Những nguyên nhân gây ra kinh nguyệt màu đen ở phụ nữ

5:24 PM - 04/11/2015

Chu kỳ kinh nguyệt được xem là thước đo sức khoẻ ở người phụ nữ, thông thường kinh nguyệt sẽ có màu đỏ thẫm và loãng. Khi kinh nguyệt của bạn có màu đen thì đây là dấu hiệu cho biết cơ thể bạn có một số bất ổn.

Màu sắc kinh nguyệt là một trong những yếu tố để xác định sức khoẻ của người phụ nữ, đặc biệt là các vấn đề về sức khoẻ sinh sản. Bình thường, kinh nguyệt của người phụ nữ sẽ có màu đỏ sẫm và loãng, tuy nhiên khi đến kỳ kinh nguyệt mà bạn thấy kinh nguyệt của mình màu đen thì đây được xem là một dấu hiệu bất thường trong cơ thể của bạn.

Kinh nguyệt màu đen cũng thường xuất hiện ở những người có kinh nguyệt không đều. Nghiêm trọng hơn, kinh nguyệt màu đen cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa như: u xơ tử cung, u nang buồng trứng và nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ phụ nữ.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng kinh nguyệt có màu đen

- Đôi khi, đầu chu kỳ kinh nguyệt của bạn máu ra màu rất bình thường, nhưng những ngày cuối thì lại có màu đen thì cũng không đáng lo ngại. Nguyên nhân là do máu còn ứ đọng trong tử cung 1-2 ngày mới đưa ra ngoài.

- Trong vài ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt nếu màu kinh nguyệt chuyển từ màu đỏ sang đen nguyên nhân có thể là do: căng thẳng, trầm cảm, u xơ tử cung và u nang buồng trứng.

- Khi sử dụng thuốc tránh thai cũng khiến cho một số người có kinh nguyệt màu đen, vì trong thuốc tránh thai có chứa hàm lượng nội tiết nên khi vào cơ thể sẽ gây ra những thay đổi nội tiết và nếu cơ thể chưa thích ứng kịp thời sẽ gây tác động đến niêm mạc tử cung và khiến cho màu sắc kinh nguyệt thay đổi. Nếu gặp phải điều này bạn cũng không cần quá lo ngại, sau một thời gian cơ thể sẽ quen, các hormone được cân bằng và kinh nguyệt màu đen sẽ không xảy ra nữa.

- Viêm nhiễm âm đạo cũng là nguyên nhân làm cho bạn có kinh nguyệt màu đen. Nguyên nhân gây ra viêm nhiễm là: vệ sinh vùng kín không đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn…

Những nguyên nhân gây ra kinh nguyệt màu đen ở phụ nữ 02

Căng thằng củng làm cho kinh nguyệt của bạn có màu đen

Khi nào cần đến gặp bác sĩ?

Vì kinh nguyệt màu đen báo hiệu những thay đổi hoặc rối loạn trong cơ thể bạn, tốt nhất bạn hãy đến ngay các bệnh viện phụ khoa để kiểm tra khi thấy mình bị kinh nguyệt màu đen.

Những nguyên nhân gây ra kinh nguyệt màu đen ở phụ nữ 03

Bạn nên đến gặp bác sĩ ngay khi thấy kinh nguyệt của mình màu đen

Hoặc nếu bạn thấy hiện tượng kinh nguyệt màu đen của bạn kéo dài kèm theo các triệu chứng như: Đau mỏi vùng thắt lung, dịch âm đạo ra nhiều trong những ngày không có kinh nguyệt thì bạn cũng cần đền khám phụ khoa sớm để được chẩn đoán chính xác nhất. Nếu bạn bị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, sẽ được phát hiện và điều trị kịp thời.

camnangchobe.vn