Phải làm gì khi vợ lạnh nhạt?

7:43 PM - 10/06/2015

Tôi muốn ly hôn nhưng tôi không biết những gì tôi nói ra sau đây, các bạn thấy có đáng không, nhưng thực sự tình cảm tôi dành cho vợ ngày càng nhạt dần.

Tình huống

Vợ chồng tôi cưới nhau vừa đúng 5 năm, có một cháu gái 3 tuổi kháu khỉnh và ngoan ngoãn. Vợ tôi ngoan ngoãn, sạch sẽ và hiền lành. Nhưng theo cảm nhận của tôi thì cô ấy không yêu tôi: cô ấy không quan tâm tôi thích gì, muốn gì, không chu đáo trong chuyện ăn uống của tôi và không chăm lo cho con tốt. Tôi nói gì vợ cũng ậm ừ cho qua mà không làm theo.

Khi vợ chưa đi làm tôi lo cho cô ấy học thêm bằng cao để dễ xin việc. Cô ấy đã đi làm gần được 1 năm. Từ lúc đi làm, vợ tôi thay đổi nhiều thứ, nhất là chuyện vợ chồng, vợ tôi cứ lên giường là ngủ tới sáng, có chăng thì cứ nằm cho tôi mặc sức muốn làm gì thì làm còn cô ấy ngủ. Hoặc lắm lúc cao hứng vợ chồng đang quan hệ thì cô ấy nằm im và hối nhanh lên ra đi còn ngủ(???!!!!!). Thú thật tôi không còn hứng thú gì, nhiều lần tôi cũng phản ứng lại để vợ nhận thấy mình sai, vợ xin lỗi rồi đâu lại vào đấy, một tháng nhiều lắm thì 5, 7 lần nhưng là do tôi tự làm.

Phải làm gì khi vợ lạnh nhạt

Vợ tôi cứ lên giường là ngủ tới sáng, có chăng thì cứ nằm cho tôi mặc sức muốn làm gì thì làm còn cô ấy ngủ.

Hàng tháng vợ tôi phải đi công tác 2 ngày đến chi nhánh chính, nơi đó là quê của tình cũ của vợ tôi.Những lần đầu tôi không nghĩ gì vì thấy vợ cũng không có thái độ gì lạ nhưng vì đời sống vợ chồng ngày càng nhạt nên tôi sinh hoài nghi, tôi xem điện thoại vợ thì thấy lưu số mới của người yêu cũ lại.

Mặc dù tôi không phát hiện được gì nhưng tôi nghĩ chắc có gì đó chẳng lành vì tôi đã xoá số người yêu cũ của vợ công khai trước mặt vợ để biết tôi muốn gì nhưng sao vợ tôi lại có số mới và lại lưu lại? Đến với tôi, vợ tôi chẳng còn trong trắng, mặc dù cô ấy không thừa nhận và luôn nói mình còn trong trắng nhưng với người đàn ông từng trải như tôi thì tôi biết. Tuy nhiên tôi bỏ qua, chỉ mong vợ sống thật tốt, yêu thương tôi và vun vén gia đình là đủ.

Hiện giờ, tôi nghĩ vợ tôi đang còn qua lại với người cũ nhưng tôi chưa có bằng chứng rõ ràng. Song, với những gì tôi cảm nhận từ thái độ và sự thay đổi trong cách ăn mặc và bỏ bê gia đình, tôi khẳng định mình đúng. Tôi muốn thà mình kết thúc bây giờ để khỏi phải ảnh hưởng gì đến ai, nhưng tôi không muốn con thiếu tình thương của bố hoặc mẹ. Bởi vì, từ nhỏ tôi đã không có được tình cảm của cha, nên tôi sợ nhất con tôi sẽ lại giống tôi. Tôi luôn tâm niệm rằng dù có hy sinh tất cả, khổ cực đến mấy tôi cũng không thể bỏ con tôi được, cũng không bao giờ muốn phải ly hôn để con khổ.

Nhưng thực sự ngay lúc này tôi rất hoang mang và lo lắng. Sống tiếp thì sao đây, cuộc hôn nhân lệch pha tình dục, vợ thì hời hợt vô tâm, tình cảm thì nhạt nhẽo dần. Tôi không biết phải làm sao? Mong các bạn cho mình lời khuyên. Chân thành cảm ơn!

Theo Hanhphucgiadinh