Những việc làm khi mới chào đời thể hiện sự thông minh của bé.

5:23 PM - 21/12/2015

Dù chỉ là những đứa trẻ sơ sinh, nhưng với những việc làm sau đây của bé cũng có thể chứng minh rằng bé yêu của bạn có IQ cao hơn với những bé bình thường khác.

Trẻ rất hiếu động

Những đứa trẻ hiếu động, luôn thích vận động thường có tố chất thông minh bẩm sinh. Khi trí não của trẻ phát triển tốt thì khả năng vận động cũng được tăng cao. Khi vừa ngủ dậy, trẻ rất hay luôn chân luôn tay và hầu như lúc nào cũng muốn được kích thích. Bạn có thể thử khả năng vận động của bé bằng cách áp  ngón tay vào tay bé thì bé sẽ nắm lấy tay của bạn.

Trẻ ngủ ít hơn

Với một em bé sơ sinh việc ngủ khoảng 10-15 tiếng trong 1 ngày là đều rất bình thường. Các nhà khoa học đã chứng minh nếu một bé ngủ ít hơn so với các bé khác nhưng vẫn phát triển khỏe mạnh thì có xu hướng thông minh hơn.

Trẻ thích bắt chước

những việc làm khi mới chào đời thể hiện sự thông minh của bé 01

Trẻ thông minh bẩm sinh thường ham học hỏi nên hay bắt chước hành động của mọi người.

Những đứa trẻ thông minh thường rất ham học hỏi nên rất thích bắt chước những hành động của mọi người. Vì thế, bạn nên nói chuyện với trẻ thường xuyên hơn để kích thích khả năng bắt chước để phát triển trí não cho trẻ sơ sinh.

Trẻ nhạy cảm với âm thanh và có khướu giác tốt

Nhiều người không biết, khướu giác của trẻ sơ sinh, đặc biệt là những bé thông minh bẩm sinh thường khá nhạy. Trẻ có xu hướng nhạy cảm với âm thanh, mùi vị và thường khóc lớn khi nghe thấy những thứ chúng không thích hoặc có mùi lạ.

Trẻ có hứng thú với từ hoặc các con số

những việc làm khi mới chào đời thể hiện sự thông minh của bé

Khi tiếp xúc với từ hay các con số trẻ rất thích thú và vui vẻ

Trẻ ngoài có sở thích với các đồ chơi bình thường như xe điều khiển hay búp bê thì còn có một hứng thú với từ hoặc các con số. Khi được tiếp xúc với từ và con số, trẻ cảm thấy rất phấn khích và vui vẻ, việc này hoàn toàn có thể kích thích khả năng tiếp thu, giúp trẻ có thể phát triển thông minh hơn.

Trẻ thích đồ chơi mới

Theo nghiên cứu cho thấy, trẻ thông minh bẩm sinh thường nhanh chán đồ chơi cũ và thích đồ chơi mới, điều này có thể cho thấy trẻ thông minh luôn thích học hỏi, tìm tòi những cái mới. Nhu cầu học hỏi, tiếp thu cái mới là tiền đề để phát triển trí tuệ và trí thông minh cho trẻ.

Trẻ có thể nói được các câu dài

Trẻ thông minh bẩm sinh có thể lâu biết nói hơn nhưng khi biết nói trẻ có thể nói được các câu dài một cách rõ ràng.

Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp nhiều thông tin, để bạn hiểu hơn trong việc kích thích trí thông minh cho bé, giúp bé phát triển toàn diện hơn.