Nước cốt chanh, thức uống tuyệt vời trị bệnh sỏi thận.

5:07 PM - 26/10/2015

Trên thực tế có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng chanh có thể giúp điều trị sỏi thận. Đây là một phương pháp tự nhiên mà lại không hề tốt kém, ngoài việc điều trị, chanh còn có thể ngăn ngừa sỏi thận.

Sỏi thận , sỏi đường tiết niệu hay sạn thận là hiện tượng chất khoáng trong nước tiểu lắng đọng lại ở thận, lâu ngày tạo thành sỏi. Sỏi thận là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến suy thận. Sỏi thận thường đi kèm với triệu chứng đau bụng, tiểu ra máu hay tiểu gắt.

Tuy sỏi thận gây hại cho sức khỏe nhưng nếu được phát hiện đúng lúc thì có thể điều trị tại nhà. Theo nhiều nghiên cứu cho rằng, nước cốt chanh có khả năng điều trị sỏi thận, ngoài ra, đặc tính sát trùng của chanh cũng có thể giúp cơ thể ngăn ngừa vi khuẩn và bảo vệ cơ thể không bị nhiễm trùng thận.

Tác dụng của nước cốt chanh

Axit citric trong chanh có tác dụng ngăn ngừa sỏi bằng cách gia tăng nồng độ axit của nước tiểu, mặc dù chanh hoàn toàn không thể loại bỏ hết sỏi nhưng chanh có thể làm cho sỏi không gia tăng kích thước do axit citric tạo thành một lớp bao phủ viên sỏi, không cho các chất khác kết dính vào và làm cho viên sỏi to hơn.

nước cốt chanh thức uống tuyệt vời trị sỏi thận01

Axit citrit có tác dụng ngăn ngừa sỏi thận bằng cách tăng nồng độ axit của nước tiểu.

Nếu muốn phòng chống sỏi thận, mỗi ngày bạn nên uống 1 ly nước chanh pha loãng. Ngoài ra, khi dùng chanh để điều trị sỏi thận bạn có thể uống kết hợp 60ml nước cốt chanh và 60ml dầu oliu, sau đó tiếp tục uống 360ml nước lọc và đợi khoảng 30 phút. Tiếp theo, vắt nửa trái chanh vào 360ml nước tinh khiết để pha loãng, cho thêm một muỗng canh giấm táo vào và uống.

Những việc lưu ý khi dùng chanh trị sỏi thận

nước cốt chanh thức uống tuyệt vời trị bệnh sỏi thận 02

Khi điều trị sỏi thận nên sử dụng nước cốt chanh tươi.

Tuy chanh không gây hại cho cơ thể nhưng khi dùng chanh để điều trị sỏi thận bạn cần phải lưu ý các vấn đề sau:

- Sử dụng nước cốt chanh tươi, dầu oliu phải là nguyên chất.

- Có thể dùng chanh để chế biến trong nhiều món ăn để có thể tận dụng hiệu quả tác dụng trị sỏi thận của chanh, dù không bị sỏi thận nhưng bạn cũng có thể uống nước chanh để ngăn ngừa.

- Có thể sử dụng chiết xuất chanh dạng viên nén nhưng công dụng không cao bằng nước cốt chanh tự nhiên.

- Các loại nước giải khát hay thực phẩm có thành phần chanh đều có thể điều trị sỏi thận.

Theo afamily