Phong thuỷ nhà bếp và những điều tối kỵ

7:05 AM - 26/12/2014

Ngoài phòng khách và phòng ngủ, bếp cũng là một trong những nơi quan trọng nhất có ảnh hưởng đến sự thẩm mỹ và vận khí may mắn cho ngôi nhà. Chính vì vậy, trong quá trình bày trí cho phòng bếp nhà mình, các bạn cần lưu ý một số điểm để mang lại may mắn cho gia đình.

Những điều cần tránh khi bố trí bàn ăn:

- Theo các chuyên gia phong thuỷ, muốn một căn bếp hợp phong thuỷ và mang lại may mắn cho gia chủ, các bạn cần đặc biệt chú ý đến việc lựa chọn và bố trí bàn ăn để mang lại vận khí tốt cho các thành viên trong gia đình. Tốt nhất các gia đình nên chọn bàn ăn hình tròn để biểu thị sự sum họp, bàn ăn hình chữ nhật hoặc hình elip cũng khá thích hợp.

- Nên tránh chọn những bàn ăn có góc nhọn, nhiều cạnh hoặc hình bình hành. Ngoài ra, các gia đình cũng không nên đặt bàn ăn ở phía đối diện với bàn thờ tổ tiên hay thờ thần. Đặc biệt, điều tối kỵ  mà các bạn cần tránh là  việc đặt bàn ăn ở phòng có xà ngang treo lơ lửng trên đầu, có thể khiến chủ nhà bất minh, nhân khẩu hao hụt.

Phong thủy nhà bếp và những tối kỵ 04

Bố trí phòng ăn theo phong thuỷ, nên sử dụng bàn tròn hoặc bàn hình chữ nhật.

Cách bố trí bếp nấu – Những điều cần tránh:

- Ngoài việc bố trí bàn ăn, việc bố trí bếp nấu cũng có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc kết hợp và tạo nên căn bếp hợp phong thuỷ, mang lại sự đầm ấm, hạnh phúc, vận khí may mắn cho cả gia đình. Vì thế, khi bố trí bếp nấu các gia đình cần chú ý, bếp nấu  phải đảm bảo nguyên tắc “tàng phong tụ khí” tức là phải tránh gió để tụ được khí, tối kỵ gió thổi vào bếp. Những căn bếp nấu có hướng nhìn thẳng ra cửa chính và phía sau bếp nấu có cửa sổ đều không tốt về mặt phong thủy và tiện lợi khi nấu nướng, vì thế các gia đình nên tránh đặt bếp theo hướng này.

Phong thủy nhà bếp 05

Nhà bếp cần đặt nơi tránh gió để được tụ được khí nhằm mang lại sự đầm ấp và may mắn cho gia đình

- Ngoài việc kỵ gió, theo phong thuỷ bếp nấu cũng kỵ nước, vì thế khi đặt bếp các bạn cần tránh đặt bếp nhìn về hướng bắc, vì hướng bắc là phương vị thủy đang vượng, thủy khắc hỏa nên không có lợi cho bếp. Ngoài ra, các gia đình cũng nên tránh đặt bếp lên trên rãnh, mương, đường nước và không để bếp kẹp giữa hai thứ có yếu tố thủy như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát.

- Việc bố trí bếp sát với phòng ngủ là điều hoàn toàn không tốt, vì phòng bếp thường nóng bức, khói, dầu mỡ nhiều, nếu đặt gần phòng ngủ sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ  của các thành viên trong gia đình.

- Nhìn chung, ngoài việc đảm bảo tốt các nguyên tắc về phong thuỷ, các gia đình cũng cần giữ cho không gian bếp nhà mình luôn gọn gàng, sạch sẽ để tránh việc phát sinh của côn trùng gây bệnh làm ảnh hưởng đến sức khoẻ  và chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

 Theo  Vnexpress