nữ ngày càng ngại với việc sinh nở và việc sinh nhiều con dường như ngày càng trở nên hiếm gặp trên thế giới. Tỉ lệ các tai biến trong sinh nở cũng là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ ngại sinh nở. Tại những nước phát triển như Anh, trung bình có khoảng 8/100 000 ca sinh nở gặp phải sự cố và sản phụ bị tử vong. Trong khi đó tại một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới – Sierra Lenone: tỉ lệ này là 1100/ 100 000 ca, với các tai biến phổ biến dễ gặp nhất là tử vong do xuất huyết, nhiễm trùng….Ngoài ra, các trường hợp sinh đôi, sinh ba, sinh tư…. Cũng thuộc dạng hiếm, chỉ khoảng 1,5% các ca sinh nở trên thế giới.

Theo BBC.com