Phim trường nổi tiếng ở Thượng Hải

5:28 PM - 22/10/2015

Phim trường Chedun ( thuộc huyện Songjiang, phía Tây Nam Thượng Hải, Trung Quốc) được mở cửa 1998. Nó đã trở thành phim trường của hầu hết các bộ phim thời dân quốc của điện ảnh Trung Hoa.

Phim trường Chedun

Phim trường Chedun (thuộc huyện Songjiang, phía Tây Nam Thượng Hải, Trung Quốc) mở cửa năm 1998, trở thành phim trường của hầu hết các bộ phim thời dân quốc của điện ảnh Trung Hoa. Phim trường này đã tái hiện lại những thiết kế của những năm 1930 thế kỷ trước. Nhưng nơi đây chỉ mở cửa vào một khung giờ nhất định trong ngày cho khách tham quan.

Phim trường đẹp nhất Thượng Hải 03

Các công trình ở phim trường đều được dựng nguyên bản theo thiết kế trước đây.

Hầu như các công trình của phim trường đều được dựng nguyên bản theo thiết kế trước đây. Bao gồm đường Nam Kinh, doanh trại lính Nhật, quảng trường, trường học, rạp hát, đường Tây Nam Kinh, nhà thờ, cầu Ngoại Bạch, những con kênh kiểu Tô Châu, những con ngõ với cồng đá cổ kính,..Đa phần các công trình vẫn còn nguyên bản “xịn” nhưng chỉ dựng để đóng các cảnh quay bên ngoài nên bạn không thể vào bên trong.

Phim trường đẹp nhất Thượng Hải 10

Đường Nam với tháp đồng hồ, rạp hát và đường tàu điện đã trở nên kinh điển.

Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi phát hiện con ngõ nổi tiếng nhà của nhân vật Y Bình trong “Tân dòng ly biệt”, cây cầu nơi nhân vật Y Bình nhảy xuống tử tự sau khi bị Thư Hoàn phụ tình. Hay con đường Nam Kinh nổi tiếng với tuyến tàu điện ngang dọc – nơi các cô nữ sinh trong bộ đồng phục xanh trắng thường hay rủ nhau đi học. Ngoài ra, bạn còn thấy được căn nhà kho rộng lớn – địa điểm quay cảnh ẩu đả, tranh hung đoạt bá nơi bến Thượng Hải cách đây gần một thế kỷ. Nếu bạn muốn cảm nhận không khí xưa cũ trong các bộ phim dân quốc quen thuộc thì bạn đừng quên đi tàu điện tại phố Nam Kinh nhé.

Phim trường đẹp nhất Thượng Hải 13

Cây cầu nơi nhân vật Y Bình nhảy xuống tử tự sau khi bị Thư Hoàn phụ tình.

Nếu không có phim quan trọng khởi quay thì phim trường thường mở cửa từ 8h30 đến 16h30. Đến nơi đây, bạn sẽ có cảm giác như mình bị lạc bước giữa không gian lãng mạn, hoài cổ của những chàng trai, cô gái trong trang phục thời xưa, xen lẫn tiếng tàu điện leng keng sẽ khiến bạn có cảm giác như quay ngược thời gian, trở về những năm tháng đầu thế kỷ. Gía vé để vào phim trường là 50 tệ, khoảng 180000 đồng, bao gồm một tấm bản đồ có hình vẽ đánh dấu những địa điểm cần tham quan, tạo điều kiện cho khách tham quan khám phá phim trường một cách dễ dàng. Nếu tới đây để chụp ảnh cưới thì mức giá sẽ rất đắt, lên tới vài trăm tệ.

Phim trường đẹp nhất Thượng Hải 06

Doanh trại lính Nhật

Khuôn viên phim trường có nhiều nhà hàng, quán cà phê phục vụ khách du lịch với giá chấp nhận được. Điểm trừ lớn nhất của phim trường có lẽ cũng giống như bất cứ điểm tham quan nào khác ở Trung Quốc là lúc nào cũng đông khách, rất khó để “tự sướng” một bức hình không dính người.

Cách đi đến phim trường Chedun

Có rất nhiều cách khác nhau để đi đến đây. Thông thường nhất là đi metro line 1, đến bến Lianhua, sau đó đi bus tuyến Lianshi line đến bến Chedun, sau đó bạn có thể đi bộ khoảng 800-1.000m vào trong, hoặc bắt taxi.

Sưu tầm